MWWellness ดีท็อกซ์ สวนล้างลำไส้ ล้างสารพิษในลำไส้

ศูนย์ดูแลสุขภาพ และล้างพิษครบวงจร ดีท็อกซ์ สวนล้างลำไส้ ล้างสารพิษในลำไส้

MWWellness ทุกวันนี้ผู้คนหันมาดูแลสุขภาพตามแนวธรรมชาติบำบัดกันมากขึ้น และหนึ่งในวิธีที่เชื่อว่าคนส่วนใหญ่น่าจะคุ้นหูกันพอสมควรคือ ดีท็อกซ์ (Detox) หรือ การ สวนล้างลำไส้ ซึ่งการทำดีท็อกซ์ด้วยเครื่องนั้น ไม่ยุ่งยาก ปลอดภัย แถมมีประสิทธิภาพมากกว่าการสวนล้างด้วยตัวเองหลายเท่า

ดีท็อกซ์ สวนล้างลำไส้ ล้างสารพิษในลำไส้

ดีท็อกซ์ สวนล้างลำไส้ ล้างสารพิษในลำไส้


ดีท็อกซ์ สวนล้างลำไส้ ล้างสารพิษในลำไส้

ทุกวันนี้ผู้คนหันมาดูแลสุขภาพตามแนวธรรมชาติบำบัดกันมากขึ้น และหนึ่งในวิธีที่เชื่อว่าคนส่วนใหญ่น่าจะคุ้นหูกันพอสมควรคือ ดีท็อกซ์ (Detox) หรือ การ สวนล้างลำไส้ ซึ่งการทำดีท็อกซ์ด้วยเครื่องนั้น ไม่ยุ่งยาก ปลอดภัย แถมมีประสิทธิภาพมากกว่าการสวนล้างด้วยตัวเองหลายเท่า

 

ลำไส้ใหญ่ที่สุขภาพดีจะส่งผลให้คุณมีสุขภาพที่ดีตามไปด้วย แม้ว่าคุณจะมีระบบขับถ่ายที่ดีเป็น ปกติอยู่แล้ว แต่อย่างไรก็ตามก็ยังคงมีของเสียและสารพิษตกค้างในลำไส้ส่วนลึกที่การขับถ่ายในชีวิต ประจำวันไม่สามารถขจัดออกมาได้หมด

 

ทำไมต้อง ดีท็อกซ์ (Detox)

เคยสงสัยกันไหมว่า เรา ดีท็อกซ์ลำไส้ กันไปทำไม แน่นอนว่าไม่ใช่แค่ทำตามกระแส แต่เพื่อสุขภาพของตัวเราเอง ด้วยวีถีชีวิตของเราทุกวันนี้กินแต่อาหารสมัยใหม่ที่เป็นแป้งขัดขาว น้ำตาล เนื้อสัตว์ ไขมัน เมื่อผ่านการย่อยจะไม่เหลือเป็นกากอาหารเพียงพอให้ถูกขับออกจากร่างกายโดยง่าย สิ่งที่เหลือหลังการย่อยจะอยู่ในสภาพเหนียวหนับ เมื่อผ่านจากลำไส้เล็กเข้าสู่ลำไส้ใหญ่ กากอาหารที่เหนียวหนับดังกล่าวจะเคลื่อนผ่านลำไส้ใหญ่ด้วยความลำบาก และมักเกาะเป็นตะกรันบนผนังลำไส้ใหญ่ บวกกับเซลล์เก่าๆ ของผนังลำไส้ที่เกิดจากการผลัดเปลี่ยนตามธรรมชาติ จะกลายเป็นแหล่งอาหารอย่างดีของแบคทีเรียชนิดเลว เมื่อแบคทีเรียย่อยสลายทั้งกากอาหารและเซลล์ผนังลำไส้ที่หลุดลอกตายไป ก็จะเกิดการบูดเน่าขึ้นในลำไส้ ผลที่เกิดจากการนี้ก็คือ ก๊าซที่มีกลิ่นเหม็น และ “สารพิษ”

 

จะมีสักกี่คนทราบบ้างว่า การขับถ่ายตามธรรมชาตินั้นคราบตะกรันที่เกาะบนผนังลำไส้ใหญ่มิได้ถูกขับออกมาจนหมดเกลี้ยง หากยังคงมีเหลืออยู่ และเมื่อคราบตะกรันเหล่านี้ค้างอยู่นานวันก็จะพอกตัวหนาและแข็งขึ้นเรื่อยๆ

 

นอกจากนั้นคราบตะกรันและกากอาหารในลำไส้ใหญ่ที่คั่งค้างอยู่อาจจะส่งผลให้โครงสร้างหรือขนาดของลำไส้ใหญ่เกิดการเปลี่ยนแปลงไปจากรูปทรงปกติได้ เช่น มีลักษณะโป่งพองออก หรืออาจตีบแคบจนกากอาหารผ่านไปได้ยาก หรือถ้ามีแรงดันภายในโพรงลำไส้สูงขึ้นก็อาจดันผนังลำไส้ใหญ่จนปูดโป่งเป็นติ่งเป็นถุง ที่เรียกว่า ไดเวอร์ติคูลา (Diverticula) ถ้ามีอุจจาระไปค้างอยู่ในโพรงถุงเหล่านี้ อาจเกิดการติดเชื้อและอักเสบรุนแรงได้

 

ที่ซ้ำร้ายกว่านั้นก็เรื่องของ “สารพิษ” สารพิษที่สะสมภายในลำไส้จะถูกดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือดและเป็นต้นตอของอาการผิดปกติหลายอย่างในร่างกาย  ถ้าคุณหมั่นสังเกตร่างกายตนเองอยู่เสมอ ก็อาจตรวจพบอาการเตือนเบื้องต้นที่เกิดจากการสะสมสารพิษในร่างกาย เช่น มีกลิ่นตัว ลมหายใจมีกลิ่น สมองไม่แจ่มใส การขับถ่ายไม่ปกติ ซึมเศร้า หงุดหงิด อ่อนเพลีย อึดอัดไม่สบายตัว หรืออาการแพ้ต่างๆ อาทิ ลมพิษ จามและไอ เป็นต้น

 

ผลดีที่ได้จากการ ดีท็อกซ์

ขจัดของเสียและสารพิษที่ตกค้างมาอย่างยาวนานในลำไส้ใหญ่ ซึ่งจะช่วยให้ระบบการทำงาน ของร่างกายโดยรวมดีขึ้น ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคในระบบขับถ่าย ภูมิคุ้มกันในร่างกายทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ นอกจากนี้น้ำบริสุทธิ์จะช่วยให้เพิ่มความสดชื่นให้กับระบบการทำงานในร่างกาย และช่วยให้ ผิวพรรณสดใส

 

ข้อห้ามในการ ดีท็อกซ์ ด้วยเครื่องล้างลำไส้

โดยทั่วไปไม่มีอันตรายสำหรับผู้ที่มีสุขภาพแข็งแรง อายุเหมาะสมในการทำ 18 ปีขึ้นไป ผู้สูงอายุก็สามารถทำได้แต่อาจต้องปรับให้เหมาะสมเช่นเดียวกับคนที่มีปัญหาสุขภาพบางอย่าง ส่วนในกลุ่มที่มีภาวะเสี่ยงสูงที่ไม่ควรทำดีท็อกซ์ ได้แก่

  1. สตรีมีครรภ์
  2. มีภาวะไตวาย
  3. มีภาวะเกลือแร่ในร่างกายผิดปกติ
  4. มีภาวะเสี่ยงเกี่ยวกับความดันโลหิต เช่น มีความดันโลหิตสูงหรือความดันโลหิตต่ำ โดยที่ยังไม่สามารถควบคุมให้อยู่ในเกณฑ์ปกติได้
  5. มีภาวะเสี่ยงเกี่ยวกับระบบหมุนเวียนเลือด เช่น เป็นโรคหัวใจขาดเลือด มีประวัติหัวใจล้มเหลว มีภาวะเส้นโลหิตโป่งพอง มีภาวะเลือดจางรุนแรง
  6. มีภาวะเสี่ยงในช่องท้องและลำไส้ อาทิ เป็นไส้เลื่อน มีภาวะลำไส้อุดตัน มีเลือดออกทางทวารหนักหรือถ่ายเป็นเลือดก่อนทำ 3 วัน เพิ่งผ่าตัดช่องท้องไม่เกิน 6 สัปดาห์ ผ่าตัดริดสีดวงทวาร เคยผ่าตัดลำไส้ใหญ่และเปิดลำไส้ออกทางหน้าท้อง เป็นต้น
  7. เป็นมะเร็ง

 

ดีท็อกซ์ มีดีกว่าแค่ทำตามๆ กันไปไม่ให้ตกกระแส แต่อันที่จริงการดูแลสุขภาพตามแนวธรรมชาติบำบัดนั้นก็มีส่วนช่วยให้กับร่างกายได้มีสุขภาพดีตามไปด้วย หากสนใจอยากซื้อโปรแกรม Colon Detox สามารถติดต่อเข้ามาได้เลย

 

ขอขอบคุณข้อมูลเพิ่มเติมจาก yanhee

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ตรวจเลือด คืออะไร ทำไมต้องตรวจ Blood Test

โรคไต ไม่กินเค็มก็เป็นได้

ท้องผูก ถ่ายไม่ออกนาน ๆ อันตรายหรือเปล่า


NEWS

สมัครรับข่าวสารต่างๆ

phone line chat_facebook