MWWellness NK CELL คืออะไร ทำไมต้องตรวจ?

ศูนย์ดูแลสุขภาพ และล้างพิษครบวงจร NK CELL คืออะไร ทำไมต้องตรวจ?

MWWellness NK CELL คืออะไร ทำไมต้องตรวจ?

NK CELL คืออะไร ทำไมต้องตรวจ?

NK CELL คืออะไร ทำไมต้องตรวจ?


Natural Killer Cell  (NK CELL)
NK Cells คือเซลล์เม็ดเลือดขาวชนิดหนึ่ง อยู่ในกระแสเลือดเป็นระบบภูมิคุ้มกันที่มีมาแต่กำเนิดของร่างกาย NK cells เปรียบเสมือนกองทหารที่คอยปกป้องพร้อมเคลื่อนเข้าไปเผชิญหน้ากับเซลล์แปลกปลอม และเซลล์มะเร็งที่กำลังคุกคามร่างกาย ซึ่งปกติแล้วในร่างกายของคนเราจะมี NK Cells อยู่ที่ประมาณ 2,000– 5,000 ล้านเซลล์ เมื่อมีเซลล์แปลกปลอมเข้าไป NK Cell จะรับรู้ได้ทันทีที่มันเคลื่อนที่เข้ามา

ทำให้เกิดปฏิกิริยา 2 อย่าง ขึ้นมา คือ

1) NK Cell จะจัดการกับสิ่งแปลกปลอม โดยการฆ่าเซลล์แปลกปลอมที่เข้าสู่ในร่างกาย

2) NK Cell จะทำงานไปพร้อมกับการปล่อยสารโปรตีนในกระแสเลือดเรียกว่า Cytokine มาเป็นผู้ส่งสารที่จะเรียกเซลล์อื่นๆมาช่วย NK Cell ฆ่าเซลล์แปลกปลอม หรือช่วยป้องกันการโตของเนื้องอก


NK Cell Function
การทำงานของ NK Cell  เป็นตัวช่วยวัดความสามารถของร่างกายในการต่อสู้กับสิ่งแปลกปลอมที่เป็นตัวอันตรายและเป็นตัวช่วยประเมินความแข็งแกร่งของภูมิคุ้มกันของคุณในการต่อสู้กับการติดเชื้อหรือเซลล์มะเร็ง การวัดค่า NK Cell เป็นสิ่งสำคัญเหมือนการตรวจค่าเลือดอื่นๆ ซึ่งจะทำให้การตรวจวัดนั้นสมบูรณ์ยิ่งขึ้น ถ้าคุณเป็นโรคหรือเจ็บป่วยอยู่ การวัดด้วย NK Cell เป็นอีกตัวช่วยหนึ่งที่ทำให้แพทย์ช่วยเป็นตัวตัดสินใจ และตัวตรวจสอบเพื่อให้รู้ถึงโรคเหล่านั้น

 

Why NK Cell Activity Instead Of Count ?
บางครั้งถึงแม้ NK Cell ในระบบภูมิคุ้มกันจะมีจำนวนปกติ แต่อาจจะไม่สามารถทำงานได้ทั้งหมด ผลก็คือจำนวน NK Cell  ไม่ใช่สิ่งที่สำคัญสำหรับการยับยั้งเนื้องอก แต่ค่าการทำงานต่างหากที่สำคัญที่สุดค่า NK Cell Activity ที่สูงกว่าจะส่งผลต่ออัตราการลุกลามของเนื้องอกที่ต่ำลง อาจจะสายเกินไปเมื่อคุณปล่อยจนให้โรคนั้นแสดงอาการ NK Cell จะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ทำให้คุณได้รู้โรคก่อน


Who is This Test For ?
– คนที่มีการติดเชื้อบ่อยครั้ง

– คนที่สภาวะอ่อนล้าเรื้อรัง

– คนที่มีประวัติสูบบุหรี่อย่างหนัก

– คนที่มีบุคลคลในครอบครัวมีประวัติเป็นโรคมะเร็ง

– คนที่สัมผัสกับฮอร์โมน หรือมลพิษจากสิ่งแวดล้อมเป็นระยะเวลานาน

Immunity Active NK Cell Booster
สำหรับผู้ที่มีข้อสงสัยถึงการทำงานของ NK CELL  ที่ค่าต่ำกว่าปกติ(100-250) นั้นอาจมีสาเหตุอันเนื่องมาจากสุขภาพหรือเป็นสัญญาณจากโรคในระยะเริ่มต้น ดังนั้นจึงควรปรับปรุงและเสริมภูมิต้านทานของคุณและที่สำคัญไม่ควรนิ่งนอนใจกับค่าที่ต่ำกว่าปกตินี้ควรจะรักษาสภาวะให้ดีคงอยู่กับคุณเรื่อยๆ ดังนั้น ทางเอ็มดับบลิว เวลเนส จึงมีนวัตกรรมในการตรวจวิเคราะห์ปริมาณ NK Cells Activity ในกระแสเลือดในปัจจุบันที่มีความสำคัญที่จะช่วยให้ทราบว่าเรามีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคมะเร็งหรือไม่ หรือ ช่วยในการตัดสินใจแนวทางการรักษาสำหรับผู้ป่วยมะเร็งได้ด้วย ซึ่งเราจะวัดความสามารถในการทำงานของ NK Cell Activity จาก Immunity Test การตรวจสอบประเมินความสามารถของระบบภูมิคุ้มกันที่มีมาแต่กำเนิดแบบไม่จำเพาะเจาะจงในการป้องกันเซลล์แปลกปลอมและต่อต้านเชื้อไวรัส


NEWS

สมัครรับข่าวสารต่างๆ

phone line chat_facebook