MWWellness การปลูกผมโดยตรง (DHI) คืออะไร แล้วมีประโยชน์อย่างไร?

ศูนย์ดูแลสุขภาพ และล้างพิษครบวงจร การปลูกผมโดยตรง (DHI) คืออะไร แล้วมีประโยชน์อย่างไร?

MWWellness การปลูกผมโดยตรง (DHI) เป็นเทคนิคการปลูกผม ที่เกี่ยวข้องกับ การนำ กอรากผม ที่ผ่านการตัดแต่ง และ เพิ่มอัตราการเจริญเติบโต และ ปลูกถ่ายโดยตรงไปยัง บริเวณผู้รับที่ผมร่วง หรือ บาง ดังนั้นการ การปลูกผมโดยตรง หรือ DHI นั้นเป็นสิ่งที่ควรทำ โดยเฉพาะผู้ที่เริ่มมีอายุมากขึ้น

การปลูกผมโดยตรง (DHI) คืออะไร แล้วมีประโยชน์อย่างไร?

การปลูกผมโดยตรง (DHI) คืออะไร แล้วมีประโยชน์อย่างไร?


การปลูกผมโดยตรง (DHI) เป็นเทคนิคการปลูกผม ที่เกี่ยวข้องกับ การนำ กอรากผม ที่ผ่านการตัดแต่ง และ เพิ่มอัตราการเจริญเติบโต และ ปลูกถ่ายโดยตรงไปยัง บริเวณผู้รับที่ผมร่วง หรือ บาง ดังนั้นการ การปลูกผมโดยตรง หรือ DHI นั้นเป็นสิ่งที่ควรทำ โดยเฉพาะผู้ที่เริ่มมีอายุมากขึ้น

ภาพรวมของ การปลูกผมด้วยเทคนิค DHI (Direct Hair Implantation) มีกระบวนการโดยย่อ ดังนี้

  • การสกัดบริเวณผู้รับ

รูขุมขน มักจะถูกสกัด จากด้านหลัง หรือ ด้านข้าง ของหนังศีรษะ หรือ ที่เรียกว่า บริเวณผู้รับ กระบวนการสกัด สามารถทำได้ โดยใช้วิธี Follicular Unit Extraction (FUE) หรือ Follicular Unit Transplantation (FUT) FUE ซึ่งเกี่ยวข้องกับ การเก็บเกี่ยวรูขุมขนทีละเส้น ๆ ในขณะที่ FUT เกี่ยวข้องกับ การลอกหนังศีรษะออก และผ่าออก เป็นหน่วยรูขุมขน แต่ละส่วน

  • การเตรียมรากผม

เมื่อดึงรากผมออกแล้ว รากผม จะถูกเตรียมอย่างระมัดระวัง สำหรับการฝัง สิ่งนี้เกี่ยวข้องกับ การแยก และ จัดเรียงรูขุมขน ตามขนาด , คุณภาพ และ ความเหมาะสม สำหรับการปลูกถ่าย

  • การปลูกถ่ายบริเวณผู้รับ

ด้วยการปลูกผมโดยตรง รากผม จะถูกปลูกถ่ายโดยตรง ไปยังบริเวณผู้รับ โดยไม่ต้องทำแผล หรือ เตรียมสถานที่ของ ผู้รับล่วงหน้า ช่างเทคนิค หรือ แพทย์ที่มีทักษะ จะใช้เครื่องมือพิเศษ เพื่อฝังรากผม แต่ละเส้น อย่างระมัดระวังในมุม และ ความหนาแน่น ที่ต้องการ เพื่อให้มั่นใจว่า ได้แนวผมที่ดูเป็นธรรมชาติ และ ผลลัพธ์โดยรวม

  • การดูแลหลังจาก การปลูกผม

หลังจากขั้นตอน การปลูกผมโดยตรง การดูแล หลังการผ่าตัดที่เหมาะสม เป็นสิ่งสำคัญ ในการส่งเสริมการรักษา และ รับประกันความสำเร็จ ของการปลูกผม ซึ่งอาจรวมถึง การปฏิบัติตาม คำแนะนำเฉพาะ ในการสระผม หลีกเลี่ยงกิจกรรมบางอย่าง และ รับประทานยา ตามใบสั่งแพทย์ เพื่อลดความรู้สึกไม่สบาย และ ส่งเสริมการเจริญเติบโต ของเส้นผมที่ปลูกถ่าย

ข้อได้เปรียบหลัก ของการปลูกผมแบบ DHI คือ ไม่ต้องกรีดบริเวณผู้รับ ซึ่งสามารถลดความเสี่ยง ของการเกิดแผลเป็น และ เร่งกระบวนการฟื้นฟู ให้เร็วขึ้น นอกจากนี้ ยังช่วยให้สามารถ ควบคุมตำแหน่ง และ มุมของรูขุมขนที่ปลูกถ่าย ได้แม่นยำยิ่งขึ้น ส่งผลให้ ได้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ และ สวยงาม

healthyhair

ซึ่งประโยชน์ของ การปลูกผมด้วยเทคนิค DHI มีมากมาย ยกตัวอย่าง เช่น

ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ และ สวยงาม

DHI ช่วยให้ สามารถควบคุมตำแหน่ง และ มุมของรูขุมขน แต่ละเส้นได้อย่างแม่นยำ ส่งผลให้ มีแนวผมที่ดูเป็นธรรมชาติ และ การกระจายตัว ของเส้นผมโดยรวม ด้วยเครื่องมือพิเศษ ที่ใช้ใน DHI ช่วยให้มั่นใจได้ว่า เส้นผมที่ปลูก จะกลมกลืนกับ เส้นผมเดิมได้อย่างลงตัว ให้ผลลัพธ์ที่สวยงาม น่าพึงพอใจยิ่งขึ้น

ความเสี่ยงของการเกิดแผลเป็น ลดลง

ด้วย DHI ไม่จำเป็นต้อง มีแผลบริเวณผู้รับ หรือ เตรียมบริเวณผู้รับ อย่างละเอียด ซึ่งจะช่วยลด ความเสี่ยง ของรอยแผลเป็น ที่มองเห็นได้ ทำให้เป็น ตัวเลือกยอดนิยม สำหรับผู้ที่กังวลเรื่องแผลเป็น หรือ ต้องการไว้ผมสั้น

ขั้นตอนการเกิดแผล น้อยที่สุด

DHI เป็นขั้นตอน การเกิดแผลน้อยที่สุด ที่เกี่ยวข้องกับ การสกัด และ ปลูกถ่ายรูขุมขนแต่ละเส้น โดยไม่ต้องทำ หรือ เย็บแผล ส่งผลให้รู้สึกไม่สบายน้อยลง , เกิดแผลเป็นน้อยที่สุด และ ฟื้นตัวได้เร็วกว่า การปลูกผมด้วย วิธีดั้งเดิม

การรักษา และ การฟื้นตัวเร็วขึ้น

เนื่องจาก DHI หลีกเลี่ยงการผ่า บริเวณผู้รับการรักษา ทำให้กระบวนการรักษา มักจะเร็วขึ้น ผู้ป่วยสามารถ กลับมาทำกิจกรรมตามปกติได้ ภายในระยะเวลาที่สั้นกว่า เมื่อเทียบกับ เทคนิคการฟื้นฟูเส้นผม แบบอื่น ๆ

เหมาะสำหรับผมร่วง ในระดับต่าง ๆ

DHI สามารถใช้ได้กับ ทั้งผมร่วงในระยะเริ่มต้น และ ศีรษะล้านในระดับสูง เป็นเทคนิค อเนกประสงค์ ที่สามารถ แก้ปัญหาผมร่วงได้ หลายระดับ และ สามารถปรับแต่ง ให้ตรงกับ ความต้องการเฉพาะของผู้ป่วย แต่ละราย

สิ่งสำคัญคือ ต้องปรึกษา กับ ผู้เชี่ยวชาญด้านการปลูกผม ที่มีคุณภาพ และ มีประสบการณ์ อย่าง ศูนย์สุขภาพ MW Wellness โดยเรามี ทีมแพทย์ และ ผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพ เพื่อพิจารณาว่า การปลูกผมโดยตรงนั้น เหมาะสมกับ ความต้องการเฉพาะของคุณหรือไม่ และ เพื่อให้เข้าใจถึงความเสี่ยง , ประโยชน์ และ ผลลัพธ์ที่คาดว่าจะได้รับ จากขั้นตอนที่อาจเกิดขึ้นได้

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ปลูกผมถาวรด้วยเทคนิค Direct Hair Implantation (DHI)

ติ่งเนื้องอกในลำไส้ใหญ่ เกิดขึ้นได้อย่างไร อันตรายมากแค่ไหน?


NEWS

สมัครรับข่าวสารต่างๆ

phone line chat_facebook