MWWellness ดูแลผมสั้นอย่างไรให้สวยงาม

ศูนย์ดูแลสุขภาพ และล้างพิษครบวงจร ดูแลผมสั้นอย่างไรให้สวยงาม

MWWellness หากย้อนกลับไปเมื่อ 5 ปีก่อน ความนิยมผู้หญิงผมสั้นยังไม่มากขนาดนี้ แต่ปัจจุบันผมสั้น เป็นที่นิยมมากในหมู่ของผู้หญิง ความนิยมนั้น จะต้องมาพร้อมกับการดูแลเส้นผมที่ดีด้วย เรามาดูกันว่าผมสั้นจะดูแลยังไง

ดูแลผมสั้นอย่างไรให้สวยงาม

ดูแลผมสั้นอย่างไรให้สวยงาม


ดูแลผมสั้นอย่างไรให้สวยงาม

ดูแลผมสั้นอย่างไรให้สวยงาม

หากย้อนกลับไปเมื่อ 5 ปีก่อน ความนิยมผู้หญิงผมสั้นยังไม่มากขนาดนี้ แต่ปัจจุบันผมสั้น เป็นที่นิยมมากในหมู่ของผู้หญิง ความนิยมนั้น จะต้องมาพร้อมกับการดูแลเส้นผมที่ดีด้วย เรามาดูกันว่าผมสั้นจะดูแลยังไง

 

จริงๆถามว่าการดูแลผมสั้น ยากไหมก็ต้องตอบเลยว่ายาก พอๆกับผมยาว แต่ผมยาวจะยากกว่าเยอะ แต่วันนี้ยกตัวอย่างผมสั้น มาให้ทุกคนรู้ว่า ดูแลอย่างไรให้สวยงาม แต่รู้สึกไม่ฟู สวยเหมาะกับผมของตัวผู้หญิงเอง

 

ข้อดีของสาวผมสั้นคือสระง่าย แห้งเร็ว 

หากสระผมก่อนนอนห้ามนอนหลับทั้งที่ผมยังเปียกอยู่ เพราะตื่นขึ้นมาแล้วผมลีบปลายกระดกเด้งเป็นเป็ดน้อยแน่นอน โดยซับผมที่เปียกหมาด ๆ ปล่อยให้ผมแห้งเกือบสนิท แล้วใช้หวีซี่ห่างหวีเร็ว ๆ ไม่กี่ครั้งจัดแต่งทรงตามต้องการ ในกรณีที่สระผมตอนเช้า ถ้าไม่มีเวลารอให้ผมแห้งตามธรรมชาติ ซับผมให้แห้งมากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ ใช้ไดร์ลมอ่อนหรือลมเย็นเป่าเช็ตผมเป็นทรงดูพองมีวอลลุ่ม จะทำให้ผมมีสุขภาพดีไม่ต้องทำไรมาก

 

ใช้พวกครีมนวด แชมพูให้น้อยลง

ย่าลืมว่าผมสั้นไม่จำเป็นต้องมีผลิตภัณฑ์มากเหมือนผมยาว ไม่ต้องใช้มากจะสิ้นเปลืองเปล่า ๆ ถ้าล้างออกไม่หมด สิ่งตกค้างจะทำให้ผมมันเหนียว เกิดเป็นรังแคและหนังศีรษะอักเสบ ใช้เจลหรือสเปรย์แต่งผมเล็กน้อยช่วยให้เส้นผมจัดทรงง่าย หลังสระผมหมักด้วยครีมนวด น้ำมันมะพร้าว หรือเบบี้ออยล์ แล้วล้างออกช่วยแก้ปัญหาผมชี้ฟูทุกเช้า โดยไม่ต้องรีบเร่งตอนเช้า ขณะออกไปทำงานอีกด้วย

 

หลีกเลี่ยงการใช้ความร้อนกับเส้นผม

ความจริงผมสั้นไม่จำเป็นต้องไดร์เป่าผมทุกวัน หากจำเป็นต้องเป่าผม แนะนำให้ใช้สเปรย์ฉีดผมสูตรกันความร้อนที่ช่วยปกป้องเส้นผมจากการใช้ไดร์จัดแต่งทรงเป็นประจำ

 

โดยฉีดสเปรย์ให้ทั่วเส้นผมเพื่อเคลือบปิดเกล็ดผมก่อนเป่าผมด้วยลมร้อน ๆ หรือหนีบผมทำผมทรงต่าง ๆ ช่วยปกป้องเส้นผมไม่ให้สูญเสียความชื้นและแห้งเปราะแตกง่าย สำหรับคนผมสั้นมากและต้องการหนีบเส้นผมไม่ให้ฟูฟ่อง เลือกใช้ที่หนีบผมขนาดเล็ก จะดีกว่า

 

สุดท้าย ย้อมสีผมได้แต่อย่าบ่อย

การย้อมสีผม ผมเข้าใจว่ามันเป็นความสวยความงาม แต่การทำสีผมก็ส่งผลเสียต่อเส้นผมเราเช่นกัน สีที่ใช้ทำนั้นเป็นสารเคมีล้วนๆ  ที่จะทำให้ผมของเราเกิดสีขึ้นได้ ยิ่งคนทีทำสียากๆละก็ ยิ่งแล้วใหญ่เลย จะต้อง กัดผมให้ขาวทั้งหนังศีรษะเสียและเส้นผมก็เสียอีกด้วย

 

เป็นไงกันบ้างละครับ สำหรับวิธีดูแลเส้นผมฉบับผมสั้น ไม่ยากแล้วก็ไม่ง่ายกันทั้งนั้น แต่อย่างไรก็ตามหากเรามีปัญหาเส้นผม สามารถติดต่อผมมาได้ตลอดเลยนะครับ เราจะทำการแนะนำท่านให้ว่าควรทำอย่างไรดี

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

เหตุใด เราไม่ควรย้อมผมบ่อยนัก

ทำไมเราถึงมีผมหงอก ก่อนวัยอันควร

ขอขอบคุณข้อมูลจาก tserthailand


NEWS

สมัครรับข่าวสารต่างๆ

phone line chat_facebook