MWWellness เคยสงสัยกันไหม ผมร่วง เกิดจากอะไรมาหาคำตอบกัน ?

ศูนย์ดูแลสุขภาพ และล้างพิษครบวงจร เคยสงสัยกันไหม ผมร่วง เกิดจากอะไรมาหาคำตอบกัน ?

MWWellness ผม ของคนเหล่า ถือว่าเป็นส่วนที่สำคัญอย่างมาก สำหรับ คุณผู้หญิง และคุณผู้ชาย แล้วมีใครเคยประสบปัญหา ผมร่วง กันหรือไม่สงสัยกันไหมว่า มันเกิดจากอะไรมีสาเหตุอะไร วันนี้เราจะพาไปหาคำตอบกัน

เคยสงสัยกันไหม ผมร่วง เกิดจากอะไรมาหาคำตอบกัน ?

เคยสงสัยกันไหม ผมร่วง เกิดจากอะไรมาหาคำตอบกัน ?


ผม ของคนเหล่า ถือว่าเป็นส่วนที่สำคัญอย่างมาก สำหรับ คุณผู้หญิง และคุณผู้ชาย แล้วมีใครเคยประสบปัญหา ผมร่วง กันหรือไม่สงสัยกันไหมว่า มันเกิดจากอะไรมีสาเหตุอะไร วันนี้เราจะพาไปหาคำตอบกัน

 

            คุณรู้ หรือไม่ว่า ความจริง แล้วนั้น ผม หรือ เส้นผม  ของคนเรา นั้นมัน จะเกิดการ ที่มันจะ ร่วง ได้ทุกวัน และโดยที่คนส่วนใหญ่ ไม่รู้สึกตัว เพราะแค้เรา สระผม มันก็สามารถทำให้ ผม ของเรา ร่วงได้แล้วนั่นเอง และ  สาเหตุเพราะ จำนวนของ เส้นผม ที่ร่วง นั้นน้อยเสียจนไม่ทันสังเกต แต่ ทว่าสัญญาณ อันตรายจะเริ่มขึ้นจริง ๆ จัง ๆ ก็ต่อ เมื่อผมของเรานั้นเริ่มร่วงเกิน 30 – 40  เส้นต่อวัน หลาย ๆ คนคงเกิดความ สงสัย กันแล้วใช่ไหมแล้ว คำว่า ทำไมจึงเป็นเช่นนั้น ก่อนที่เราจะไปทำความเข้าใจ ให้ เรามาทำความเข้าใจ กับ สาเหตุของ ผมร่วง ให้มากขึ้น และหาวิธีการ ป้องกัน เพื่อให้ผมของเราอยู่กับเราไปนาน ๆ กันดีกว่า วันนี้เราจึงจะมา บอกสาเหตุ หลัก ๆ ไปดูกันดีกว่า ว่าจะสาเหตุ ในเรื่องของอะไร กันบ้าง

 

            เส้นผม ของคน มันสามารถ ที่จะ แบ่งออกเป็น 2 ส่วน ใหญ่ ๆ นั้นก็คือ ในส่วนของ รากผม ( ส่วนที่ฝังอยู่ใต้ศีรษะ ) กับ ในส่วนของ เส้นผม ( ส่วนที่งอกเหนือหนังศีรษะ )  และ โดยภายในเส้นผม ของเรา นั้นจะ ประกอบไปด้วยโปรตีน และ เคราติน และ ซึ่งเคราตินทำหน้าที่ป้องกันการ ดูดซึมสารต่าง ๆ และสามารถไปช่วย ลดอันตรายจากแสงอาทิตย์ รวมถึงเป็นสารอาหารหลักสำคัญของ เส้นผม ของเรา กันเลยทีเดียว

 

สาเหตุ ๆ หลัก ๆ ที่ทำให้ ผมร่วง

 

            สาเหตุ ของ การที่ ไปทำให้ ผมร่วง มันจะ สามารถแบ่งออกเป็น 2 ปัจจัย ใหญ่ ๆ หลัก ๆ นั้นก็คือ ปัจจัยภายในร่างกาย ของเราเอง และ ซึ่งเป็นปัจจัยที่ไม่สามารถควบคุมได้ และ ต่อมาคือปัจจัยภายนอกร่างกาย ขแงเรา ปัจจัยนี้ จะ เกิดจากสิ่งแวดล้อมรอบข้าง ไปจนถึงการกระทำต่อเส้นผม ของเรา ในแต่ละวัน ว่าเราทำอะไร กับเส้นผม ของเรา บ้าง  โดยปัจจัยภายนอกสามารถดูแลเพื่อลดสาเหตุของผมร่วงได้ นั่นเอง คงมีคนสงสัย กันแล้ว ใช่ไหมว่า 2 ปัจจัย หลัก ๆ นี้ ถ้าเอามาพูดเอามาขยายความ จะอธิบาย อะไรได้บ้าง ไปดูและหาคำตอบกัน

 

ปัจจัยภายใน ร่างกาย ของเรา ที่จะเป็นสาเหตุของ ผมร่วง

           

สำหรับ ปัจจัยภายในร่างกาย ของเรา ที่มัน เป็นสาเหตุของ อาการ ผมร่วง ที่สามารถ จะเกิดจากความผิดปกติภายในร่างกาย  ของเรา และ ซึ่งไม่สามารถควบคุมได้ หรือ กำหนด ไม่ได้ ทำให้การแก้ไขปัญหา ผมร่วง จากปัจจัยนี้เป็นเรื่องที่ยาก อย่างมาก โดยปัจจัยในร่างกายที่ส่งผลให้ผมร่วงมี ดังนี้ 

 

 • ผมร่วงเกิดจาก – กรรมพันธุ์
 • ผมร่วงเกิดจาก -  ฮอร์โมนผิดปกติ
  • ฮอร์โมน dihydrotestosterone (DHT)
  • ไทรอยด์ฮอร์โมน (Thyroid stimulating hormone)
 • ผมร่วงเกิดจาก – ความเครียด

 

ปัจจัยภายนอกร่างกาย ร่างกาย ที่เป็นสาเหตุให้ผมร่วง

 

            สำหรับ อาการผมร่วง ที่มีสาเหตุที่มันจะ เกิดจากปัจจัยภายนอกเกิดจาก วิถีชีวิตประจำวันที่คนส่วนใหญ่ ทำร้าย เส้นผม ของตัวเอง โดย อาจไม่รู้ตัว และ สามารถ ที่จะเริ่ม ตั้งแต่เรื่องอาบน้ำจนไปถึง อาหารการกิน และ ซึ่งสามารถ แบ่งส่วนที่เป็นสาเหตุของผมร่วงออกเป็น 2 ส่วนดังนี้

 

 • ผมร่วงเกิดจาก – การทำร้ายเส้นผมโดยตรง
  • การดัดยืด การทำสีผม หนีบผม เป่าผมเป็นประจำ
  • การสระผมด้วยน้ำอุ่น หรือ สระผม รุนแรน จนเกินไป
  • การหวีผมขณะผมเปียก
 • ผมร่วงเกิดจาก – การทำร้ายเส้นผมทางอ้อม
  • การลดน้ำหนักผิดวิธี
  • การทานอาหารรสจัด
  • ดื่มแอลกอฮอล์ สูบบุหรี่ พฤติกรรมเหล่านี้จะส่งผลให้เกิดภาวะเส้นเลือดหดตัว ของเส้นผม

 

และนี้ก็คือปัจจัย หลัก ๆ การที่จะเกิดสาเหตุ ที่ทำให้ ผมร่วง พอจะเข้าใจกันบ้าง แล้วใช่ไหมว่า ผมร่วม มันถือเป็นเรื่องใหญ่ อย่างมาก เพราะมัน ส่งผล โดยตรงต่อร่างกาย ของเรา แต่ไม่ต้องกลัว หรือ เป็นกังวล จนเกินไป เพราะในปัจจุบัน ได้มีการ รักษา ที่สามารถ คนที่มีอาการ ผมร่วง ให้กับมาหาย หรือ คนที่ผมไม่มี ให้กลับมามีผลได้ นั่นเอง

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ภัยร้าย ของควันบุหรี่ที่คุณอาจไม่รู้

อาการ ปวดหัว บ่อย ๆเป็นอันตรายหรือไม่วันนี้มาหาคำตอบกัน


NEWS

สมัครรับข่าวสารต่างๆ

phone line chat_facebook