MWWellness การบำบัดด้วยออกซิเจน คืออะไร ?

ศูนย์ดูแลสุขภาพ และล้างพิษครบวงจร การบำบัดด้วยออกซิเจน คืออะไร ?

MWWellness สวัสดีค่ะวันนี้เราจะมาแนะนำการบำบัดด้วยออกซิเจน แต่หลาย ๆ คนยังไม่ทราบกันใช่ไหมคะว่า การบำบัดด้วยออกซิเจนคืออะไร วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลมาให้ได้อ่านกันค่ะ

การบำบัดด้วยออกซิเจน คืออะไร ?

การบำบัดด้วยออกซิเจน คืออะไร ?


สวัสดีค่ะวันนี้เราจะมา แนะนำการบำบัดแบบใหม่นั่นก็คือ การบำบัดด้วยออกซิเจน ( Ozone Therapy ) แต่เพื่อน ๆ หลาย ๆ คนยังไม่ทราบกันใช่ไหมคะว่า การบำบัดด้วยออกซิเจน ( Ozone Therapy ) คืออะไร วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลมาให้ได้อ่านกันค่ะ

 

หลายคนคงเคย ได้ยินคำว่า โอโซน ( Ozone ) ซึ่งส่วนใหญ่จะคุ้นเคย กับโอโซนที่อยู่ในชั้นบรรยากาศ ซึ่งเป็นก๊าซพิษ ถ้าสูดดมเข้าไปจะทำให้เกิดพิษ ต่อระบบทางเดินหายใจได้ แต่การทำ Ozone Therapy หรือ การบำบัดด้วยออกซิเจน เป็นการเติมออกซิเจน ( Oxygen ) ทางหลอดเลือด และไม่มีการสูดดมโอโซน ( Ozone ) เข้าไป จึงไม่เกิดปัญหา ต่อระบบทางเดินหายใจค่ะ  แล้วเรานำโอโซน ( Ozone ) มารักษาได้อย่างไร ? วันนี้เราจะมาอธิบาย ให้ฟังถึง การบำบัดด้วยออกซิเจน ( Ozone Therapy ) ค่ะ ว่าคืออะไร ? มีข้อดีอย่างไร ? เหมาะกับใครบ้าง ?

 

 

การบำบัดด้วยออกซิเจน ( Ozone Therapy ) คืออะไร ?

การบำบัดด้วยออกซิเจน ( Ozone Therapy ) เป็นการเติมออกซิเจน เข้มข้นเข้าหลอดเลือดโดยตรง โดยจะใช้ออกซิเจน ( Oxygen ) ในรูปของโอโซน ( Ozone ) ทางการแพทย์ หรือ O3 ที่สามารถละลาย เข้าไปในเลือดของเราได้ หลังจากเลือดได้รับ การเติมออกซิเจน ( Oxygen ) แล้ว เราก็จะให้กลับเข้าไป ทางหลอดเลือดโดยตรง ทั้งนี้เป็นระบบปิด จึงปราศจากเชื้อ และไม่มีการปนเปื้อน จากสิ่งแวดล้อม ภายนอกเมื่อออกซิเจน ( Oxygen ) ในเลือด และเนื้อเยื่อเพิ่มขึ้น ก็จะให้ประโยชน์กับร่างกาย หลายด้านด้วยกัน ได้แก่

 

– ช่วยกำจัดเชื้อไวรัส ( Virus ) แบคทีเรีย ( Bacteria ) ราและโปรโตซัว ( Protozoa ) รวมถึงช่วยกำจัดเซลล์ที่ติดไวรัส และเกิดการสร้างเซลล์ ใหม่มาทดแทน ช่วยให้คนที่รู้สึกเริ่มจะเป็นหวัด หรือเป็นหวัดหายเร็ว การให้เฉพาะที่จะช่วยให้ แผลหายเร็วขึ้นด้วย รวมถึงสามารถใช้โอโซน ( Ozone ) รักษาการติดเชื้อ ในลำไส้ได้ด้วยค่ะ การบำบัดด้วยออกซิเจน ( Ozone Therapy ) จะช่วยเสริมประสิทธิภาพ ให้การรักษาปกติดีขึ้น

 

– กระตุ้นภูมิคุ้มกัน ให้กำจัดเซลล์มะเร็งได้ดีขึ้น โดยการเพิ่มการผลิต Interferon และ Tumor Necrosis Factor ( TNF ) และ Interleukin 2 ซึ่งเป็นเซลล์ในระบบภูมิคุ้มกัน ให้สามารถกำจัดเซลล์มะเร็งได้ดีขึ้น

 

– เพิ่มพลังงานระดับเซลล์ โดยกระตุ้นกระบวนการ Oxygen Metabolism ทำให้ปริมาณออกซิเจน ( Oxygen ) ในเนื้อเยื่อเพิ่มขึ้น และ กระตุ้นการทำงานของ Krebs Cycle ให้เกิดการสร้าง ATP หรือพลังงานระดับเซลล์ได้ดีขึ้น ช่วยให้เซลล์มีพลังงาน ทำงานได้ดี ร่างกายสดชื่น ไม่อ่อนเพลีย

 

– ช่วยกำจัดสารอนุมูลอิสระ ( Free Radicals ) โดยกระตุ้นการทำงาน ของเอนไซม์ ที่ทำหน้าที่กำจัด สารอนุมูลอิสระ เช่น Glutathione peroxidase, Catalase และ Superoxide dismutase เป็นต้น

 

– ช่วยการไหลเวียนเลือดให้ดีขึ้น ป้องกันการอุดตันในหลอดเลือด

 

 

 

ใครบ้างที่ควรทำ การบำบัดด้วยออกซิเจน ( Ozone Therapy )

อันที่จริงการทำ การบำบัดด้วยออกซิเจน ( Ozone Therapy ) มีความปลอดภัยสูง สามารถทำได้เกือบทุกคน โดยเฉพาะผู้ที่มีภาวะดังนี้

 

– ผู้ที่มีการติดเชื้อไวรัส แบคทีเรีย รา หรือโปรโตซัว

 

– ผู้ที่รู้สึกไม่สบาย เป็นหวัดบ่อย

 

– ผู้ที่มีปัญหาระบบ ภูมิคุ้มกัน เช่น โรคภูมิแพ้ โรคแพ้ภูมิตัวเอง ( SLE )

 

– ผู้ที่อ่อนเพลียเรื้อรัง มีปัญหาขาดพลังงาน

 

– ผู้ที่มีปัญหา การไหลเวียนเลือด เช่น  ผู้ที่มีปัญหาหลอดเลือดตีบ อุดตัน ผู้ป่วยโรคอัมพฤกษ์ อัมพาต เป็นต้น

 

 

 

 

 

 

 

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

มารู้จัก Colon Detox กันเถอะ

อาการปวดหัวบอกโรค


NEWS

สมัครรับข่าวสารต่างๆ

phone line chat_facebook