MWWellness บอกลาผมแห้ง ชี้ฟู ดูไม่มีน้ำหนัก

ศูนย์ดูแลสุขภาพ และล้างพิษครบวงจร บอกลาผมแห้ง ชี้ฟู ดูไม่มีน้ำหนัก

MWWellness ผมแห้ง ชี้ฟู ดูไม่มีน้ำหนัก ปัญหาเหล่านี้เป็นปัญหาที่ผู้หญิงหรือหรือคนที่ผมยาวมักเจอบ่อยๆ จนทำให้หมดกำลังใจในการไปเจอสังคม และอาจจะเป็นสิ่งที่กวนใจระยะยาว ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปหากทำตามวิธีที่เราบอก

บอกลาผมแห้ง ชี้ฟู ดูไม่มีน้ำหนัก

บอกลาผมแห้ง ชี้ฟู ดูไม่มีน้ำหนัก


ผมแห้ง ชี้ฟู ดูไม่มีน้ำหนัก ปัญหาเหล่านี้เป็นปัญหาที่ผู้หญิงหรือหรือคนที่ผมยาวมักเจอบ่อยๆ จนทำให้หมดกำลังใจในการไปเจอสังคม และอาจจะเป็นสิ่งที่กวนใจระยะยาว ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปหากทำตามวิธีที่เราบอก

ปัญหาผมที่เรามักจะเจอกันเลยคงหนีไม่พ้นผมแห้งไม่มีน้ำหนัก อาจจะเพราะปัญหาผมที่แห้ง ชี้ฟู ไม่มีน้ำหนัก ไม่เงางาม และยังไม่รู้ว่าจะดูแลอย่างไร วันนี้เรามีเทคนิคการดูแลเส้นผมที่ทำได้เองที่บ้าน รับรองว่าทุกคนสามารถทำได้

1. นวดศีรษะยามสระผม

เมื่อใดก็ตามที่สระผม ควรใช้ปลายนิ้วนวดลงบนหนังศีรษะเบาๆ ทุกครั้ง เพื่อกระตุ้นการหมุนเวียนโลหิตจนทั่วทั้งศีรษะ ซึ่งวิธีนี้ยังช่วยให้เส้นผมได้รับน้ำมันจากธรรมชาติมากกว่าเดิมด้วย

2. หวีผมขณะที่แห้ง

หลังจากการสระผมเสร็จหมาดๆ ไม่ควรอย่างยิ่งที่จะใช้หวีหวีผมทันที เพราะขณะที่ผมเปียกนั้นการหวีจะทำให้เส้นผมขาดง่ายกว่าปกติ ทั้งยังเป็นช่วงเวลาที่เส้นผมอ่อนแอมากอีกด้วย และการหวีที่แนะนำควรจะเป็นหวีซี่ห่าง เพราะจะช่วยลดการขาดร่วงของเส้นผมได้ดียิ่งขึ้น

3. ไดร์ผมให้ถูกต้อง

เชื่อว่ามีหลายคนที่ยังใช้ไดร์เป่าผมไม่ถูกวิธีซึ่งจะทำให้ผมเสียโดยไม่รู้ตัว เพราะการใช้ไดร์เป่าผมที่ถูกต้องและดีที่สุดนั้น ควรที่จะใช้เป่าจากส่วนบนลงไปด้านล่าง จากโคนของเส้นผมไปสู่ปลายผม เพราะวิธีนี้จะช่วยให้เกล็ดผมเรียงกันอย่างเป็นธรรมชาติและยังทำให้ผมนุ่มสลาย สวยงาม ที่สำคัญผมจะไม่ชี้ฟูอย่างแน่นอน

4. ปกป้องเส้นผมจากแสงแดด

นอกจากอุปกรณ์ทำผมไฟฟ้าที่เป็นตัวการทำลายความชุ่มชื้นของเส้นผมแล้ว แสงแดดก็นับเป็นศัตรูตัวฉกาจที่ทำลายผมให้แห้งกรอบได้เช่นเดียวกัน ดังนั้น จึงควรปกป้องเส้นผมจากแสงแดดก่อนออกแดดด้วยผลิตภัณฑ์ป้องกันความร้อน และที่สำคัญควรสวมหมวกปีกกว้างหรือกางร่มปกป้องแสงแดดเป็นประจำด้วยจะดีที่สุด

5. หาน้ำมันมาทบำรุงผมบ้าง

น้ำมันในที่นี้ต้องน้ำมันที่ดีต่อสุขภาพผมเรา ทำมาจากธรรมชาติ 100 เปอร์เซ็นต์ได้ยิ่งดี เพราะอะไรที่มาจากธรรมชาติมักมีประโยชน์เสมอ เช่น น้ำมันมะกอก น้ำมันมะพร้าว นำมาทาผมเส้นผม หมักทิ้งไว้ 10-20 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นสะอาดก็จะฟื้นฟู สุขภาพผิวได้ดี

แต่ถ้าฟังดูมันยากไปสำหรับใครหลายๆคน ผมแนะนำคลินิก MW Wellness ที่มีสปาผม ช่วยให้สบายหัวมากขึ้นและช่วยให้สุขภาพเส้นผมของเราฟื้นฟูกลับมาเป็นธรรมชาติ ไม่ชี้ฟู แถมผมยังมีน้ำหนักมากขึ้นด้วย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก sanook


NEWS

สมัครรับข่าวสารต่างๆ

phone line chat_facebook