MWWellness พิชิตความอ้วน ลดไขมัน อย่างยั่งยืน เพื่อสุขภาพที่ยืนยาว

ศูนย์ดูแลสุขภาพ และล้างพิษครบวงจร พิชิตความอ้วน ลดไขมัน อย่างยั่งยืน เพื่อสุขภาพที่ยืนยาว

MWWellness โรคอ้วนในปัจจุบันนี้ เกิดขึ้นอย่างมากมาย และเกิดจากหลาย ๆ สาเหตุ วันนี้ จึงอยากชวนทุก ๆ คน มามีสุขภาพที่ดีไปด้วยกัน และมาดูเทคนิค พิชิตความอ้วน ลดไขมัน อย่างยั่งยืน เพื่อสุขภาพที่ยืนยาว ไปดูกันเลยค่ะ

พิชิตความอ้วน ลดไขมัน อย่างยั่งยืน เพื่อสุขภาพที่ยืนยาว

พิชิตความอ้วน ลดไขมัน อย่างยั่งยืน เพื่อสุขภาพที่ยืนยาว


โรคอ้วนในปัจจุบันนี้ เกิดขึ้นอย่างมากมาย และเกิดจากหลาย ๆ สาเหตุ วันนี้ จึงอยากชวนทุก ๆ คน มามีสุขภาพที่ดีไปด้วยกัน และมาดูเทคนิค พิชิตความอ้วน ลดไขมัน อย่างยั่งยืน เพื่อสุขภาพที่ยืนยาว ไปดูกันเลยค่ะ

 

สำหรับน้ำหนักตัว อาจจะเป็นสิ่งที่หลาย ๆ คน ต่างก็กังวล กลัวอ้วน และให้ความสำคัญไม่น้อยเลยนะคะ ซึ่งน้ำหนัก มักจะมาคู่กับไขมัน อีกทั้งน้ำหนัก จะขึ้นหรือลง มีอยู่หลักการเดียว คือ แคลอรี่ที่เรากิน และแคลอรี่ที่ร่างกายเราใช้นั่นเองค่ะ

 

 

วันนี้จะมาทุกท่าน เทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ สำหรับการลดไขมันอย่างง่าย ๆ ที่เราสามารถทำเองได้ เพื่อสุขภาพที่ดีของเรานั่นเองค่ะ

 

- การดื่มน้ำเปล่า

ดื่มน้ำเปล่า ให้เพียงพอในแต่ละวัน จะทำให้ระบบต่าง ๆ ในร่างกายของเรา ทำงานได้ดี และพยายามเลี่ยงน้ำต่าง ๆ ที่มีแคลอรี่ เช่น ชานมไข่มุก น้ำหวานต่าง ๆ แอลกอฮอล์ น้ำอัดลม ฯลฯ เพราะ จะทำให้เราได้รับแคลอรี่ เป็นจำนวนมาก

 

- ทานโปรตีน ให้เพียงพอ

ร่างกายของเรา ต้องการโปรตีน ประมาณ 1 - 2 กรัม คูณน้ำหนักตัว ( เช่น หนัก 65 กก. จะต้องการประมาณ 65 - 130 กรัม ต่อวัน ) การได้รับโปรตีน ในปริมาณที่เพียงพอ จะช่วยในเรื่อง "ลดไขมัน" ได้อย่างมาก ทั้งทำให้ เสริมสร้างกล้ามเนื้อ ทำให้มีกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้น ก็จะทำให้ร่างกาย เผาผลาญได้ดีขึ้น และรักษามวลกล้ามเนื้อได้ดี ในช่วงที่ลดไขมัน

 

- งดน้ำตาล และของหวาน

ทานได้ ในปริมาณที่พอเหมาะ นอกจากแคลอรี่ ที่เพิ่มขึ้นมา จากน้ำตาลแล้ว น้ำตาลยังมีผล ทำให้ร่างกายอักเสบ ทำให้ป่วยง่าย ภูมิคุ้มกันลดลง แถมสมองของเรา เสพติดความหวาน ยิ่งทาน ก็ยิ่งหยุดไม่ได้ ควรปริมาณในการทาน ให้น้อยลง

 

-  จัดการความเครียด

ความเครียด มีผลต่อร่างกาย เป็นอย่างมาก ทั้งเรื่องการฟื้นตัว หลังออกกำลังกาย การนอน มีผลต่อฮอร์โมน ที่อาจจะส่งผลให้ น้ำหนักขึ้น หรือลง นั่นเอง เราควรหาวิธีจัดการ กับความเครียด ซึ่งแต่ละคน อาจจะมีวิธี ที่แตกต่างกันไป หาวิธีที่เหมาะกับตัวเอง ทั้งการนั่งสมาธิ หางานอดิเรกทำ เล่นกับสัตว์เลี้ยง อ่านนังสือ ผ่อนคลายตัวเอง

 

- การนอน พักผ่อนให้เพียงพอ

ร่างกายของเรา จะซ่อมแซมตัวเอง ในช่วงเวลาที่เราพัก เพราะฉะนั้น เราควรจะแบ่งเวลา การนอน และพักผ่อนให้เพียงพอ เราต้องการเวลานอน ที่ไม่เท่ากัน ประมาณ 6 - 8 ชั่วโมง/วัน โดยจัดเวลานอน เป็นเวลาเดิม ในทุก ๆ วัน จะช่วยให้นอน ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และทำให้ นาฬิกาชีวิต ( Biological Clock ) ทำงานได้ อย่างปกติ ซึ่งจะส่งผล ให้ระบบร่างกายของเรา ทำงานได้ดีมากขึ้น

 

- ออกกำลังกาย อย่างสม่ำเสมอ

วางแผน การออกกำลังกาย ให้เข้ากับ Lifestyle ของเรา จะเป็นเวลาไหนก็ได้ เวลาเท่าไรก็ได้ จะเริ่มที่ 10 นาที แล้วค่อย ๆ เพิ่มขึ้นไปเรื่อย ๆ หัวใจสำคัญ คือ ความสม่ำเสมอ และมีระเบียบวินัยในตนเอง

 

- ทานอาหารจากธรรมชาติ ลดอาหารแปรรูป

ทานอาหาร ให้ครบ 5 หมู่ เน้นอาหาร ที่มาจากปรุงสด ใหม่ และทานผักเยอะ ๆ อาหารแปรรูป เช่น ไส้กรอก ลูกชิ้น ฯลฯ ก็ควรงด ส่วนอาหาร ที่มาจากธรรมชาติ จะมีสารอาหารที่ดี ไฟเบอร์ ในผักมีประโยชน์ ลดการดูดซึม ของน้ำตาล และทำให้อิ่มท้องได้นาน เทคนิค คือเรา ไม่จำเป็นต้องเน้นกินน้อย ๆ แต่เลือกกิน ให้ดีขึ้น จะทำให้เราสุขภาพดี ลดไขมันลง ได้ในระยะยาว ไม่ต้องทนหิว หรืออดอาหาร

 

- มีความสุขในการใช้ชีวิต

สิ่งสำคัญที่สุด เราควรความสุขในสิ่งที่เราทำ และการใช้ชีวิต ทั้งการออกกำลังกาย การปรับพฤติกรรม การปรับอาหารที่ หากเรามีความสุข ในสิ่งที่ทำ เราจะทำออกมาได้ดี รักร่างกายตัวเองมากขึ้น และสุขภาพก็จะดียิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ

 

นี่ก็ถือเป็นเทคนิคง่าย ๆ ที่เราสามารถ ปฏิบัติได้เลยนะคะ ซึ่งสามารถลดไขมัน อย่างยั่งยืน เพื่อสุขภาพที่ยืนยาวอีกด้วยค่ะ ทุกท่านสามารถติดตาม ข้อมูลข่าวสารดี ๆ เพื่อสุขภาพ ได้ที่ www.mw-wellness.com ได้เลยค่ะ มีสาระน่ารู้ พร้อมทั้งผู้เชี่ยวชาญ ด้านสุขภาพ ที่พร้อมช่วยให้ทุกท่านมีสุขภาพที่ดีแล้วค่ะ

 

 

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

โรคไข้เลือดออกคืออะไร ควรป้องกันอย่างไร

การตรวจภูมิแพ้อาหารแฝงคืออะไร มีประโยชน์อย่างไร


NEWS

สมัครรับข่าวสารต่างๆ

phone line chat_facebook