MWWellness มาเช็คร่างกายด้วยการตรวจสุขภาพกันเถอะ

ศูนย์ดูแลสุขภาพ และล้างพิษครบวงจร มาเช็คร่างกายด้วยการตรวจสุขภาพกันเถอะ

MWWellness ร่างกาย ของคนเรานั้นแน่นอนว่ามีระบบที่ซับซ้อนอยู่ภายใน ร่างกาย ไม่น้อยเลยทีเดียว ร่างกาย เราก็เหมือนกับ รถยนต์ที่มีการชํารุดหรือเสียหายได้ดังนั้นเราควรที่จะไป ตรวจร่างกาย เพื่อหาสิ่งที่จะทำให้ ร่างกายของเราเสียหายนั้นเอง

มาเช็คร่างกายด้วยการตรวจสุขภาพกันเถอะ

มาเช็คร่างกายด้วยการตรวจสุขภาพกันเถอะ


ร่างกาย ของคนเรานั้น แน่นอนว่า มีระบบ ที่ซับซ้อนอยู่ภายใน ร่างกาย ไม่น้อยเลยทีเดียว ร่างกาย เราก็เหมือนกับ รถยนต์ ที่มีการชํารุดหรือเสียหายได้ ดังนั้น เราควรที่จะ ไป ตรวจร่างกาย เพื่อหาสิ่งที่จะทำให้ ร่างกาย ของเรา เสียหายนั้นเอง

 

หลาย ท่าน คงกำลังคิดอยู่ว่า เราจะไป ตรวจร่างกาย เพื่อหาโรค ทำไมในเมื่อ ทุกวันนี้ เราก็ใช้ชีวิตได้อย่างปกติ ไม่ต้องกังวล อะไร แต่การ ตรวจร่างกาย นั้น แน่นอนว่า เราไป ตรวจเพื่อหาสิ่งผิดปกติ ของ ร่างกาย ของเรา เพราะ ใน ร่างกาย เรานั้น มีระบบการทำงานต่างๆ ที่ ซับซ้อน และมากมายเลยทีเดียว และ ระบบต่างๆ ของ ร่างกาย ของเรา ก็มีแต่ส่วนสำคัญๆ ในการที่ทำให้เรา สามารถ ดำรงชีวิตได้ในแต่ละวัน ดังนั้น การ ตรวจร่างกาย เพื่อ เช็ค ร่างกาย ว่าเรามีความผิดปกติ อะไรหรือป่าว เพราะถ้ามี เราจะได้ หาทางรักษา เพื่อจะให้ ร่างกาย ของเราอยู่กับเรานานขึ้นนั้นเอง การ ตรวจร่างกาย เราควรไป ตรวจร่างกาย เป็นประจำ ทุกปี เพื่อเช็คสุขภาพ ร่างกาย ต่างๆ เช็ค การมองเห็น หรือ โรคต่างๆ ที่จะติดตัวเรามา แบบที่เราไม่รู้ตัว แล้ว การ ตรวจรางกาย นั้น เราควร ตรวจตอนไหน หรือ ตอนอายุเท่าไรกันนะ วันนี้เราจะมา อธิบายให้ฟัง ว่า การ ตรวจร่างกาย จะมีประโยชน์อย่างไรและ เราควรตรวจ ตอนอายุเท่าไร ไปดูกัน

 

เอาจริงๆแล้วการ ตรวจร่างกาย นั้น สำคัญกับทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย เนื่องจาก เป็นวิธีในการ เช็ค สุขภาพ ร่างกาย ของเรา ว่ามีอาการ ผิดปกติ อะไร บ้างหรือป่าว และ ยังทำให้เรา ได้รู้จัก ร่างกาย ของตัวเองได้ มากยิ่งขึ้นอีกด้วย เพราะ เราจะได้ ทราบว่า ร่างกาย ของเรา นั้น มีจุดที่ผิดปกติ หรือ มีจุดที่เสียหาย เรื่องไหนหรือป่าว เพราะ ถ้าหาก มีความผิดปกติ เราจะได้ หาทางรักษา ยิ่งเราพบ ความผิดปกติได้เร็วเท่าไร เรายิ่ง จะรักษาได้เร็ว มากขึ้นเท่านั้น

 

ตรวจสุขภาพ ประจำปีแต่ละช่วงวัยช่วงอายุ

 

            จาก การที่เราตรวจร่างกาย เพื่อหาสิ่งผิดปกติ ใน ร่างกาย ของเรา จากที่เราพูดมาข้างต้น แต่โรค บางชนิดนั้น จะเกิด กับคนที่ต่างอายุกันไป ดังนั้น การตรวจสุขภาพ ประจำปีนั้น จึงสำคัญมากๆ เพราะ ยิ่งเวลานานเข้า อายุ เราก็จะเพิ่มมากขึ้น ซึ่ง โรค บางชนิด มักจะเกิด มาตามอายุ ของคนแต่ละวัย ไปดูกันดีกว่า การตรวจสุขภาพ ประจำปีแต่ละ ช่วงอายุนั้น เพื่อหาความผิดปกติ ของร่างกาย อะไรบ้าง ไปดูกัน

 

การตรวจสุขภาพ ของผู้หญิง

 

หาก ท่านผู้หญิง ที่มีอายุในช่วง 30 ปีขึ้นไป และ เคยมีเพศสัมพันธ์ควรได้เข้ารับ การตรวจมะเร็งปากมดลูก เพื่อตรวจหาเชื้อ HPV และ เราเมื่ออายุ ประมาณ 40 ปีขึ้น ไปควรเข้ารับการตรวจมะเร็งเต้านมอย่างน้อยปีละ 1 ครั้ง หรือ โรคต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นได้นั้นเอง

 

การตรวจสุขภาพ ของผู้ชาย

 

หาก คุณผู้ชาย มีอายุตั้งแต่ ประมาณ 50 ปีขึ้น ไป ควรที่จะไป รับการตรวจมะเร็งต่อมลูกหมากปีละ 1 ครั้ง เนื่องจากในช่วงอายุนี้จะมีความเสี่ยงมากขึ้น ได้นั้นเอง และ สำหรับ ท่านผู้ชาย คนไหนที่ มีการ สูบบุหรี่ ดื่มเหล้า ที่ของพวกนี้ จะไปส่งผล เสีย ให้กับร่างกาย ของเรา ควรไป ตรวจสุขภาพ เป็นประจำทุกปี เพื่อ สุขภาพของเรา

 

การตรวจสุขภาพ สำหรับคนทุกเพศทุกวัย

 

การตรวจสุขภาพ ที่สำคัญที่สุด นั้น อย่างมากของคุณผู้ชาย และคุณผู้หญิง คือ ตั้งแต่ตอน ช่วงอายุ ประมาณ 40 ปีขึ้นไป ควรตรวจ การติดเชื้อทางเดินอาหาร และตรวจช่องท้องเพื่อหาความผิดปกติของถุงน้ำดี ตับ และไต เป็นต้น และหากช่วงอายุ ประมาณ 50 ปีขึ้น ควรที่จะไปต้อง ตรวจสมรรถภาพการทำงานของ หัวใจ หรือ โรคอื่นๆ ที่สามารถ เกิดขึ้นได้

 

เห็นไหมว่า การ ตรวจสุขภาพ ไม่ใช่เรื่องน่ากลัว แต่อย่างใด ถึงเราจะบอกว่า ทุกวันนี้ ก็ไม่ได้ผิดปกติอะไร ก็ใช้ชีวิต ได้อย่างปกติ และ มีความสุข แต่อย่างให้ เราลองคิดไปถึงตอนอายุมากขึ้น ถ้าเรามีโรค ที่ยังไม่ออกอาการ แล้วไปออกอาการ ตอนเราอายุมากขึ้น จะส่งผลเสียให้กับร่างกาย ของเราได้ รวมไปถึง ส่งผลเสีย ให้กับการดำรงชีวิต ของเราได้โดย ตรงนั้นเอง ดังนั้น ยิ่งเราไป ตรวจสุขภาพ เพื่อหาสาเหตุ และ ความผิดปกติ ของ ร่างกาย เพื่อความสบายใจ แก่ตัวคุณเอง และ ถ้ามี ความผิดปกติ จริงๆ ก็จะได้รีบหาทาง รักษา เพื่อที่จะได้หาย และมีสุขภาพที่แข็งแรง ตามปกติ นั้นเอง

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

 

พฤติกรรมที่ทำให้เสียสุขภาพ

มาทำความรู้จักกับ โรคอ้วนกันเถอะ


NEWS

สมัครรับข่าวสารต่างๆ

phone line chat_facebook