MWWellness อยากของหวาน ทั้งวัน อันตรายไหม

ศูนย์ดูแลสุขภาพ และล้างพิษครบวงจร อยากของหวาน ทั้งวัน อันตรายไหม

MWWellness เดี๋ยวนี้ร้านของหวาน เกิดขึ้นมามากมาย หันไปทางไหนก็ของหวาน มันคืออาการ อยากของหวาน ( Sugar Craving ) แต่ อยากของหวาน ทั้งวัน จะ อันตรายไหม

อยากของหวาน ทั้งวัน อันตรายไหม

อยากของหวาน ทั้งวัน อันตรายไหม


เดี๋ยวนี้ร้านของหวาน เกิดขึ้นมามากมาย เห็นแล้วก็อยากทานไปหมด หันไปทางไหนก็ของหวาน มันคืออาการ อยากของหวาน ( Sugar Craving ) แต่ อยากของหวาน ทั้งวัน จะ อันตรายไหม และโทษต่อร่างกายยังไงบ้าง ไปตามอ่านกันค่ะ

 

 

รู้ไหมอาการ อยากของหวาน เเปลว่าอะไร

เคยสังเกตไหมว่าบางคน จะมีอาการอยากกินของหวาน ๆ ตลอดเวลา ถ้าไม่ได้กินจะเริ่มรู้สึกโหย ๆ หงุดหงิด อารมณ์ขึ้น ๆ ลง ๆ หรือบางครั้งก็ ซึมเศร้าไปเลย อาการแบบนี้เกิดจาก การเสพติดน้ำตาลที่เรียกว่า “ Sugar Blues ” ที่ทำให้ร่างกายรู้สึก โหยหานํ้าตาลทั้งวัน โดยเฉพาะช่วงเวลา ประมาณสิบโมงเช้า และบ่ายสามโมง ถ้าไม่ได้กินน้ำตาลจะทำให้หดหู่ หรือซึมเศร้าผิดปกติ ที่เป็นแบบนี้ก็เพราะเกิดจาก ภาวะนํ้าตาลในเลือดตํ่า แล้วถ้ายังปล่อยให้ร่างกาย เป็นแบบนี้ไปเรื่อย ๆ จะยิ่งส่งผลเสียกับร่างกาย ทำให้อารมณ์แปรปรวน ขี้โมโหง่าย สมาธิสั้น ( ADHD – Attention Deficit Hyperactivity Disorder ) เป็นภูมิแพ้ ( Allergy ) และความดันโลหิตตํ่า ( Hypotension ) ยิ่งถ้าได้รับน้ำตาล เข้าสู่กระแสเลือดมาก ๆ จะไปเก็บสะสมไว้ที่ ตับในรูปของ ไกลโคเจน ( Glycogen ) และจะส่งกลับไป ที่กระแสเลือดอีกครั้ง สุดท้ายจะเปลี่ยนเป็นกรดไขมัน ไปสะสมตามจุดต่าง ๆ ได้ง่าย เช่น หน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา สะโพก มากเข้าก็ทำให้น้ำหนักเกิน ถ้ายังไม่ยอมเลิกกินของหวาน ๆ ก็จะทำให้กรดไขมัน ไปพอกพูนที่ หัวใจ ตับ ไต ทำให้อวัยวะต่าง ๆ ในร่างกายเสื่อมลงเรื่อย ๆ และตามมาด้วย โรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ

 

 

 

เรามาดูกันว่าอาการ อยากของหวาน ( Sugar Craving ) สามารถตีความว่าร่างกาย ขาดสารอาหารประเภทไหน ได้บ้าง

 

  1. Magnesium Deficiency ร่างกายอยากของหวาน เพราะร่างกายขาด สารแมกนีเซียม ( Magnesium ) หากมีอาการหงุดหงิด ฉุนเฉียว ความดันเลือดสูง นอนไม่หลับ เครียดง่าย มักจะเป็นอาการ ที่ร่างกายขาด สารแมกนีเซียม

 

 

  1. IMBALANCED GUT BACTERIA อาการอยากของหวาน ที่เกิดจากจุลินทรีย์ ( Microorganism ) ในลำไส้เสียสมดุล โดยการทำงานของจุนลินทรีย์ ดี ในลำไส้แย่ลง หรือมีสัดส่วนปริมาณน้อยลง ทำให้ระบบย่อย สลายอาหารทำงานได้ไม่ดี ร่างกายดึงสารอาหาร มาไม่เต็มร้อย และยิ่งนักวิ่ง ที่นิยมการรับประทานอาหาร ที่เป็นของหวาน หรือขนมหวานบ่อย ๆ จะทำให้ระบบลำไส้แย่ลงไปด้วย

 

 

  1. Not Enough Rest อาการอยากของหวาน เพราะขาดการพักผ่อน ที่ไม่เพียงพอ สาเหตุอาการอยากของหวาน ( Sugar carving ) อันดับหนึ่งมาจาก การนอนหลับพักผ่อน ไม่เพียงพอ อย่างน้อยควรมีเวลาหลับพักผ่อน 6 – 7 ชั่วโมง เพราะการนอนหลับ จะช่วยให้ร่างกาย หลั่งฮอร์โมน ( Hormone ) ในการฟื้นฟู เสริมสร้าง และช่วยลดความเครียดลง การนอนหลับที่ไม่เพียงพอ จะทำให้ระบบเคมีในร่างกายแปรปรวน ทำให้เกิดอาการ และความรู้สึกว่าร่างกาย สูญเสียสารอาหารไป ต้องการพลังงาน หรือสารอาหารเพิ่มเติม และส่งสัญญาณมา ในรูปความอยากน้ำตาล

 

 

เป็นอย่างไรกันบ้าง ตัวคุณ หรือคนใกล้ตัวของคุณ มีอาการเหล่านี้บ้างไหม ถ้าเราสามารถควบคุม การรับประทานอาหารที่มีคุณภาพ และการนอนหลับ พักผ่อนให้เพียงพอ เชื่อว่าเราจะหยุดอาการอยากน้ำตาลได้ เกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ แน่นอน

 

แต่หากคุณ เป็นคนนึงที่ติดของหวาน จนเลี่ยงไม่ได้ เราขอแนะนำ น้ำหวานดอกมะพร้าวออร์แกนิค ตราแมนเนเจอร์ ( Organic Coconut Syrup By ManNature ) เป็นน้ำหวานดอกมะพร้าวที่ ดัชนีน้ำตาลต่ำ เป็นน้ำหวานจากธรรมชาติ ที่มีโมเลกุลเชิงซ้อน ( Complex molecules ) ประกอบด้วย แร่ธาตุ ( Mineral ) เช่น เหล็ก ( Iron ) ทองแดง ( Copper ) โพแทสเซียม ( Potassium ) แถมได้พลังงาน อย่างสม่ำเสมอ และดีต่อสุขภาพ ครบด้วยสารอาหาร ที่เพียงพอ กับร่างกาย ทำให้รูปร่างดี ไม่อ้วน

 

 

 

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

มารู้จัก Colon Detox กันเถอะ

อาการปวดหัวบอกโรค


NEWS

สมัครรับข่าวสารต่างๆ

phone line chat_facebook