MWWellness กินกล้วยเป็นยา 8 คุณค่ารักษาโรค

ศูนย์ดูแลสุขภาพ และล้างพิษครบวงจร กินกล้วยเป็นยา 8 คุณค่ารักษาโรค

MWWellness กินกล้วยเป็นยา 8 คุณค่ารักษาโรค

กินกล้วยเป็นยา 8 คุณค่ารักษาโรค

กินกล้วยเป็นยา 8 คุณค่ารักษาโรค


“กล้วย” ถือว่าเป็นผลไม้ยอดนิยมที่รับประทานกันบ่อยมากในบ้าน เพราะอุดมไปด้วยวิตามินซี แคลเซียม รวมทั้งโปแตสเซียม โปรตีน ฮิสโตแฟนซึ่งเป็นสารตั้งต้นของการหลั่งเอ็นโดรฟิน ทำให้มีความสุข และยังมีสารเพคติน ซึ่งถือเป็นยามหัศจรรย์ที่ช่วยบรรเทาอาการท้องเสียที่ไม่รุนแรงได้

นอกจากกล้วยจะมีวิตามินต่างๆ มากมายแล้ว แต่เดี๋ยวก่อน ! กินเสร็จอย่าเพิ่งทิ้งเปลือก เพราะเรายังสามารถนำเปลือกกล้วยมาช่วยในการรักษาหรือบรรเทาอาการของ 8 โรคนี้ ด้วยวิธีแบบธรรมชาติง่ายๆ ลองมาดูกัน

  1. รักษาโรคริดสีดวงทวาร สำหรับผู้ที่เริ่มเป็นริดสีดวง ควรรับประทานกล้วยหอมสุกเป็นประจำทุกๆ เช้า วันละ 1-2 ผล กล้วยจะช่วยทำให้อุจจาระไม่แข็ง จึงไม่กระทบกับริดสีดวงเมื่อขับถ่าย
  2. รักษาความดันโลหิตสูง ให้นำเปลือกกล้วยหอมสดมาต้มน้ำ แล้วกรองเอาแต่น้ำไปดื่ม จะช่วยลดความดันโลหิตได้ หรือแม้แต่การรับประทานผลกล้วยสุกเป็นประจำก็ช่วยป้องกันรักษาโรคความดันเลือดสูงได้เช่นกัน
  3. รักษาโรคหูด โดยใช้เปลือกกล้วยที่มีขนาดใหญ่วางลงบนแผลหูด โดยให้ด้านสีเหลืองของเปลือกกล้วยออกด้านนอก หลังจากนั้นใช้ผ้าพันแผลบริเวณนั้นเอาไว้ ทำซ้ำหลายๆ คืน หูดก็จะค่อยๆ หาย แถมวิธีนี้ยังเหมาะกับผู้ที่มีหูดบนฝ่าเท้าอีกด้วย
  4. รักษาโรคที่เกิดกับเส้นโลหิตแตก ได้ถึง 40 เปอร์เซ็น เพราะว่ากล้วยมีโปรตีนที่มีชื่อว่า เทปโตแพน เมื่อรับประทานเข้าไป ร่างกายจะแปรเปลี่ยนโปรตีนดังกล่าวเป็น สารซีโรโตนิน ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย มีอารมณ์ดี ช่วยรักษาอาการซึมเศร้าได้ ยิ่งไปกว่านั้น วิตามินบี 6 ในกล้วย จะช่วยในการควบคุมอารมณ์ ช่วยให้ระบบประสาทดีขึ้น
  5. รักษาโรคแก้เม็ดผื่นคันจากยุงกัดหรือแมลงกัดต่อย โดยใช้เปลือกกล้วยด้านในทาบริเวณที่โดนยุงกัด จะช่วยลดอาการคันและทำให้เม็ดผื่นคันยุบตัวลงเร็วขึ้น นอกจากแผลที่เกิดจากการเกาแล้วเปลือกกล้วยก็มีคุณสมบัติเป็นยาฆ่าเชื้อ สามารถรักษาแผลที่ถูกมีดบาดได้โดยนำเปลือกกล้วยมาตัดเป็นชิ้นแล้วคว่ำส่วนสีขาวปิดลงบนแผลแล้วใช้ผ้าก๊อซปิดทับอีกที ทิ้งไว้สัก 2-3 ชั่วโมงค่อยมาเปลี่ยนเปลือกกล้วยเป็นชิ้นใหม่ ปิดแบบนี้ไว้สักพักแล้วแผลจะค่อยๆ หายได้
  6. รักษาแผลในลำไส้เรื้อรัง ทำให้ไม่เกิดการระคายเคืองในผนังลำไส้และกระเพาะอาหาร ธาตุเหล็กในกล้วย ช่วยในการผลิตฮีโมโกลบินในเลือดช่วยรักษาภาวะโลหิตจางได้
  7. รักษาโรคสะเก็ดเงิน หากคุณมีปัญหาเกี่ยวกับโรคสะเก็ดเงิน ให้นำเปลือกกล้วยมาถูให้ทั่วแล้วทิ้งไว้ 10 นาที ทำเช่นนี้อาการก็จะค่อยๆ ดีขึ้น
  8. รักษาอาการปวดทั้งหลาย หรือ ใช้แทนยาแก้ปวด ใช้เปลือกกล้วยถูบริเวณที่มีอาการปวด รอ 10-15 นาที อาการจะทุเลาลง หรือ นำเปลือกกล้วยไปอังไฟ แล้วเอามาประคบร้อนบริเวณที่ปวดเมื่อย จะรู้สึกผ่อนคลายขึ้น

NEWS

สมัครรับข่าวสารต่างๆ

phone line chat_facebook