MWWellness ข้อดีของการ ปลูกผมถาวร กันด้วย เทคนิค DHI

ศูนย์ดูแลสุขภาพ และล้างพิษครบวงจร ข้อดีของการ ปลูกผมถาวร กันด้วย เทคนิค DHI

MWWellness เราเชื่อว่าหลาย ๆ คน มักจะพบกับ ปัญหาผมร่วง ผมบาง หรือ ศีรษะล้าน ที่อาจเกิดจากหลาย ๆ ปัจจัย จึงทำให้เรา เสียความมั่นใจ กันไปได้ ฉะนั้นวันนี้ บทความของเรา จะมาพูดถึง ข้อดีของการ ปลูกผมถาวร กันด้วย เทคนิค DHI มาติดตามกันเลย

ข้อดีของการ ปลูกผมถาวร กันด้วย เทคนิค DHI

ข้อดีของการ ปลูกผมถาวร กันด้วย เทคนิค DHI


เราเชื่อว่าหลาย ๆ คน มักจะพบกับ ปัญหาผมร่วง ผมบาง หรือ ศีรษะล้าน ที่อาจเกิดจากหลาย ๆ ปัจจัย จึงทำให้เรา เสียความมั่นใจ กันไปได้ ฉะนั้นวันนี้ บทความของเรา จะมาพูดถึง ข้อดีของการ ปลูกผมถาวร กันด้วย เทคนิค DHI มาติดตามกันเลย

grow-hair-permanently-with-the-dhi-technique

ซึ่งในทศวรรษที่ 1980 ที่ได้มีการ คิดค้นการ ปลูกผมถาวร ในรูปแบบ ของการ ย้ายรากผม ที่มีชื่อว่า “Follicular Unit Excision” หรือ ที่เรียกกันอย่างสั้น ๆ ว่า “FUE” นั้นจะเป็น การนำรากผม ทั้งกอ โดยจากบริเวณ ด้านหลังศีรษะ นั้นจะเป็นบริเวณ ที่ได้รับอิทธิพล ของ ฮอร์โมน DHT น้อยกว่า บริเวณอื่น ๆ ( DHT ก็คือ สาเหตุหลัก ที่จะทำให้เกิด ปัญหาผมร่วง ผมบาง และ ศีรษะล้าน ) เพื่อมาปลูกใหม่ ยังบริเวณ ที่เราต้องการ แต่ก็ด้วย วิวัฒนาการ ที่ทันสมัย และก้าวล้ำ ในยุคปัจจุบัน ที่ได้มีการค้นคว้า จนทำให้เกิด เทคนิค การปลูกผม ในรูปแบบใหม่ นั่นก็คือการ ปลูกผมถาวร ในแบบ ย้ายรากผม กันด้วย เทคนิค DHI หรือ ( Direct Hair Implantation ) ซึ่งก็จะมีข้อดี ที่แตกต่าง จากการ ปลูกผมถาวร ในแบบการ ย้ายรากผม FUE ดังต่อไปนี้

1. ไม่เกิดรอยแผลเป็น ซึ่งการ ปลูกผมถาวร ในแบบการ ย้ายรากผม เทคนิค DHI Hair Transplant นั้นจะไม่จำเป็น ที่จะต้องมีการ ผ่าเอาเนื้อบริเวณท้ายทอย ออกมา เหมือนกับ การปลูกผมถาวร แบบการ ย้ายรากผม FUE  ฉะนั้นจึง ไม่เกิดแผลเป็น ที่มีขนาดใหญ่ ในบริเวณที่ได้ทำการ เจาะรากผม ด้วยเทคนิค การปลูกผม ในแบบ DHI Hair Transplant นั้น จึงมีหัวเจาะ ที่มีขนาดเล็ก ที่พิเศษ เพียงแค่ 0.6 – 0.8 มิลิลิเมตร เท่านั้น  ซึ่งจะเป็นการเจาะรากผม อย่างระมัดระวัง พร้อมทั้งยัง ป้องกันเส้นประสาท และเส้นเลือด ที่หล่อเลี้ยง ซึ่งในขณะที่มุ่งมั่น ในการ เจาะรากผม ให้ได้ปริมาณมาก ที่สุดด้วย คุณสมบัติพิเศษ ของเทคโนโลยี ที่ทันสมัย ที่ได้นำเข้ามาใช้ จึงจะทำให้ แผลหายเร็ว ไม่ต้องพักฟื้น ซึ่งในบางคน จะสามารถ กลับไปทำงานได้ ภายในวันเดียว กันอีกด้วย

2. การมีผลลัพธ์ที่สมบูรณ์ ซึ่งในขั้นตอน ของการ ปลูกผมถาวร ที่เป็นแบบ การย้ายราก ด้วยเทคนิค DHI Hair Transplant นั้น เราจะใช้เครื่องมือ ที่ทันสมัย ที่เป็นเครื่องมือเฉพาะทาง ที่ชื่อว่า DHI Implanter ที่ใช้ในการปัก และ ปลูกผล ภายในครั้งเดียว อีกทั้งยังสามารถ ควบคุมความลึก มุม  และทิศทาง ของรากผม เพื่อที่จะให้ เส้นผมใหม่ ที่ปลูกไปนั้น มีลักษณะเดียวกัน กับ ผมตามธรรมชาติ ของเรา และยังสามารถ ปลูกผมถาวร ได้อย่างแม่นยำ และถี่กว่า เพราะถือว่า การปักผม และการ ปลูกผมใหม่ นั้นเป็นหัวใจหลัก ที่สำคัญของ การปลูกผม ด้วยเทคนิค DHI ที่จะให้ผลลัพธ์ ออกมา เป็นธรรมชาติ ได้มากกว่าการปลูกผม ด้วยเทคนิค FUE ในแบบดั้งเดิม

3. ได้กราฟคุณภาพสูง ซึ่งการ ปลูกผมถาวร ในแบบการ ย้ายรากผม เทคนิค DHI นั้นเป็นเทคนิคเดียว ของการ ปลูกผม ที่มีความปลอดภัย ที่สูง  และยังมีความเสี่ยง ต่อการเกิด ภาวะแทรกซ้อนที่ต่ำ ซึ่งจะมีน้ำยาแช่กราฟต์ ที่มีสูตรเฉพาะ โดยจะช่วยเพิ่ม อัตราการอยู่รอด ที่สูงมาก และยังเพิ่ม อัตราการเจริญเติบโต ได้ดี หรือสูงกว่า 90% ฉะนั้นจึงไม่แปลกใจเลยที่ เทคนิค DHI ของเรา นั้นเหนือกว่า การปลูกผมในแบบอื่น ๆ ที่มีอยู่ในปัจจุบัน อีกทั้งยังสามารถ ช่วยฟื้นฟูเส้นผม และความมั่นใจ ของเราได้ถาวร

4. เป็นขั้นตอนที่ประณีต เป็นการออกแบบ และวาดแนวผมใหม่ ที่รวมไปถึงการ ปลูกผมถาวร เลยทำให้ เทคนิคการปลูกผม แบบย้ายราก DHI จึงความประณีต พิถีพิถัน และใส่ใจ ในทุกรายละเอียด และการปลูกผม ด้วย DHI ยังถือเป็นการนำ ทั้งศาสตร์ และศิลป์ มาใช้ในการออกแบบ ซึ่งอาจคำนึงถึง หลักโหงวเฮ้ง และความเป็นธรรมชาติ ซึ่งการ ปลูกผมถาวร แบบย้ายราก ด้วยเทคนิค DHI นั้นจะใช้เวลา อยู่ที่ประมาณ 8 - 10 ชั่วโมง

สำหรับใครที่มี ปัญหาผมร่วง ผมบาง หรือ ศีรษะล้าน และต้องการ ที่อยากจะมี เส้นผมใหม่ ที่ไฉไลกว่าเดิม ที่เป็นการ ปลูกผมถาวร แบบไร้รอยแผล ได้เส้นผม ที่เป็นธรรมชาติ ก็สามารถเข้ามาขอคำปรึกษา ในเรื่องของ การปลูกผม กันได้ที่ mw-wellness ที่เป็น ศูนย์สุขภาพ ได้ทุกเวลาทำการ

 

                                                                                                                                                                                                                              ขอขอบคุณข้อมูลเบื้องต้นจาก beqclinic

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ล้างสารพิษ กำจัดโลหะหนัก ด้วยการทำ Chelation

ประจำเดือน มาผิดปกติ บอกอะไรกับเราบ้าง บทความนี้มีคำตอบ


NEWS

สมัครรับข่าวสารต่างๆ

phone line chat_facebook