MWWellness วิธีรักษาดูแลเส้นผมให้แข็งแรง ยาวนานที่สุด

ศูนย์ดูแลสุขภาพ และล้างพิษครบวงจร วิธีรักษาดูแลเส้นผมให้แข็งแรง ยาวนานที่สุด

MWWellness การดูแลเส้นผมให้แลดูแข็งแรง เงางามอยู่เสมอ สำหรับเหล่าผู้หญิงแล้ว ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะผม เปรียบเสมือนสิ่งที่ต้องดูแลอย่างทะนุถนอม อ่อนเบาที่สุด ฉะนั้นการดูแลรักษาให้แข็งแรงอย่างยาวนาน สำคัญนัก

วิธีรักษาดูแลเส้นผมให้แข็งแรง ยาวนานที่สุด

วิธีรักษาดูแลเส้นผมให้แข็งแรง ยาวนานที่สุด


วิธีรักษาดูแลเส้นผมให้แข็งแรง ยาวนานที่สุด

วิธีรักษาดูแลเส้นผมให้แข็งแรง ยาวนานที่สุด

การดูแลเส้นผมให้แลดูแข็งแรง เงางามอยู่เสมอ สำหรับเหล่าผู้หญิงแล้ว ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะผม เปรียบเสมือนสิ่งที่ต้องดูแลอย่างทะนุถนอม อ่อนเบาที่สุด ฉะนั้นการดูแลรักษาให้แข็งแรงอย่างยาวนาน สำคัญนัก

 

การดูแลสุขภาพเส้นผมให้แข็งแรง คือสิ่งที่ผู้หญิงทุกคนโปรดปรานให้ความสำคัญมัน แต่กระนั้นแล้ว ไม่มีสิ่งใดอยู่ได้ยืนยาว นานวัน ล่วงเลยไปตามกาลเวลา เส้นผมก็มีวันเสียได้ง่ายๆ หากเราไม่รักษาดูแลมันให้ดี และในวันนี้ เรามีวิธีดูแลเส้นผมให้แข็งแรงอยู่เสมอ นำมาฝากกัน จะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ติดตามได้จากบทความในวันนี้กันเลย

 

อย่าสระผมทุกวัน

ควรพยายามสระผมทุก 2 – 3 วัน หรือถ้าอากาศร้อนแบบบ้านเรา ควรสระแบบวันเว้นวัน เพราะถ้าสระผมบ่อยเกินไป น้ำและผลิตภัณฑ์ที่ใช้ จะทำให้ผมเสียน้ำมัน ไปตามธรรมชาติที่ได้จากหนังศีรษะ ซึ่งน้ำมันนี้แหละ ที่ช่วยบำรุงให้ผมสุขภาพดี ถ้าขาดน้ำมันตามธรรมชาตินี้ไป ผมจะแห้งเสีย ขาดง่าย แถมหนังหัวยังอาจขับน้ำมันเพิ่มมากกว่าเดิม จนผมมันง่าย ควรใช้ Dry Shampoo แทนการสระผม ถ้าวันนั้นรู้สึกว่าผมมันหรือเหนียวเป็นพิเศษ แต่ยังไม่ถึงวันที่ต้องสระผม พอสระผมไม่บ่อยเกินไป เมื่อถึงวันที่สระ ผมก็จะรู้สึกสะอาด นานขึ้นกว่าเดิม

 

สระผมเบาๆ

แน่นอนว่า หากไม่สระผมทุกวันแล้ว ก็ควรสระเบาๆ เช่นกัน เพราะหากแชมพูช่วยให้ผมสะอาด  ปราศจากสิ่งสกปรก และน้ำมันส่วนเกิน เวลาสระผม ก่อนจะลงแชมพู ต้องราดน้ำให้ผมเปียกก่อน จากนั้นลงแชมพูพอประมาณ อย่ามากเกินไป ตรงที่กลางหัว หรือที่หนังหัวเลย ขยี้เบาๆ ให้ขึ้นฟอง แล้วใช้นิ้วสางผมให้ทั่วถึง อย่าขยี้แรงๆ เวลาสระผม เพราะผมจะเสียได้ หรือลงแชมพูที่หัวโดยถูแชมพูที่นิ้ว แล้วสางแชมพูไปทั่วผมทั้งหัว แทนการขยี้หัวแรงๆ ถ้ามีรังแค ก็ให้ใช้แชมพูขจัดรังแคแทน

 

ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ผสมซัลเฟตหรือซิลิโคน

ถ้าใช้ผลิตภัณฑ์ที่ราคาถูกหน่อย มักมีสารเคมีอย่างซัลเฟต ที่ทำให้ผมเสียได้ ส่วนซิลิโคนก็ทำให้รูขุมขนอุดตัน ขาดน้ำมันตามธรรมชาติ จนผมแห้งได้ ให้เลือกแชมพูและผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ ไม่มีสารเคมีแรงๆ ลองหาดูว่าผลิตภัณฑ์ไหนเหมาะกับผมคุณมากที่สุด อาจจะใช้เวลาหน่อย ถ้าใช้ผลิตภัณฑ์ไหนแล้วผมลีบแบน ไม่เงางาม ก็ให้เปลี่ยนไปใช้ยี่ห้ออื่นแทน ควรเลือกผลิตภัณฑ์ตามลักษณะเส้นผม แนะนำให้ปรึกษาช่างทำผมประจำตัว ว่าคุณมีเส้นผมแบบไหน ควรใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงดูแลเส้นผมแบบไหน

 

สระและล้างผมด้วยน้ำเย็น

ถ้าใช้น้ำร้อน ผมจะเสียได้ เวลาใช้ไดร์เป่าผม ก็แนะนำให้ใช้ลมเย็นเช่นกัน เวลาสระผมล้างผม ให้ปรับเป็นน้ำอุณหภูมิห้องหรือน้ำเย็นไปเลยจะดีที่สุด โดยเฉพาะตอนล้างแชมพูกับครีมนวด ยิ่งต้องใช้น้ำเย็น เพราะความร้อนจะไปทำลายสารบำรุงผมในครีมนวดที่เพิ่งลงไป น้ำเย็น จะช่วยให้ผมเงางามยิ่งขึ้น

 

รักษาดูแลเส้นผมให้แข็งแรงยาวนาน ด้วยการทำ Zoda Spa

เพราะการทำ Zoda Spa ของเรา คือการกระตุ้นการไหลเวียนเลือดบนหนังศีรษะ และขับพิษจากการย้อมผม นวัตกรรมและกระบวนการฟื้นฟูที่ช่วยขับล้างสารเคมี และช่วยให้คุณมีสุขภาพผมที่แข็งแรง ลดการหลุดร่วง ลดอาการผมหงอก เห็นความแตกต่างตั้งแต่ครั้งแรกที่เข้ารับบริการ พร้อมคืนความสวย ขจัดปัญหาการแพ้สารเคมีจากการย้อมผม และลดความเสี่ยงต่อโรคมะเร็งในระยะยาว ได้อีกด้วย

 

ใครบ้างที่เหมาะกับการทำ Zoda Spa

     ผู้ที่พบปัญหาผมหลุดร่วงบ่อยๆ และอยากเสริมสุขภาพผมให้แข็งแรงยิ่งขึ้น, ผู้สูงอายุที่มีปัญหาการหลุดร่วงของเส้นผม และผมหงอก, ผู้ที่ต้องการย้อมสีผมอย่างปลอดภัยโดยไม่มีสารพิษตกค้างผู้ที่ต้องการหลีกเลี่ยงจากความเสี่ยง ในการเกิดโรคมะเร็งพนักงานทั่วไป ซึ่งต้องประสบปัญหาความเครียดเป็นประจำ อันส่งผลให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงหนังศีรษะไม่ปกติ จนเกิดอาการผมร่วง และผมหงอกผู้ที่ผ่านการย้อมผมด้วยสารเคมีเป็นระยะเวลานาน และบ่อยครั้ง

 

อยากดูแลสุขภาพเส้นผมให้แข็งแรง ยาวนานที่สุด mw-wellness เราช่วยคุณได้ และเราพร้อมยินดีให้บริการ ให้ท่านสามารถปรึกษาปัญหาสุขภาพได้ครบวงจร รวมถึงวิธีป้องกัน เพราะเรามีทีมหมอผู้เชี่ยวชาญ มากประสบการณ์ พร้อมดูแลคุณ

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก wikihow

 

อ่านบทความอื่นเพิ่มเติม

– โรคที่เกิดจากภาวะความเสื่อมของเซลล์ มีอะไรบ้าง

– ทำไมต้องเป็น ไมเกรน


NEWS

สมัครรับข่าวสารต่างๆ

phone line chat_facebook