MWWellness รักษา ไมเกรน โดยไม่ต้องพึ่งยา

ศูนย์ดูแลสุขภาพ และล้างพิษครบวงจร รักษา ไมเกรน โดยไม่ต้องพึ่งยา

MWWellness โรคไมเกรน เป็นโรคปวดศีรษะชนิดหนึ่งที่พบได้บ่อย และเมื่อเกิดอาการมักผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตประจำวัน จะดีกว่าไหมถ้าเรารักษาอาการเหล่านี้ได้โดยไม่ต้องพึ่งยา

รักษา ไมเกรน โดยไม่ต้องพึ่งยา

รักษา ไมเกรน โดยไม่ต้องพึ่งยา


 

โรคไมเกรน เป็นโรคปวดศีรษะชนิดหนึ่งที่พบได้บ่อย และเมื่อเกิดอาการมักผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตประจำวัน จะดีกว่าไหมถ้าเรารักษาอาการเหล่านี้ได้โดยไม่ต้องพึ่งยา

 

ผู้ที่เป็น ไมเกรน ส่วนมากเลือกที่จะบรรเทาอาการปวดด้วยการกินยาเพื่อระงับอาการปวด แต่ด้วยอาการของโรคไมเกรนมีลักษณะต่างจากการปวดหัวแบบอื่นๆ และเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น พันธุกรรม สมองและก้านสมองไวต่อสิ่งกระตุ้นรอบตัว ฮอร์โมนเปลี่ยน ความเครียด พักผ่อนไม่เพียงพอ แสงแดด เสียงดัง แพ้กลิ่น เป็นต้น

 

ซึ่งอาการปวดของ ไมเกรน สามารถปวดได้ทั้ง ปวดหัวข้างเดียว ปวดหัวทั้งสองข้าง ปวดตุบๆ ปวดจี๊ดๆ ปวดตึงที่ขมับข้างเดียวหรือสองข้าง ปวดตรงช่วงท้ายทอย แต่ในบางรายที่มีอาการปวดมากอาจมีอาการข้างเคียง เช่น คลื่นไส้ ไวต่อแสง เสียง ไวต่อการเคลื่อนไหวร่างกาย และแรงกระแทก เป็นต้น ล้วนแล้วแต่กระทบต่อการดำรงชีวิตทั้งสิ้น

 

ปวดศีรษะไมเกรน สามารถแบ่งออกเป็นกลุ่มใหญ่ได้ 2 กลุ่ม คือ กลุ่มที่ไม่มีอาการนำมาก่อนปวดศีรษะ และ กลุ่มที่มีอาการนำมาก่อน ซึ่งกลุ่มหลังจะมีอาการนำที่พบบ่อยคือ เห็นมีแสงขาวเป็นเส้นหยักๆ หรืออาจจะเห็นเป็นแบบอื่น ก่อนจะตามมาด้วยอาการปวดศีรษะ นั่นเอง

 

การใช้ยาในโรคไมเกรน สามารถแบ่งยาออกเป็น 2 กลุ่ม ได้แก่

  1. ใช้รักษาอาการปวดแบบเฉียบพลัน

จะใช้เฉพาะช่วงที่เกิดอาการปวดไมเกรนเท่านั้น โดยกินยาทันทีที่เกิดอาการปวดไมเกรน และไม่ควรปล่อยให้เกินนานครึ่งชั่วโมงหลังเกิดอาการ เพราะจะทำให้ยาออกฤทธิ์ได้น้อยลง

 

  1. กลุ่มยาสำหรับใช้ป้องกัน

การกินยาประเภทนี้ ผู้ป่วยจะต้องกินยาอย่างสม่ำเสมอเป็นประจำทุกวัน เพื่อช่วยลดความรุนแรงและความถี่ของอาการปวดศีรษะไมเกรน ซึ่งสามารถช่วยลดได้ถึง 50% แต่อาจมีผลข้างเคียงร่วมด้วย

 

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคระบบประสาทและสมอง มีความกังวลในการที่ผู้ป่วยซื้อยารักษาตนเอง เพราะหากใช้ยาบ่อยๆ โดยไม่พบแพทย์เพื่อรักษาอาการอย่างถูกต้อง อาจนำไปสู่โรคปวดศีรษะจากการใช้ยาบ่อยได้ และอาจจะทำให้การรักษาไมเกรนไม่ได้ผล

 

เราจึงอยากแนะนำว่า ไม่ใช่แค่ยาเท่านั้นที่จะรักษาโรคไมเกรนได้ เพราะยังมีเทคนิคการรักษาอื่นๆ ที่จะช่วยบรรเทาอาการปวดได้ นั่นคือ การนวดกดจุดอายุรเวท ที่สามารถช่วยลดความถี่และความหนักในการเกิดไมเกรนได้ แถมการนวดยังช่วยในเรื่องการผ่อนคลายความตึงเครียดได้ดีอยู่แล้ว โดยวิธีการนวด จะเป็นการนวดคลายกล้ามเนื้อบริเวณศีรษะ ขมับ ใบหน้า คอ บ่า ไหล่ ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดไมเกรน ซึ่งเมื่อนวดไปเรื่อยๆ จะช่วยให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย เส้นเลือดจะคลาย ไม่หดเกร็ง ทำให้อาการปวดศีรษะไมเกรนทุเลาลง

 

การนวดกดจุดอายุรเวท ไม่เพียงแต่ช่วยบรรเทาอาการไมเกรนอย่างเดียว ยังช่วยบรรเทาอาการ การปวดศีรษะเรื้อรัง ความตึงเครียด ปวดศีรษะคลัสเตอร์ กลุ่มอาการปวดคอ บ่า ไหล่ หรือออฟฟิศซินโดรม ปวดไหล่ หัวไหล่ติด ปวดกล้ามเนื้อเรื้อรัง

 

ใครรู้สึกปวดศีรษะไมเกรนอยู่บ่อยๆ ลองเลิกกินยาบรรเทาอาการแก้ปวดแล้วหันมาพึ่ง การนวดกดจุดอายุรเวท แก้อาการปวดไมเกรน ได้ที่นี่เลย MW Wellness

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก sanook

 

อ่านบทความที่น่าสนใจ

– ทำไมต้องเป็น ไมเกรน

– อันตรายจาก ออฟฟิศซินโดรม


NEWS

สมัครรับข่าวสารต่างๆ

phone line chat_facebook