MWWellness คลินิกทางเลือกแนวคิดใหม่ รักษาทุกโรคโดยไม่เน้นการใช้ยา

ศูนย์ดูแลสุขภาพ และล้างพิษครบวงจร คลินิกทางเลือกแนวคิดใหม่ รักษาทุกโรคโดยไม่เน้นการใช้ยา

MWWellness คลินิกทางเลือกแนวคิดใหม่ รักษาทุกโรคโดยไม่เน้นการใช้ยา

คลินิกทางเลือกแนวคิดใหม่ รักษาทุกโรคโดยไม่เน้นการใช้ยา

คลินิกทางเลือกแนวคิดใหม่ รักษาทุกโรคโดยไม่เน้นการใช้ยา


รักษาทุกโรคโดยไม่เน้นการใช้ยา
แนวคิดที่ว่านี้เมื่อเป็นการต่อยอดจากการตรวจสุขภาพเพื่อปรับพฤติกรรมการกินและการอยู่เพื่อป้องกันอาการเจ็บป่วยโดยไม่ต้องใช้ยา หรือแนวคิดที่ว่าแม้ป่วยแล้วก็จะได้รับคำแนะนำในการกินและการอยู่ใหม่เพื่อบรรเทาโรคทั้งหลายที่เป็นอยู่ในขณะนั้น แต่เราก็ได้พบว่ามีคนจำนวนมากแม้จะรู้ข้อมูลก็ยังไม่สามารถที่จะปรับพฤติกรรมได้ หรือแม้จะอยู่ระหว่างการปรับพฤติกรรมก็ไม่สามารถไล่ทันกับโรคที่ตัวเองเป็นอยู่ได้

แนวคิดศูนย์สุขภาพแห่งนี้จึงคิดนอกกรอบในวิธีการรักษาโรคภัยไข้เจ็บที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน และยึดเอาการค้นคว้าจากงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์เป็นสำคัญ

ด้วยเหตุผลนี้ศูนย์สุขภาพแห่งนี้ จึงยังมีคลินิกแพทย์ทางเลือกที่เรียกว่า เอ็มดับบลิว คลินิก (MW Clinic) ที่มีแนวคิดที่ไม่เหมือนใคร และไม่มีใครเหมือน ภายใต้หลักคิดที่ว่าแก้ไขที่ต้นเหตุดีกว่าการใช้ยาเคมีเพื่อกดข่มระงับอาการปลายทางเท่านั้น ซึ่งก็จะมีผลข้างเคียงทำให้เกิดโรคอื่นๆตามมาในท้ายที่สุดอยู่ดี

รักษาทุกโรคโดยไม่เน้นการใช้ยา

นอกจากข้อมูลการตรวจทางการแพทย์เพื่อปรับพฤติกรรมแล้ว ศูนย์สุขภาพนี้จึงเริ่มต้นจากการล้างพิษครบวงจร ตั้งแต่การล้างพิษหลอดเลือด ล้างพิษลำไส้ ล้างพิษตับ ล้างพิษในเส้นผมและหนังศีรษะ ล้างพิษผ่านทางผิวหนัง โดยการใช้การตรวจทางการแพทย์คอยประกบเพื่อลดความเสี่ยงทั้งปวงในการบำบัด

เพราะพิษที่ค้างตามร่างกายเช่น โลหะหนัก ยาฆ่าแมลง สารเคมีที่เป็นพิษอื่นๆ สามารถที่จะก่อให้เกิดได้สารพัดโรค ทั้งโรคหลอดเลือดหัวใจ โรคหลอดเลือดสมองตีบ โรคมะเร็ง โรคความดันโลหิตสูง โรคไขมันที่พอกตามหลอดเลือดสูง อัตราการเผาผลาญผิดปกติ ฯลฯ

และการล้างพิษหลอดเลือด ล้างพิษลำไส้ ล้างพิษตับ ก็ใช้หลักคิดว่ามีพิษในร่างกายที่ก่อให้เกิดโรค ก็ใช้การขับพิษออกจากร่างกายเสีย โดยใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยชนิดที่เรียกว่าผสมผสานแบบบูรณาการหลายศาสตร์เข้าด้วยกันให้เกิดความลงตัว ภายใต้การกำกับดูแลของแพทย์ พยาบาล และผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน ภายใต้หลักคิดที่ว่ากินอาหารดี และขับของเสียที่เป็นพิษ ร่างกายก็จะทยอยฟื้นฟูดีขึ้นเอง
ในขณะเดียวกันก็ยังเป็นสถานที่ผสมผสานการแก้ไขอาการปวดตามร่างกายเรื้อรัง และระบบไหลเวียนเลือด โดยรวมความโดดเด่นของศาสตร์ทางการนวดที่หลากหลายมาอยู่รวมกันอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ทั้งการจัดกระดูก นวดคลายกล้ามเนื้อ นวดจับเส้น และผสมผสานกับเครื่องมือในการอบโอโซน ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ และแสงอินฟาเรดเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนเลือด รวมถึงการเพิ่มระบบไหลเวียนเลือดไปยังหนังศีรษะด้วยการสระผมด้วยกรดคาร์บอนิกและการบำบัดด้วยน้ำมันเพื่อเปิดรูขุมขนที่หนังศีรษะในการขับสารพิษอีกด้วย อีกทั้งยังมีการแช่น้ำร้อนและน้ำเย็นที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการไหลเวียนของหลอดเลือดเข้ามาผสมผสานอีกด้วย

นอกจากนั้นก็ยังมีการกระตุ้นกล้ามเนื้อช่วงอุ้งเชิงกรานด้วยเครื่องมือที่ปล่อยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า เพื่อลดอาการปัสสาวะเล็ด ปัสสาวะบ่อยตอนกลางคืนจนนอนหลับไม่ได้ การเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ การปวดหลังอันเนื่องมาจากการเสื่อมของกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน ก็จะทำให้คุณภาพชีวิตดีขึ้นได้อย่างน่าอัศจรรย์

และเพราะด้วยพื้นฐานมาจากการทำงานในห้องแลป เราจึงได้เห็นปัญหาสำหรับการใชเซลล์ บำบัด ในประเทศไทยก่อนหน้านี้ว่าการใช้เซลล์บำบัดที่ไม่ได้มาตรฐานอาจทำให้เกิดการกลายพันธุ์ของรหัสพันธุกรรมของมนุษย์ที่มีความเสี่ยงจะพัฒนากลายเป็นโรคมะเร็งได้ ด้วยเหตุผลนี้คลินิกแห่งนี้จึงได้ใช้เซลล์บำบัดเฉพาะเซลล์มนุษย์ (เช่น สายสะดือ, รกของทารก) อย่างเดียวเท่านั้น เพื่อคำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุด ซึ่งนอกจากจะช่วยฟื้นฟูแต่ละอวัยวะที่เสื่อมตามวัย ช่วยแก้ไขปัญหาหลอดเลือด ช่วยเรื่องเข่าเสื่อมตามวัยแล้ว ยังได้นำเซลล์บำบัดมาเสริมช่วยเสริมช่วยเรื่องการชะลอวัยในมิติความสวยความงามนอกเหนือจากการทำโบท็อกซ์ หรือฟิลเลอร์ ซึ่งยังไม่ได้แก้ไขปัญหาที่ต้นเหตุในระดับเซลล์อีกด้วย

รักษาทุกโรคโดยไม่เน้นการใช้ยาเพราะตระหนักดีว่าสุขภาพร่างกายของแต่ละคนไม่เหมือนกัน การตรวจวัดทางการแพทย์แผนปัจจุบันจึงมีความสำคัญที่จะบอกได้ว่าอะไรทำได้ อะไรทำดี อะไรไม่ควรทำ หรือถ้าควรทำแล้วควรจะทำในปริมาณเท่าไหร่ จึงจะเหมาะสม และการตรวจวัดก็ใช้เครื่องมือตรวจวัดโดยใช้กระแสไฟฟ้าในระดับเซลล์ ผสมผสานไปกับการตรวจเลือด ในการกำหนดการบำบัดแบบองค์รวมโดยพยายามใช้ยาเคมีให้น้อยที่สุด หรือไม่ใช้เลย

เมื่อได้รับข้อมูลเฉพาะบุคคลมาแล้ว ก็จะทำให้เราได้รู้ว่าร่างกายขาดอะไร แทนที่จะอัดโปรแกรมอาหารเสริมเพื่อทำเงินเหมือนกับศูนย์สุขภาพหลายๆแห่ง (แล้วสุดท้ายก็ไม่ได้รับประทานเพราะตั้งทิ้งไว้อยู่ที่บ้านจำนวนมาก) คลินิกแห่งนี้จะเริ่มต้นด้วยการให้คำแนะนำในการปรับพฤติกรรมการกินให้ได้เป็นทางเลือกแรก ถ้าเร่งรัดและจำเป็นจึงค่อยจัดอาหารเสริมให้ และในแต่ละเม็ดที่จัดให้นั้นสามารถออกแบบตามผลการตรวจเฉพาะคนๆนั้นคนเดียวในโลกได้ด้วย


ในขณะที่คลินิกหรือโรงพยาบาลทั่วไปเน้นการให้ยาปฏิชีวนะ แต่ที่คลินิกแห่งนี้ไม่เน้นการจ่ายยาปฏิชีวนะหรือยาแก้ไข หรือยาลดน้ำมูก เพราะการใช้ยาปฏิชีวนะนั้นเน้นการใช้ยาเพื่อไปฆ่าเชื้อ ในขณะที่ยาแก้ไขและยาลดน้ำมูกกดระบบภูมิคุ้มกันตามธรรมชาติ แต่ที่คลินิกแห่งนี้จะเน้นการใช้ภูมิคุ้มกันบำบัด ดังนั้นจึงมีโปรแกรมเพิ่มออกซิเจนในเลือด การวางแผนเพิ่มวิตามินเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันในยามเจ็บป่วย การเพิ่มจุลินทรีย์ชนิดดีเพื่อไปจัดการกับจุลินทรีย์ก่อโรค รวมถึงคำแนะนำของอาหารหรืออาหารเสริมเพื่อฆ่าเชื้อก่อโรคโดยไม่ต้องใช้ยาปฏิชีวนะหรือยาลดไข้โดยไม่จำเป็น

รักษาทุกโรคโดยไม่เน้นการใช้ยาและเพราะเชื่อในเรื่องการสร้างภูมิคุ้มกันเป็นหลัก ศูนย์สุขภาพแห่งนี้จึงมีทางเลือกในการสร้างภูมิคุ้มกันไปถึงเรื่องการเพาะเพิ่มจำนวนเม็ดเลือดขาวชนิด Natural Killer Cell หรือเซลล์เม็ดเลือดขาวที่มีหน้าที่ในการต้านมะเร็งโดยตรงที่เรียกว่า NK Cell แล้วฉีดกลับเข้าไปในร่างกาย(ซึ่งเป็นคนละชุดความคิดกับการใช้เคมีบำบัดและการฉายแสง) รวมถึงให้คำแนะนำในการกินอาหารเพื่อเพิ่มเม็ดเลือดขาวชนิดนี้

ยังไม่นับว่าหากวันใดที่ประเทศไทยไทยได้อนุญาตให้ใช้สารสกัดกัญชาในทางการแพทย์เพื่อการรักษาได้อย่างถูกกฎหมายเมื่อใด คลินิกแห่งนี้ก็จะเป็นหนึ่งในสถานที่ให้ใช้สารสกัดกัญชาในการช่วยรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็ง โรคลมชัก โรคพาร์กินสัน ความดันโลหิตสูง น้ำตาลในเลือดสูง ฯลฯ อย่างถูกต้องตามงานวิจัยและมีมาตรฐานต่อไปด้วยเช่นกัน

เมื่อประสานระหว่างความร่วมมือกับห้องแลป และคลินิกเวชกรรม และศูนย์สุขภาพลักษณะนี้ จึงสามารถครอบคลุมให้คำปรึกษาได้ในหลายโรคได้แก่ โรคมะเร็ง โรคหัวใจ โรคหลอดเลือดสมอง โรคสมองเสื่อม โรคเข่าเสื่อม โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง โรคปวดหลัง รวมไปถึงโรคพื้นฐานที่เจอกันบ่อยๆ เช่น โรคท้องผูก โรคปวดหัวไมเกรน โรคภูมิแพ้อาหาร โรคหวัด โรคภูมิแพ้ผิวหนัง สิว ไปจนถึงผมร่วง ผมขาว ผิวหนังเหี่ยวย่น ฯลฯ

ทั้งหมดที่กล่าวมานี้สามารถมาบำบัดได้หลายโปรแกรมรวมอยู่ที่เดียวกัน คือศูนย์สุขภาพ Man Nature Wellness ที่ถนนรัชดาภิเษก เป็นศูนย์สุขภาพที่ไม่ใหญ่แต่วิธีคิดครบรอบด้านและไม่เหมือนใคร และเพราะความที่ไม่ใหญ่และไม่เน้นการใช้ยาจึงเน้นการวิเคราะห์ปรึกษาหารือสามารถดูแลได้อย่างใกล้ชิดในบรรยากาศแบบครอบครัว

ก่อนจะไปควรนัดหมายล่วงหน้า ดังนั้นหากสนใจติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ศูนย์สุขภาพ แมนเนเจอร์ เวลล์เนส (ถนนรัชดาภิเษก) 02 276 5093 ถึง 4 หรือ 096-081-2533


NEWS

สมัครรับข่าวสารต่างๆ

phone line chat_facebook