MWWellness ดูแลตัวเอง ในช่วง โควิด 19 ระบาด

ศูนย์ดูแลสุขภาพ และล้างพิษครบวงจร ดูแลตัวเอง ในช่วง โควิด 19 ระบาด

MWWellness ปัจจุบันนี้ ถือว่าเป็นเป็นวิกฤตของคนเราอย่างมาก ไม่ว่าจะ ไทย หรือ ต่างประเทศ เพราะ โควิด 19 ( covid 19 ) ถือว่าเป็นโรค ระบาด ที่ร้ายแรงมากในปัจจุบัน วันนี้เรา

ดูแลตัวเอง ในช่วง โควิด 19 ระบาด

ดูแลตัวเอง ในช่วง โควิด 19 ระบาด


ดูแลตัวเอง ในช่วง โควิด 19 ระบาด

ปัจจุบันนี้ ถือว่าเป็นเป็นวิกฤตของคนเราอย่างมาก ไม่ว่าจะ ไทย หรือ ต่างประเทศ เพราะ โควิด 19 ( covid 19 ) ถือว่าเป็นโรค ระบาด ที่ร้ายแรงมากในปัจจุบัน วันนี้เรา mw-wellness จึงมีวิธีการ ดูแลตัวเอง การใช้ชีวิตประจำวันมาฝากกัน

 

ขั้นตอนแรก เป็นวิธีง่าย ๆ ที่คนทุกคนสามารถทำได้ คือ เริ่มจากการ เว้นระยะห่างทางสังคม หรือ โซเชียลดิสแทนส์ซิ่ง ( Social Distancing ) หากใครที่ไม่มีเหตุจำเป็นจะออกไปไหน แนะนำให้อยู่บ้าน และปฏิบัติตามมาตรการ เว้นระยะห่างทางสังคม หรือ โซเชียลดิสแทนส์ซิ่ง ( Social Distancing ) อย่างเคร่งครัด โดยการอยู่ห่างจากคนอื่นอย่างน้อย 1 – 2 เมตร ข้อถัดไป คือ ล้างมือ บ่อย ๆ ด้วยการ ฟอกสบู่ อย่างน้อย 20 วินาที หรืออีกหนึ่งวิธี คือใช้ เจลแอลกอฮอล์ ที่มีความเข้มข้นอย่างต่ำ 70% ขึ้นไป แต่ไม่เกิน 90% ควรล้างก่อน และหลังรับประทานอาหาร ก่อนและหลังเข้าบ้าน และ สัมผัส ใบหน้า รวมทั้งการ หลีกเลี่ยง การจับ สัมผัส หรือแตะ ดวงตา ปาก และ จมูก เนื่องจากป้องกันการที่มือของเราอาจไป สัมผัส กับ เชื้อไวรัส โควิด 19 ( covid 19 ) ที่ปนเปื้อนอยู่กับสิ่งต่าง ๆ ที่อาจติด เชื้อไวรัส หากมือที่ปนเปื้อนเชื้อโรคมา สัมผัส กับ ดวงตา จมูก หรือ ปาก เชื้อไวรัส โควิด 19 ( covid 19 ) อาจเข้าสู่ร่างกายได้

 

การป้องกันอีกอย่างที่สามารถทำได้ง่าย ๆ คือ สวม หน้ากากอนามัย ตลอดเวลาที่ต้องออกไปพบปะผู้อื่น และไม่ควรเอามือไปสัมผัส หน้ากากอนามัย ขณะที่สวมใส่ หรือถ้าสำหรับใครที่หา หน้ากากอนามัย ไม่ได้ก็สามารถใส่ หน้ากากผ้า ก็ได้ อย่าลืม ล้างมือ ไม่ว่า สบู่ หรือ เจลแอลกอฮอล์ ก็ได้

สำหรับใครที่ต้องดูแลผู้เสี่ยงป่วย โควิด 19 ( covid 19 ) ควรสวมใส่ หน้ากากเอ็น-95 ( N95 ) ป้องกัน หากอยู่ในกลุ่มเสี่ยงควรปรับเปลี่ยนมา ทำงานที่บ้าน ( Work From Home ) เพื่อกักตัว ดูแลตัวเอง ลดการแพร่กระจายของ เชื้อไวรัส โควิด-19 สุดท้ายรอบคอบด้วย การซื้อ ประกันสุขภาพ ช่วยสร้างความอุ่นใจเมื่อยามมีโรคภัยมาใกล้ตัว ยิ่งช่วงนี้เกิดวิกฤต เชื้อไวรัส โควิด-19 กำลังแพร่ ระบาด ทำให้ผู้คนต้องทำประกัน เพื่อป้องกันก่อนไม่ว่าจะเป็นประกันชีวิตและ ประกันสุขภาพ ที่หลายคนเริ่มหันมาสนใจ และให้ความสำคัญมากขึ้นในปัจจุบันนี้ เป็นสัญญาณที่ดีที่คนเริ่มเห็นถึงประโยชน์ของการมีกรมธรรม์ ประกันสุขภาพ ไว้รองรับความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นกับตนเองได้ในอนาคต

 

อีกหนึ่งการป้องกัน ที่สามารถทำได้ก่อนการติดเชื้อ โควิด 19 ( covid 19 ) คือ การมี ประกันสุขภาพ เป็นเรื่องที่ดีเกี่ยวกับ โควิด 19 ( covid 19 ) ซึ่งปัจจุบันก็มีหลากหลายองค์กรที่ทำเกี่ยวกับเรื่องนี้ และทำให้อุ่นใจมากขึ้นด้วย หากเกิดเจ็บป่วย จะเบาใจกับภาระค่ารักษาพยาบาลที่อาจเกิดขึ้น ดังนั้นอย่าลืมวางแผน สุขภาพ เพื่อเตรียมความพร้อมไว้สำหรับอนาคต ด้วยการเลือก ประกันสุขภาพ ดี ๆ ที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของตัวเอง

 

การดูแลตนเอง

หลังจาก สัมผัส กับผู้ที่ติดเชื้อ โควิด 19 ( covid 19 ) โปรดทำตามขั้นตอนต่อไปนี้

– โทรหาผู้ให้บริการด้านการดูแล สุขภาพ หรือสายด่วน โควิด 19 ( covid 19 ) เพื่อหาสถานที่ และเวลาเพื่อรับการตรวจ

– ให้ความร่วมมือตามขั้นตอนการติดตามผู้ สัมผัส เพื่อหยุดการแพร่กระจายของ เชื้อไวรัส

– หากยังไม่ทราบผลตรวจ ให้อยู่บ้าน และอยู่ห่างจากผู้อื่นเป็นเวลา 14 วัน

– ขณะที่กักตัว อย่าออกไปที่ทำงาน โรงเรียน หรือสถานที่สาธารณะ ขอให้ผู้อื่นนำของอุปโภคบริโภคมาให้

– รักษาระยะห่างจากผู้อื่นอย่างน้อย 1 เมตร แม้จะเป็นสมาชิกในครอบครัวก็ตาม

– สวม หน้ากากอนามัย เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อสู่ผู้อื่น รวมถึงในกรณีที่คุณต้องเข้ารับการรักษา

– ล้างมือ บ่อย ๆ ไม่ว่า สบู่ หรือ เจลแอลกอฮอล์ ก็ได้

– กักตัวเอง ในห้องแยกจากสมาชิกครอบครัวคนอื่น ๆ หากทำไม่ได้ ให้สวม หน้ากากอนามัย

– จัดให้ห้องมีอากาศถ่ายเทสะดวก

– หากใช้ห้องร่วมกับผู้อื่น ให้จัดเตียงห่างกันอย่างน้อย 1 เมตร

– สังเกตอาการตนเองเป็นเวลา 14 วัน

– โทรหาผู้ให้บริการด้านการดูแล สุขภาพ ทันที หากพบสัญญาณต่อไปนี้ ได้แก่ หายใจลำบาก แน่นหน้าอก หรือมีภาวะสับสน

สูญเสียความสามารถในการพูดและเคลื่อนไหว

– ติดต่อกับคนที่คุณรัก ด้วยโทรศัพท์ หรือทางออนไลน์ รวมถึงออกกำลังกายที่บ้าน เพื่อให้คุณมีสภาพจิตใจที่ดีอยู่เสมอ

 

ติดตามเรื่องราวเกี่ยวกับ สุขภาพ ได้ที่ mw-wellness .com ตลอดมีบทความเกี่ยวกับ สุขภาพ มาอัพเดทตลอดทุกอาทิตย์

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

กินดีท็อกซ์ ดีไหมนะ

นอนน้อย ภัยเงียบ ต่อสุขภาพ


NEWS

สมัครรับข่าวสารต่างๆ

phone line chat_facebook