MWWellness ปัญหาผมมัน ยับยั้งได้ด้วยโซดาสปา

ศูนย์ดูแลสุขภาพ และล้างพิษครบวงจร ปัญหาผมมัน ยับยั้งได้ด้วยโซดาสปา

MWWellness ปัญหาเส้นผมหนังศีษะ ที่แห้งกร้าน เป็นปัญหากวนใจหลายคน บางคนต้องไปหาครีมนวดแชมพูดสระผมดีๆ มาใช้พอนานๆเข้าก็กลับมาใหม่ วันนี้เรามาทำความรู้จักเกี่ยวกับปัญหาผมมันเส้นผมและยับยั้งด้วยโซดาสปา ( Zoda spa )

ปัญหาผมมัน ยับยั้งได้ด้วยโซดาสปา

ปัญหาผมมัน ยับยั้งได้ด้วยโซดาสปา


โซดาสปา, Zodaspa, ดีท็อกซ์, เส้นผม, แก้ปัญหา, ปัญหาเส้นผม, ผมเสีย,ผมเสียมาก, ผมแห้งเสีย, ผมแตกปลาย, ผมร่วง, ผมหงอก, ทำสีผม, รังแค, หนังศีรษะ, ลอก, แห้ง, มัน, เสีย,

ปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะ เป็นปัญหากวนใจหลายคน บางคนต้องไปหาครีมนวด แชมพูสระผมดีๆ มาใช้ พอนานๆ เข้าก็กลับมาเป็นใหม่ วันนี้เรามาทำความรู้จักเกี่ยวกับปัญหาผมมันและการยับยั้งด้วยโซดาสปา ( Zoda Spa )

 

หากพูดถึงปัญหา “ผมมัน” หลายคนก็หมดความมั่นใจลงทันทีเวลาที่ต้องออกไปข้างนอกพบปะกับผู้คน แต่ผมกลับมันเยิ้ม ทำให้บุคลิกภาพดูแย่ มาดูกันว่า “ผมมัน” คืออะไร เกิดขึ้นได้อย่างไร

 

ผมมัน เกิดจากอะไร

หนังศีรษะของคนเรามีต่อมน้ำมันธรรมชาติที่เรียกว่า ซีบัม ซึ่งทำหน้าที่ในการปกป้องหนังศีรษะไม่ให้สูญเสียความชุ่มชื้นและเผชิญกับปัญหาหนังศีรษะแห้ง เมื่อซีบัมผลิตน้ำมันธรรมชาติออกมามากเกินไปก็เป็นสาเหตุทำให้เกิดอาการหนังศีรษะมัน หรือที่เรียกกันโดยทั่วไปว่าผมมันนั่นเอง ยิ่งไปกว่านั้นการที่หนังศีรษะมันจนเยิ้มยังเป็นผลทำให้เกิดรังแคและเสี่ยงต่อการมีเชื้อราบนหนังศีรษะได้อีกด้วย

 

สระผมบ่อยเป็นผลดีหรือไม่ ?

หลายคนมีความสุขกับการสระผมในทุกวันเพื่อที่จะได้มีผมหอมๆ ออกจากบ้านไปทำกิจกรรมต่างๆ บางคนถึงขนาดสระผมมากกว่า 1 ครั้งใน 1 วัน แต่รู้หรือไม่ว่าการสระผมบ่อยเกินไปก็ทำให้เกิดผมมันได้ เนื่องจากในทุกครั้งที่สระผมด้วยแชมพู หนังศีรษะจะส่งสัญญาณไปยังต่อมซีบัมให้ผลิตน้ำมันออกมา ยิ่งสระผมบ่อยเท่าไหร่ ซีบัมก็ยิ่งผลิตน้ำมันออกมามากเท่านั้น เพราะฉะนั้นการสระผมบ่อยไม่เป็นผลดีนะครับผม

 

ความเครียดและฮอร์โมน

เมื่อร่างกายอยู่ในสภาวะของความเครียด ฮอร์โมนที่ชื่อ คอร์ติซอล (Cortisol) จะถูกปล่อยออกมา และเมื่อฮอร์โมนคอร์ติซอลถูกปล่อยออกมามากขึ้นก็จะไปกระตุ้นต่อมไขมัน (Sebaceous glands) ที่บริเวณหนังศีรษะ หนังศีรษะเมื่อได้รับการกระตุ้นดังนี้ จึงส่งสัญญาณไปยังซีบัมให้ผลิตน้ำมันออกมา ทำให้เกิดอาการหนังศีรษะมันนั่นเอง

 

ผมมันทำให้หนังศีษะมีกลิ่น

แน่นอนว่า ผมมัน ย่อมส่งผลเสียตามมา ได้แก่ หัวเหม็น ผมหงอก ผมแตกปลาย ปัญหาเส้นผมแบบนี้ อาจจะเกิดเชื่อมโยงกันก็เป็นได้ ดังนั้น อย่าปล่อยให้ตัวเองผมมันอีกต่อไป

 

ยับยั้งด้วยการ โซดาสปา ( Zoda spa )

ทำ โซดาสปา ( Zoda spa ) ทำให้เปิดรูขุมขนบริเวณหนังศีรษะเพื่อการขับพิษจากสีย้อมผมได้อย่างมีประสิทธิภาพ สระล้างเคมีจากสีย้อมผมที่เป็นอันตราย และขับโลหะหนักโดยการสระด้วย Soda ที่มีค่า ppm ที่เหมาะกับเส้นผม ซึ่งสามารถขจัดสารเคมีและโลหะหนักที่เกาะตามเส้นผมและหนังศีรษะได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่สระและหมดจด

 

เมื่อทำอย่างต่อเนื่องจะช่วยคืนความสดใสให้เส้นผมด้วยสีย้อมจากสมุนไพรธรรมชาติที่คัดกรองแล้วว่าไม่เป็นอันตรายหรือมีสารพิษตกค้างสู่ร่างกาย และฟื้นฟูสุขภาพผม หนังศีรษะ และระบบไหลเวียนเลือดช่วงคอและศีรษะให้กลับมามีประสิทธิภาพ ดีดังเดิม ขจัดอาการแพ้จากการย้อมผมด้วยสารเคมี และลดความเสี่ยงต่อโรคมะเร็งในระยะยาว

 

เห็นไหมครับว่าการทำ โซดาสปา ( Zoda spa ) อาจจะเรียกได้ว่าเป็นการ ดีท็อกซ์เส้นผม เลยก็ว่าได้ หากใครมีปัญหาเส้นผม ผมมัน หรือปัญหาหนังศีรษะก็สามารถลองมาทำได้ที่ MW-Wellness ของเราได้นะครับ

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ดีท็อกซ์เส้นผมและหนังศีรษะได้ด้วยโซดาสปา Zodaspa

ทำไมต้องเป็น ไมเกรน

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก sanook


NEWS

สมัครรับข่าวสารต่างๆ

phone line chat_facebook