โรคที่เกิดจากภาวะความเสื่อมของเซลล์ มีอะไรบ้าง

ร่างกายมนุษย์เรา มีจุดกำเนิดมาจากเซลล์เริ่มต้นเพียงหนึ่งเซลล์ แล้วเจริญเติบโต เพิ่มจำนวนกลายเป็นเซลล์นับล้านๆ เซลล์ เสริมสร้างเป็นอวัยวะต่างๆ โดยเซลล์สามารถเพิ่มจำนวนและเสื่อมสลายไป แล้วก่อตัวใหม่ได้

 

เซลล์ คืออะไร?

เซลล์ คือ หน่วยย่อยพื้นฐานที่ไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า และเป็นหน่วยที่เล็กที่สุดของสิ่งมีชีวิต สิ่งมีชีวิตบางชนิดอาจประกอบขึ้นจากเซลล์เพียงหนึ่งเซลล์ จึงทำให้มีขนาดเล็ก และมีโครงสร้างไม่ซับซ้อน แต่สิ่งมีชีวิตบางชนิดก็อาจประกอบขึ้นจากเซลล์จำนวนมาก โดยมีโครงสร้างและหน้าที่แตกต่างกัน

 

เมื่อร่างกายมีอายุมากขึ้น เซลล์ต่างๆ จะเริ่มสูญเสียความสามารถในการทำงาน ส่งผลให้ร่างกายเกิดความผิดปกติและก่อให้เกิดโรคตามมา ทั้งนี้การรักษาโรคโดยทั่วไป ที่เป็นการรักษาด้วยการใช้ยา, สารเคมี,  การฉายรังสี หรือการผ่าตัด เพื่อระงับอาการของโรคที่เกิดขึ้น เมื่อยาหรือสารที่ใช้ในการรักษาหมดฤทธิ์ อาการต่างๆ ที่เคยเกิดขึ้นก็อาจกลับมาเป็นใหม่ได้อีก

 

แต่ด้วยปัจจัยต่างๆ ทั้งรูปแบบการใช้ชีวิต การรับประทานอาหาร การใช้ยา รวมถึงอายุที่เพิ่มขึ้น ทำให้เซลล์เสื่อมสภาพลง และทำงานผิดปกติ โดยส่งผลกับระบบอวัยวะต่างๆ จนกลายเป็นที่มาของโรคและความผิดปกติต่างๆ ของร่างกาย ในที่สุด ซึ่งปัจจัยส่วนใหญ่ ล้วนมาจากพฤติกรรม การละเลย และขาดการเอาใจใส่สุขภาพของเรานั่นเอง และโรคเหล่านี้คือโรคที่เกิดจากภาวะความเสื่อมของเซลล์

 

– โรคอัลไซเมอร์ ( Alzheimer’s Disease )

– โรคสมองเสื่อม ( Dementia )

– โรคพาร์กินสัน ( Parkinson’s Disease )

– โรคไมเกรน ( Migraine )

– หอบหืด ( Asthma )

– ภูมิแพ้ ( Allergy )

– โรคภูมิแพ้ตัวเอง ( SLE )

– ภูมิแพ้ ( Allergy )

– ภาวะวัยทอง ( Menopause / Andropause )

– โรคข้อเสื่อม (Osteoarthritis )

– ข้ออักเสบ ( Arthritis )

 

ปัญหาระหว่าง เซลล์กับข้อ

ปัญหาเกี่ยวกับกระดูกที่เกิดจากการประสบอุบัติเหตุ การทำงานหนักจนขาดการดูแลตนเอง และความเสื่อมของร่างกายตามอายุที่มากขึ้น ส่งผลให้บริเวณข้อต่อของกระดูกมีพังผืดขึ้นมายึดเกาะ กล้ามเนื้อจึงเกิดการล็อคเกร็ง จึงทำให้เกิด อาการกล้ามเนื้ออักเสบ ซึ่งเป็นที่มาของอาการปวดข้อและปวดกล้ามเนื้อเรื้อรัง

 

การรักษาโดยทั่วไป เช่น การใช้ยาลดอาการอักเสบ เป็นการรักษาที่ระงับอาการของโรค และอาจก่อให้เกิดผลข้างเคียงต่างๆ เช่น ยา NSAID จะมีผลข้างเคียงจากการเร่งการหลั่งกรดในกระเพาะอาหาร ทำให้เกิดโรคแผลในกระเพาะอาหารตามมา

 

จะเห็นได้ว่าการรักษาโดยการใช้ยา สารเคมี หรือการทำกายภาพบำบัด มิได้เป็นการแก้ไขที่สาเหตุของโรค เพราะเป็นเพียงแค่การกดอาการของโรค เพื่อไม่ให้แสดงออกมา ทั้งยังอาจทำให้เกิดปัญหาโรคเรื้อรัง ที่ต้องใช้การรักษาด้วยวิธีการต่างๆ ซึ่งมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง

 

เครื่องกระชับ และฟื้นฟูระดับเซลล์ ( Indiba Deep Care )

นี่คือ เทคโนโลยีเครื่องมือทางการแพทย์ นำเข้าจากประเทศสเปน ที่จะช่วยบรรเทาพวกอาการปวด และอาการอักเสบ ของกล้ามเนื้อ, ความผิดปกติ ทางกล้ามเนื้อ และโครงสร้างกระดูก รวมทั้งการบริหารกล้ามเนื้อให้มีความแข็งแรง และทนทานมากชึ้น

 

ด้วยคุณสมบัติทางชีววิทยา ที่เกิดขึ้นจากคลื่นความถี่ 448 kHz ( Proionic System ) ซึ่งคลอบคลุมเกี่ยวกับการรักษาทางการแพทย์ ที่มีคุณสมบัติในเรื่องการฟื้นฟูเซลล์ที่มีภาวะการอักเสบ และบรรเทาความเจ็บปวดของกล้ามเนื้อ อีกทั้งยังช่วยยับยั้งการสร้างเซลล์ไขมัน ยกกระชับผิว และผลการกระตุ้นชีวเคมีระดับเซลล์

 

สามารถบรรเทาและรักษา ริ้วรอยโดยไม่เจ็บ และไม่มีแผล, ขจัดเซลลูไลท์, กล้ามเนื้ออักเสบ, ออฟฟิศ ซินโดรม, ปวดกล้ามเนื้อเรื้อรัง, ก่อน และหลังศัลยกรรมตกแต่ง และความงาม ช่วยให้แผลหายไวขึ้น ด้วยกระบวนการระบายสารเหลว เพื่อเป็นการฟื้นฟูที่รวดเร็วขึ้น, ปรับสภาพผิวหนังที่หย่อนยานให้กระชับ ใช้ได้ทั้งบริเวณ ใบหน้า และลำคอ, ลดสัดส่วน สลายไขมันในร่างกาย และไขมันเฉพาะจุด

 

การดูแลสุขภาพไม่ให้มีปัญหา คงเป็นสิ่งที่เราทุกคนต้องให้ความสำคัญและต้องทำเพื่อสุขภาพของตนเอง mw-wellness เราให้ท่านสามารถปรึกษาสุขภาพได้ครบวงจร รวมถึงวิธีป้องกันหรือ โดยทีมหมอผู้เชี่ยวชาญและมากประสบการณ์

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก panacee

 

อ่านบทความอื่นเพิ่มเติม

– ทำไมต้องเป็น ไมเกรน

– ตรวจโรคทางพันธุกรรม อุ่นใจทั้งครอบครัว