MWWellness ลดน้ำตาลในเลือดด้วยวิธีง่ายๆ

ศูนย์ดูแลสุขภาพ และล้างพิษครบวงจร ลดน้ำตาลในเลือดด้วยวิธีง่ายๆ

MWWellness หลายคนรู้จักโรคเบาหวานแล้ว แต่หลายคนไม่รู้จักวิธีลดน้ำตาลในเลือด การลดน้ำตาลในเลือดถือว่าเป็นวิธีที่ดีสำหรับคนที่ควบคุมน้ำหนัก เบาหวานและ ต้องการที่จะลดน้ำตาลจริงๆ วันนี้มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

ลดน้ำตาลในเลือดด้วยวิธีง่ายๆ

ลดน้ำตาลในเลือดด้วยวิธีง่ายๆ


ลดน้ำตาลในเลือดด้วยวิธีง่ายๆ

ลดน้ำตาลในเลือดด้วยวิธีง่ายๆ

หลายคนรู้จักโรคเบาหวานแล้ว แต่หลายคนไม่รู้จักวิธีลดน้ำตาลในเลือด การลดน้ำตาลในเลือดถือว่าเป็นวิธีที่ดีสำหรับคนที่ควบคุมน้ำหนัก เบาหวานและ ต้องการที่จะลดน้ำตาลจริงๆ วันนี้มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

 

วิธีลดน้ำตาลในเลือดเป็นวิธีที่คนลดน้ำหนัก หรือคนที่เป็นเบาหวาน หาวิธีอยุ่ว่าทำยังไงได้บ้างเพื่อลดน้ำตาลในเลือดมีวิธีดังนี้

 

ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

 

การออกกำลังกายจะช่วยลดภาวะดื้ออินซูลิน และยังช่วยกระตุ้นให้ร่างกายนำน้ำตาลไปใช้เป็นพลังงานมากขึ้น ระดับน้ำตาลสะสมในเลือดจึงลดลงได้อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะหากหมั่นออกกำลังกายเป็นประจำ ผู้ป่วยกลุ่มนี้ก็จะควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

ลดบวกเลือกกินแป้ง

นอกจากจะต้องลดการบริโภคอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตลงแล้ว วิธีลดน้ำตาลในเลือดที่จะทำให้ยังได้กินแป้งอยู่ก็คือการเลือกกินคาร์บชนิดดีต่อร่างกายนั่นเองค่ะ เช่น เปลี่ยนจากข้าวขาวมาเป็นข้าวกล้อง ข้าวไม่ขัดสี เลิกกินขนมปังขัดขาวมากินเป็นโฮลวีทหรือขนมปังธัญพืชแทน

 

กินผักให้มาก

ไฟเบอร์จากผักจะช่วยชะลอการย่อยคาร์โบไฮเดรตหรือแป้งจากอาหารที่เรากินเข้าไป นั่นหมายความว่า การดูดซึมน้ำตาลเข้าสู่กระแสเลือดจะเป็นไปอย่างช้า ๆ ด้วย ดังนั้นหากไม่อยากให้ระดับน้ำตาลในเลือดพุ่งปรี๊ดจนเป็นอันตราย ก็พยายามกินผักให้มาก คืออีกวิธีที่ดีมาก

 

วัดระดับน้ำตาลในเลือดเป็นประจำ

สำหรับคนที่เป็นเบาหวานแล้ว หรือมีความเสี่ยงจะเป็นเบาหวานเพราะระดับน้ำตาลในเลือดสูงจนน่าเป็นห่วง ในเคสนี้ควรได้รับการตรวจระดับน้ำตาลในเลือดเป็นประจำ อย่างน้อยก็เดือนละครั้ง เพื่อเช็กว่าระดับน้ำตาลในเลือดของเราลดลงหรือเพิ่มขึ้น ซึ่งวิธีนี้ก็จะช่วยให้เราดูแลตัวเองได้อย่างถูกทางมากขึ้น

 

จิบน้ำบ่อย ๆ

การปล่อยให้ตัวเองรู้สึกกระหายน้ำเรามักจะอยากดื่มน้ำหวานเพื่อเพิ่มความชื่นใจ ดังนั้นเพื่อป้องกันไม่ให้ตัวเองเพิ่มน้ำตาลในเลือด ก็ควรดื่มน้ำเปล่าเยอะ ๆ จิบน้ำบ่อย ๆ เพื่อให้ร่างกายได้เติมความชุ่มชื้นอยู่เสมอ ซึ่งการที่ดื่มน้ำเยอะแบบนี้ก็จะช่วยให้ตับขับน้ำตาลส่วนเกินในเลือดออกไปทางปัสสาวะ

 

กินผักใบเขียว

พืชผักใบเขียวแทบทุกชนิดจะอุดมไปด้วยแมกนีเซียม ตัวช่วยสุดยอดที่ลดระดับน้ำตาลในเลือดได้เป็นอย่างดี เพราะแมกนีเซียมไม่เพียงแต่ดีต่อสุขภาพเลือดเท่านั้น แต่ยังจัดเป็นแหล่งสารอาหารชั้นเลิศของเลือดด้วย การเล่นผักจริงๆแล้วไม่ใช่จะเป็นผักอะไรก็ได้ แต่ขอให้มีไฟเบอร์ที่สูง และใบเขียวก็พอ

 

เป็นไงกันบ้างครับสำหรับ วิธีลดน้ำตาลในเลือด สามารถนำไปใช้ได้เลยนะครับผม หากใครสน อยากตรวจอยากรู้ว่าตัวเองแพ้อะไรบ้าง หรือ ตัวเองเป็นอะไรมาตรวจได้ที่ MW Wellness ศูนย์การแพทย์ที่ไม่เน้นการใช้ยา รักษาที่ต้นเหตุของโรค สอบถามเพิ่มเติม หรือ โทรได้ที่เบอร์  02-276-5093-4

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

รู้ทัน เบาหวาน ก่อนเกินอันตราย

สังเกตอาการออฟฟิศซินโดรมถ้าไม่อยากเป็นเรื้อรัง

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก health.kapook


NEWS

สมัครรับข่าวสารต่างๆ

phone line chat_facebook