MWWellness ผมร่วง เกิดจากสาเหตุอะไร

ศูนย์ดูแลสุขภาพ และล้างพิษครบวงจร ผมร่วง เกิดจากสาเหตุอะไร

MWWellness เมื่อผมร่วงบ่อยโดยที่ไม่ทราบสาเหตุ ไม่ว่าใครก็ต้องมีความกังวลกับสุขภาพผมตัวเองกันทั้งนั้น ต้นตอสาเหตุบางครั้งอาจเกิดจากสิ่งที่เราไม่ทันได้นึกคิด แล้วสาเหตุเหล่านั้น เกิดจากอะไรบ้างล่ะ?

ผมร่วง เกิดจากสาเหตุอะไร

ผมร่วง เกิดจากสาเหตุอะไร


ผมร่วง เกิดจากสาเหตุอะไร

เมื่อผมร่วงบ่อยโดยที่ไม่ทราบสาเหตุ ไม่ว่าใครก็ต้องมีความกังวลกับสุขภาพผมตัวเองกันทั้งนั้น ต้นตอสาเหตุบางครั้งอาจเกิดจากสิ่งที่เราไม่ทันได้นึกคิด แล้วสาเหตุเหล่านั้น เกิดจากอะไรบ้างล่ะ?

 

แน่นอนว่าสาวๆ หลายคน อาจต้องเจอกับปัญหาผมร่วงผิดปกติอยู่บ่อยครั้ง บ้างก็หวีผมแล้ว ผมหลุด ออกมาเป็นช่อบ้าง หรือเวลาสระผมแล้วผมร่วงไปติดที่ท่อเต็มไปเสียหมด เหตุการณ์เหล่านั้น อาจทำให้คุณรู้สึกกังวลใจ หรือกลัวจะเป็นสัญญาณของโรคร้ายที่กำลังตามมาหรือเปล่า แต่ทว่าความจริงแล้ว การที่ผมร่วงเยอะมากนั้น อาจไม่ได้เกิดจากโรคร้ายเสมอไป เพราะยังเกิดได้จากหลากหลายสาเหตุ ที่อาจจะทั้งร้ายแรงและไม่ร้ายแรง แล้วผมร่วงเกิดจากสาเหตุอะไรบ้างนะ

 

ความเครียด

บางทีสาวๆ อาจจะนึกไม่ออก ว่าทำไมอยู่ดีๆ ผมก็ร่วงเยอะผิดปกติ ลองสังเกตดูสิ ว่าช่วงที่ผมร่วงน่ะ คุณเครียดหรือมีความกังวลใจอะไรบ้างหรือเปล่า ซึ่งหากคุณมีความเครียดมากจนผมร่วง อาจจะเป็นวิธีที่รักษายากหน่อย แต่หากคุณกังวลจริงๆ ให้ลองปรึกษาพบแพทย์ได้เลย

 

ตั้งครรภ์

การตั้งครรภ์ สามารถทำให้ฮอร์โมนในร่างกายของผู้หญิงเปลี่ยนได้ ซึ่งก็อาจทำให้สาวๆ เครียด อารมณ์ฉุนเฉียว ไม่ปกติ นั่นแหละ ที่จะส่งผลให้ผมร่วงได้มากกว่าปกติเลยล่ะ แต่อาการนี้จะเป็นในช่วงระหว่างการตั้งครรภ์ และอาจจะยาวออกไปหลังคลอด ไม่นานเท่านั้น แต่หากดูแลผมอย่างดี ก็จะช่วยลดปัญหาเหล่านี้ได้

 

ใช้สารเคมีรุนแรงกับเส้นผม

การตัดสินใจเลือกซื้อแชมพูมาใช้ เชื่อว่าหลายคนมักเลือกจากตัวอย่างผมของนางแบบที่สวยเงางาม แต่รู้หรือไม่ว่าแชมพูแต่ละยี่ห้อ แต่ละสูตรนั้น ก็ไม่ได้เหมาะกับทุกสภาพผมเสมอไป บางตัวก็มีสารเคมีเยอะ รุนแรงกับเส้นผมที่เปราะบาง ทางที่ดี คุณควรเลือกใช้แชมพูที่มีส่วนผสมของ โปร – วิตามิน ที่ช่วยบำรุงให้ผมแข็งแรงจากภายในสู่ภายนอก และแก้ปัญหาผมร่วงได้อย่างตรงจุดจะดีที่สุด เพราะไม่อย่างนั้นเส้นผมของคุณ จะหลุดร่วงจนกู่ไม่กลับแน่นอน

 

ทำผมทรงต่างๆ

หากใครชอบถักเปีย ม้วนเกลียวผม หรือมัดผมหางม้าที่ตึงมากบ่อย ๆ ก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผมร่วงได้มากเหมือนกัน เพราะเวลาใช้หนังยางหรือกิ๊บติดผมที่ทำให้ตึงเกินไป ก็ทำให้ผมอ่อนแอ ตั้งแต่รากผมแล้ว

 

ชอบดึงผมตัวเอง

ใครที่ชอบดึงผมตัวเองบ่อยๆ หรือไม่ก็ชอบให้เพื่อนดึงผมคันให้ บอกเลยว่ามันจะทำให้หนังศีรษะของคุณล้านได้ ถ้าไม่อยากให้ผมร่วงจนกลายเป็นสาวหัวโล้น ก็เลิกพฤติกรรมนี้ซะดีกว่า

 

ทำสีผม

รู้นะ ว่าการทำสีผมทำให้ชีวิตของสาวๆ สนุกขึ้น แถมยังช่วยเปลี่ยนลุคให้อีกต่างหาก แต่ถ้าทำบ่อยเกินไป ก็อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ผมร่วงได้เหมือนกัน นอกจากนี้ การไดร์ผมทุกวัน ก็เป็นการทำร้ายเส้นผมอย่างรุนแรงอย่างหนึ่ง หากนานวันเข้า ผมของคุณจะอ่อนแอ และหลุดร่วงไปในที่สุด

 

ปัญหาผมร่วงเหล่านี้ นับเป็นปัญหาใหญ่สำหรับผู้หญิงที่ไม่ควรมองข้าม แต่หากคุณมาทำ Zoda Spa กับเรา ปัญหาสุขภาพผมเสียของคุณ จะไม่ทำให้คุณกังวลอีกต่อไป เพราะ การทำ Zoda Spa ของเรา คือการกระตุ้นการไหลเวียนเลือดบนหนังศีรษะ และขับพิษจากการย้อมผม นวัตกรรมและกระบวนการฟื้นฟูที่ช่วยขับล้างสารเคมี และช่วยให้คุณมีสุขภาพผมที่แข็งแรง ลดการหลุดร่วง ลดอาการผมหงอก เห็นความแตกต่างตั้งแต่ครั้งแรกที่เข้ารับบริการ พร้อมคืนความสวย ขจัดปัญหาการแพ้สารเคมีจากการย้อมผม และลดความเสี่ยงต่อโรคมะเร็งในระยะยาวอีกด้วย

 

ใครบ้างที่เหมาะกับการทำ Zoda Spa

– ผู้ที่ต้องการย้อมสีผมอย่างปลอดภัยโดยไม่มีสารพิษตกค้าง

– ผู้ที่ต้องการหลีกเลี่ยงจากความเสี่ยง ในการเกิดโรคมะเร็ง

– พนักงานทั่วไป ซึ่งต้องประสบปัญหาความเครียดเป็นประจำ อันส่งผลให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงหนังศีรษะไม่ปกติ จนเกิดอาการผมร่วง และผมหงอก

– ผู้ที่ผ่านการย้อมผมด้วยสารเคมีเป็นระยะเวลานาน และบ่อยครั้ง

– ผู้สูงอายุที่มีปัญหาการหลุดร่วงของเส้นผม และผมหงอก

– ผู้ที่พบปัญหาผมหลุดร่วงบ่อยๆ และอยากเสริมสุขภาพผมให้แข็งแรงยิ่งขึ้น

 

สำหรับใครที่ต้องการสร้างเสริมสุขภาพเส้นผมให้แข็งแรงอยู่เสมอ mw-wellness เรายินดีพร้อมให้บริการ และให้ท่านสามารถปรึกษาสุขภาพได้ครบวงจร รวมถึงวิธีป้องกัน โดยทีมหมอผู้เชี่ยวชาญและมากประสบการณ์

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก kapook

 

อ่านบทความอื่นเพิ่มเติม

– โรคที่เกิดจากภาวะความเสื่อมของเซลล์ มีอะไรบ้าง

– ทำไมต้องเป็น ไมเกรน


NEWS

สมัครรับข่าวสารต่างๆ

phone line chat_facebook