MWWellness ท้องผูก ถ่ายไม่ออกนาน ๆ อันตรายหรือเปล่า

ศูนย์ดูแลสุขภาพ และล้างพิษครบวงจร ท้องผูก ถ่ายไม่ออกนาน ๆ อันตรายหรือเปล่า

MWWellness ถ้าพูดถึงอาการป่วยหรือผิดปกติที่คนสมัยนี้เป็นมากขึ้นอันเนื่องมาจากวิถีชีวิตที่เปลี่ยนไป แน่นอนล่ะว่าคงจะต้องมีอาการท้องผูกพ่วงมาด้วย เพราะการใช้ชีวิตของคนในสังคมส่วนใหญ่มีส่วนทำให้เกิดท้องผูกได้ทั้งนั้น อาการที่สังเกตในข้างต้น จึงส่อให้เกิดอันตรายได้

ท้องผูก ถ่ายไม่ออกนาน ๆ อันตรายหรือเปล่า

ท้องผูก ถ่ายไม่ออกนาน ๆ อันตรายหรือเปล่า


ท้องผูก ถ่ายไม่ออกนาน ๆ อันตรายหรือเปล่า

ถ้าพูดถึงอาการป่วยหรือผิดปกติที่คนสมัยนี้เป็นมากขึ้นอันเนื่องมาจากวิถีชีวิตที่เปลี่ยนไป แน่นอนล่ะว่าคงจะต้องมีอาการท้องผูกพ่วงมาด้วย เพราะการใช้ชีวิตของคนในสังคมส่วนใหญ่มีส่วนทำให้เกิดท้องผูกได้ทั้งนั้น อาการที่สังเกตในข้างต้น จึงส่อให้เกิดอันตรายได้

 

ท้องผูก เป็นอาการผิดปกติของการถ่ายอุจจาระ ซึ่งจะสามารถสังเกตได้จากจำนวนครั้งในการถ่ายอุจจาระที่น้อยกว่า 3 ครั้งต่อสัปดาห์ และลักษณะอุจจาระแข็งขึ้น หรือเป็นก้อนเล็กลง ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วอาการนี้จะพบในผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย และมักจะเป็นในกลุ่มวัยกลางคน และผู้สูงอายุเสียเป็นส่วนใหญ่ แต่บางครั้งสภาพแวดล้อมและการใช้ชีวิตก็เป็นสาเหตุให้คนที่มีอายุน้อยท้องผูกได้เช่นกัน

 

ทั้งนี้สาเหตุสำคัญที่สุดที่ทำให้คนเรามีอาการท้องผูกก็คือ การปฏิบัติตัว หลายคนไม่ยอมทานอาหารที่มีไฟเบอร์ ซึ่งไฟเบอร์นี่ล่ะที่เป็นปัจจัยสำคัญในการขับถ่าย รองลงมาก็คือการใช้ยาเพื่อรักษาอาการบางชนิด นอกจากนี้ก็ยังอาจเกิดได้จากการมีโรคประจำตัว เช่น โรคเบาหวาน หรือในรายที่มีอาการของโรคมะเร็งหรือเนื้องอกในลำไส้ก็อาจจะทำให้เกิดอาการท้องผูกได้เช่นกัน

 

ท้องผูกบ่อย ๆ อันตรายไหม ?

อาการท้องผูกสามารถเกิดขึ้นได้บ่อยครั้ง ซึ่งนั่นก็ขึ้นอยู่กับสภาวะร่างกาย และการรับประทานอาหาร แต่ถ้าหากเป็นท้องผูกบ่อย ๆ จนกลายเป็นอาการเรื้อรัง ก็ควรระมัดระวังให้ดี เพราะอาการท้องผูกบ่อย ๆ นั้นอาจจะทำให้เกิดโรคริดสีดวงทวาร หรือทำให้เป็นแผลแตกรอบ ๆ ทวารหนักได้ เนื่องจากก้อนอุจจาระแข็งทำให้เบ่งยาก และไปกดครูดกับบริเวณทวารหนัก ทำให้เกิดความเจ็บปวดขณะที่ถ่ายอุจจาระได้ค่ะ

 

ท้องผูกนาน ๆ อันตรายไหม นานขนาดไหนที่ควรกังวล

โดยส่วนใหญ่แล้วอาการท้องผูกไม่ใช่อาการที่รุนแรง แต่ถ้าหากเกิดอาการท้องผูกแบบไม่มีสาเหตุและติดต่อกันเกิน 1 สัปดาห์โดยที่อาการก็ยังไม่ดีขึ้นนั้นก็ควรไปพบแพทย์เพื่อทำการวินิจฉัยอาการ โดยแพทย์อาจจะให้ใช้ยาแก้ท้องผูกเพื่อรักษาอาการ แต่ถ้าไม่หายหลังจากใช้ยา 5-7 วัน ก็ควรกลับไปพบแพทย์อีกครั้ง เพราะอาการท้องผูกโดยไม่ทราบสาเหตุนั้นอาจจะเป็นสัญญาณของบางโรค เช่น โรคมะเร็งลำไส้ เพราะเนื่องจากก้อนเนื้อร้ายที่เกิดในลำไส้ใหญ่ไปปิดกั้นช่องทางการเคลื่อนที่ของอุจจาระ ทำให้ถ่ายไม่ออกค่ะ

 

วิธีแก้ท้องผูก ง่ายๆ เริ่มได้ที่ตัวคุณ

อาการท้องผูกมีสาเหตุมาจากตัวของเราเอง ฉะนั้นเราก็ควรจะแก้ไขด้วยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิต ไม่ว่าจะเป็นการรับประทานอาหาร ซึ่งควรหันมารับประทานอาหารที่มีไฟเบอร์มากขึ้น และการดื่มน้ำที่ควรจะดื่มให้มากขึ้น หรือ ถ้าอาการยังไม่ดีขึ้นจริง ก็ควรจะปรึกษาแพทย์ เพื่อทราบถึงอาการเหล่านั้น และอีกหนึ่งตัวเลือกที่ช่วยลดอาการ ท้องผูกได้ ก็คือ

 

โปรแกรม สวนล้างลำไส้ใหญ่ (Colon Detox)  แม้ว่าคุณจะมีระบบขับถ่ายที่ดีเป็น ปกติอยู่แล้ว แต่อย่างไรก็ตามก็ยังคงมีของเสียและสารพิษตกค้างในลำไส้ส่วนลึกที่การขับถ่ายในชีวิต ประจำวันไม่สามารถขจัดออกมาได้หมด

 

การทำColon Detox จะช่วยในเรื่องการล้างของเสียและสารพิษที่สะสมในลำไส้ใหญ่มาเป็น เวลานาน โดยวิธีการจะแตกต่างจากการล้างพิษด้วยการสวนทวารแบบทั่วไป เพราะกระบวนการนี้ จะเป็นการล้างอย่างนุ่มนวลและปลอดภัยโดยใช้น้ำRO บริสุทธิ์ (Reverse Osmosis)

 

ผลที่ได้จากการสวนล้างลำไส้ใหญ่ (Colon Detox)

ขจัดของเสียและสารพิษที่ตกค้างมาอย่างยาวนานในลำไส้ใหญ่ ซึ่งจะช่วยให้ระบบการทำงาน ของร่างกายโดยรวมดีขึ้น ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคในระบบขับถ่าย และ ภูมิคุ้มกันในร่างกายทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

 

เอ็มดับบลิว เวลเนส มีบริการสวนล้างลำไส้ใหญ่ (Colon Detox) การทำColon Detox จะช่วยในเรื่องการล้างของเสียและสารพิษที่สะสมในลำไส้ใหญ่มาเป็น เวลานาน หากอยากปรึกษาเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่นี่เลย

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก kapook

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ลดน้ำตาลในเลือดด้วยวิธีง่ายๆ

MW WELLNESS กับมาตรการป้องกันการติดเชื้อ COVID – 19

MW Wellness พ่นยาฆ่าเชื้อเพื่อเฝ้าระวังการระบาด COVID-19


NEWS

สมัครรับข่าวสารต่างๆ

phone line chat_facebook