MWWellness โรค หรือ อาการบ้านหมุน โรคอันตรายที่ไม่ควรมองข้าม

ศูนย์ดูแลสุขภาพ และล้างพิษครบวงจร โรค หรือ อาการบ้านหมุน โรคอันตรายที่ไม่ควรมองข้าม

MWWellness โรคบ้านหมุน หรือ อาการบ้านหมุน ถือว่าเป็น โรคหรืออาการ ที่เราต้องบอกเลยว่า อันตราย ต่อร่างกาย รวมไปถึง ตัวเราอยากมาก และโดยเฉพราะ อุบัติเหตุ ที่มันสามารถ เกิดขึ้นได้ หลังจากเกิดอาการ วันี้เราจะพาทุกคนไปศึกษา และ ไปหาความรู้เกี่ยวกับ โรคเหล่านี้กัน

โรค หรือ อาการบ้านหมุน โรคอันตรายที่ไม่ควรมองข้าม

โรค หรือ อาการบ้านหมุน โรคอันตรายที่ไม่ควรมองข้าม


โรคบ้านหมุน หรือ อาการบ้านหมุน ถือว่าเป็น โรคหรืออาการ ที่เราต้องบอกเลยว่า อันตราย ต่อร่างกาย รวมไปถึง ตัวเราอยากมาก และโดยเฉพราะ อุบัติเหตุ ที่มันสามารถ เกิดขึ้นได้ หลังจากเกิดอาการ วันี้เราจะพาทุกคนไปศึกษา และ ไปหาความรู้เกี่ยวกับ โรคเหล่านี้กัน

 

                โรคบ้านหมุน หรือ อาการบ้างหนุม มันถือ เป็นหนึ่งใน อาการที่จะ สื่อไปถึง โรคเกี่ยวกับ สมอง ของเราโดยตรง และสำหรับ บางคนอาจจะมองว่า เป็นเรื่องปกติ ทั่วไป หรือ เราอาจแค่ รู้สึก แค่เวียนหัว นั่งพักเดี๋ยวก็หาย แต่เพื่อความชัวร์ แต่ เราควรไปตรวจเช็ค ร่างกาย ของเรา กับคุณหมอไว้จะดีกว่า เพราะ อาการเวียนศีรษะ หรือ อาการ ที่อาจเกิดขึ้นได้ สำหรับ อาการบ้านหมุน ( Vertigo ) นั้น มันไม่ได้จัดว่าเป็นโรค ร้ายแรง หรือ อันตรายอย่างไร แต่เป็นเพียงกลุ่มอาการ เท่านั้น และมัก โดยพบได้บ่อยขึ้นในผู้สูงอายุ ซึ่งผู้ป่วยมักมีลักษณะกลุ่มอาการต่าง ๆ เกิดขึ้น ดังนี้

 

 • โรคบ้านหมุน มันถือ เป็นอาการเคลื่อนที่ ได้ขอ งสิ่งแวดล้อมรอบ ตัวลักษณะ โดย เราจะมีอาการ รู้สึกว่า โลกหมุนวนตามเข็ม หรือ อาจจะ ทวนเข็มนาฬิกา ภาพไหลช้า ๆ ตามการเปลี่ยนท่า
 • โรคบ้านหมุน มันอาจะ เป็นความ รู้สึกว่า ตัวเอง กำลัง เกิดการ หมุน เคลื่อนที่ได้ หรืออาจจะ รู้สึก โคลงเคลงคล้ายยืนบนเรือ และอาจ จะรวมถึงความรู้สึกว่ามีของไหลอยู่ในศีรษะ ในร่างกาย
 • โรคบ้านหมุน สำหรับ อาการอาจเป็น ๆ หาย ๆ เกิดเป็นช่วงสั้น ๆ หรือนานเป็นวัน สัปดาห์ หรือเดือนได้
 • โรคบ้านหมุน อาจมีอาการอื่น ๆ ร่วมด้วย เช่น คลื่นไส้ อาเจียน มึนงง หูอื้อ ได้ยินเสียงในหู

 

ถึงจะเป็นโรค ที่ไม่อันตรายร้ายแรก แต่รู้หรือไม่ว่า มันอาจ ไปส่งผล เสียต่อ ร่างกายของเรา เพราะมันอาจทำให้ เราเกิดอุบัติเหตุ หรือ โรคร้ายแรงอย่างอื่นตามาได้ ด้วยเช่นกัน เรามา ทำความเข้าใจถึง อาการ กันต่อดีกว่า ว่าจะมี ลักษณะ อาการ หรือ ความรู้สึกแบบไหน

 

สำหรับ อาการที่ควรไปพบแพทย์พวกกลุ่ม อาการเวียนศีรษะ / บ้านหมุนนั้น และถ้า หากมีอาการทางด้านอื่น ๆ เหล่านี้ร่วมด้วย เรา ควร รีบ ที่จะ ไปตรวจประเมินอย่างเหมาะสม และ รวมไปถึง วินิจฉัยแยกโรคให้ทราบถึงสาเหตุที่สำคัญโดยเร็วที่สุด เนื่องจากอาการร่วมเหล่านี้อาจมี สาเหตุมาจากโรคของสมอง ที่อาจทวีความรุนแรงจนนำไปสู่ความพิการ หรือทุพพลภาพได้ในที่สุด

 

 • อาการเวียนศีรษะ / บ้านหมุนเป็น เวลานาน มากกว่า ประมาณ  1 สัปดาห์ และสำหรับ คนที่ชื่นชอบการ  รับประทานย าบรร เทาอาการแล้วแต่อาการไม่ดีขึ้น หรือดีขึ้นเพียงเล็กน้อย
 • อาการเวียนศีรษะที่มีอาการรุนแรงจน รบกวนชีวิตประจำวัน หรือการเคลื่อนไหว
 • อาการเวียนศีรษะ / บ้านหมุน ร่วมกับอาการทางระบบประสาท เช่น เดินเซ รู้สึก อ่อนแรง พูดไม่ชัด ชาตามร่างกาย
 • อาการเวียนศีรษะ / บ้านหมุน ร่วมกับอาการ ปวดศีรษะ
 • อาการเวียนศีรษะ / บ้านหมุน ร่วมกับอาการทางหู เช่น การได้ยินลดลง ได้ยินเสียงวิ๊ง ๆ ในหู หรือ รวมไปถึง อาการ หูอื้อ
 • อาการเวียนศีรษะ / บ้านหมุน ร่วมกับอาการทางตา เช่น ตามัว
 • อาการเวียนศีรษะตาม หลังการเกิดอุบัติเหตุ ได้นั่นเอง

 

เป็นยังไงกันบ้าง คงจะได้ความรู้กันอย่างมากมาย อยู่แล้วแน่นอน และสำหรับ ใครที่สนใจ และอยากอ่าน ข้อมูลดี ๆ มที่เกี่ยวกับ เรื่องของสุขภาพ รวมไป ถึง หาบริการ ดี ๆ ที่เกี่ยวกับ สุขภาพ ของเรา สามารถ ติดตามข่าวสาร ดี ๆ ได้ที่ mw-wellness.com ที่บอกเลยว่า จะมีข่าวสาร และข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับ เรื่องของสุขภาพ มากมาย ให้เราได้อ่าน แถมยังมี โปรโมชั่น เกี่ยวกับ สุขภาพ ให้สำหรับ คนรักสุขภาพ อีกมากมาย

 

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

 

วิตามิน ซี ( Vitamin C ) ช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน

ภัยเงียบจาก อาหารกึ่งสุกกึ่งดิบ


NEWS

สมัครรับข่าวสารต่างๆ

phone line chat_facebook