MWWellness MW WELLNESS กับมาตรการป้องกันการติดเชื้อ COVID – 19

ศูนย์ดูแลสุขภาพ และล้างพิษครบวงจร MW WELLNESS กับมาตรการป้องกันการติดเชื้อ COVID – 19

MWWellness จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (Coronavirus หรือ COVID-19) จนทำให้มีผู้เสียชีวิตและผู้ป่วยติดเชื้อเป็นจำนวนมาก ทางคลินิก เอ็มดับบลิว เวลเนส ได้กำหนดมาตรการเฝ้าระวังการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา เพื่อความปลอดภัยต่อทุกท่าน

MW WELLNESS กับมาตรการป้องกันการติดเชื้อ COVID – 19

MW WELLNESS กับมาตรการป้องกันการติดเชื้อ COVID – 19


MW WELLNESS กับมาตรการป้องกันการติดเชื้อ COVID – 19

MW WELLNESS กับมาตรการป้องกันการติดเชื้อ COVID – 19

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (Coronavirus หรือ COVID-19) จนทำให้มีผู้เสียชีวิตและผู้ป่วยติดเชื้อเป็นจำนวนมาก ทางคลินิก เอ็มดับบลิว เวลเนส ได้กำหนดมาตรการเฝ้าระวังการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา เพื่อความปลอดภัยต่อทุกท่าน

 

โดยทางเอ็มดับบลิว เวลเนส ได้ดำเนินการต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

  1. จัดให้มีจุดบริการเจลล้างมือแอลกอฮอล์ตามจุดต่าง ๆ ภายในคลินิก
  2. พ่นสเปรย์ฆ่าเชื้อในการทำความสะอาดพื้นที่ที่เป็นจุดสัมผัส เช่น พื้น ที่จับประตู โต๊ะทำงาน โซฟา ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อโรค
  3. อบรมให้ความรู้แก่พนักงานทุกคนในการเฝ้าระวัง และสังเกตอาการของผู้ที่มารับบริการ หากพบอาการไข้และมีประวัติการเดินทางไปในพื้นที่เสี่ยงให้แจ้งต่อเจ้าหน้าที่สาขาโดยเร็ว
  4. ทีมแพทย์และเจ้าหน้าที่สวมหน้ากากอนามัยและล้างมือหลังการทำหัตถการทุกครั้ง
  5. วัสดุอุปกรณ์ทางการแพทย์ต่าง ๆ จะมีน้ำยาฆ่าเชื้อทำความสะอาด รวมถึงการฆ่าเชื้อด้วยเครื่องฆ่าเชื้อตามมาตรฐานทางการแพทย์

 

ดังนั้นวันนี้จึงมี วิธีป้องกันตัวเองจากไวรัส COVID-19 ให้ห่างไกลจากไวรัส COVID-19 ที่ทุกคนสามารถทำตามกันได้อย่างแน่นอน ดังนี้

 

1) หลีกเลี่ยงการอยู่ในที่ที่มีคนพลุกพล่าน

ด้วยความที่เราไม่รู้ว่าคนที่เดินสวนกันไปมานี้ ใครติดเชื้อ COVID-19 มาแล้วบ้างเราก็ไม่ทราบ วิธีแรกที่เราจะสามารถป้องกันตัวเองได้จากโรคนี้ก็คือ หลีกเลี่ยงการอยู่ในที่ที่มีคนพลุกพล่านหรือเข้าไปอยู่ในสถานที่แออัด เพราะโอกาสที่เราจะได้รับเชื้อจากผู้อื่นนั้นอาจมีมากกว่าคนอื่น ควรอยู่ห่างกัน 1-2 เมตร เพื่อเป็นการป้องกันการติดเชื้อ

 

2) ใส่หน้ากากตามความเหมาะสม

ด้วยสถานการณ์ที่หน้ากากแบบต่าง ๆ กลายเป็นสิ่งที่หายากขึ้น การเลือกใส่หน้ากากแต่ละประเภทให้เหมาะสมกับแต่ละบริบทของเรานอกจากจะเป็นการป้องกันตัวเองจากเชื้อไวรัสแล้ว ยังเป็นการช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้อีกด้วย

 

3) หมั่นล้างมือให้สะอาด

เราไม่รู้ว่าระหว่างวัน มือของเราไปสัมผัสโดนเชื้อโรคอะไรมาบ้าง ฉะนั้นก่อนที่จะทานข้าวหรือสัมผัสอะไรก็ตามบนร่างกาย คุณจำเป็นจะต้องล้างมือให้สะอาดทุกครั้ง การล้างมือให้สะอาดอย่างถูกวิธีจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก โดยให้ล้างมือด้วยน้ำและสบู่อย่างน้อย 20 วินาที หรือระหว่างวันอาจจะใช้เจลล้างมือหรือแอลกอฮอล์แทนก็ได้

 

4) หากมีอาการป่วยไม่สบาย ควรพบแพทย์

ถ้าใครมีอาการไอ จาม หายใจไม่สะดวก ฯลฯ ถ้าไม่แน่ใจอย่างไรก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม โดยเจ้าหน้าที่ จะมีระบบการซักประวัติในการประเมินความเสี่ยงว่าจะป่วยจากไวรัส COVID-19 มากน้อยแค่ไหน

 

จริง ๆ แล้วเราสามารถป้องกัน และลดความเสี่ยงการติดเชื้อโคโรนาไวรัส ซึ่งเป็นสาเหตุของโรค COVID 19 ได้ ดังนั้นอยากให้ทุกคนดูแลสุขภาพและรักษาสุขอนามัยของตัวเองให้ดี จะได้ห่างไกลจากโรคนี้กันถ้วนหน้า ด้วยความห่วงใยดั่งคนในครอบครัวจาก เอ็มดับบลิว เวลเนส

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก kapook

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

– MW Wellness พ่นยาฆ่าเชื้อเพื่อเฝ้าระวังการระบาด COVID-19

 รู้ทันก่อนเป็นมะเร็ง

– โรคที่เกิดจากภาวะความเสื่อมของเซลล์ มีอะไรบ้าง


NEWS

สมัครรับข่าวสารต่างๆ

phone line chat_facebook