MWWellness ดีท็อกซ์ร่างกายเองได้ง่ายๆ

ศูนย์ดูแลสุขภาพ และล้างพิษครบวงจร ดีท็อกซ์ร่างกายเองได้ง่ายๆ

MWWellness ดีท็อกซ์ร่างกายเองได้ง่ายๆ

ดีท็อกซ์ร่างกายเองได้ง่ายๆ

ดีท็อกซ์ร่างกายเองได้ง่ายๆ


ดีท็อกซ์, Detox, สวนล้างสำไส้, ลำไส้, สารพิษ, ล้างลำไส้, ดูและสุขภาพ, สุขภาพ, หุ่นดี, วิธีดีท็อกซ์ร่างกาย, ท้อง, ไส้, ชดชื่น, ออกกำลังกาย, รักษาสุขภาพ,

ปัจจุบันมนุษย์บริโภคสิ่งต่างๆ เข้าไปในร่างกาย ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าของนั้นเป็นของที่ดีต่อร่างกายหรือไม่ ดีท็อกซ์ ( Detox ) ร่างกายล้างสารพิมีวิธีง่ายๆ ที่ทุกคนสามารถทำได้ และไม่อันตรายต่อร่างกายด้วย หากเรา ดีท็อกซ์ ( Detox ) ถูกวิธี

ภาวะสารพิษตกค้างในร่างกาย หรือ ลำไส้ เป็นอันรู้กันดีอยู่แล้วว่า จะทำให้เราสุขภาพไม่ดี และหมดความมั่นใจในแต่ละวันไปเลยก็ได้ วันนี้เรามาดูวิธี ดีท็อกซ์ ( Detox ) ร่างกายกันว่าทำอย่างไรกันบ้าง

 

ชาเขียวดีต่อลำไส้

การบริโภคเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนเพียงเล็กน้อยอาจไม่ใช่ปัญหา แต่ถ้าคุณดื่มกาแฟในระหว่างวันมากเกินไป มันก็จะทำให้ระบบต่างๆ ในร่างกายทำงานหนัก อย่างไรก็ตาม คุณสามารถช่วย ดีท็อกซ์ ( Detox ) ร่างกายโดยเปลี่ยนจากการดื่มกาแฟมาเป็นชาเขียวแทน ซึ่งมันก็ยังคงให้คาเฟอีนตามที่คุณต้องการ เพียงแต่จะมีสารแอนตี้ออกซิเด้นท์แถมมาด้วย โดยจะช่วยเร่งกระบวนการเผาผลาญ

 

ผักผลไม้ห้ามขาด

ดีท็อกซ์ ( Detox ) ร่างกายได้ทุกวัน คือ การทานอาหารที่มีไฟเบอร์ให้มากขึ้น โดยเฉพาะบรรดาผลไม้ ผัก หรืออาหารประเภทโฮลเกรน ที่จะช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ราบรื่น และช่วยให้คุณขับถ่ายได้สะดวกขึ้น หากคุณทานอาหารที่มีไฟเบอร์ไม่เพียงพอ มันก็จะทำให้อาหารตกค้างอยู่ในทางเดินอาหารนานขึ้น ซึ่งนั่นหมายความว่า สารพิษจะถูกดูดซึมเข้ากระแสเลือดมากกว่าเดิม

 

ดื่มน้ำให้มากขึ้น

การดื่มน้ำถือเป็นเคล็ดลับสำคัญที่จะช่วย ดีท็อกซ์ ( Detox ) ร่างกายของคุณในแต่ละวัน ซึ่งมันจะช่วยชะล้างสารพิษออกจากร่างกาย และทำให้คุณรู้สึกตื่นตัว มีผิวที่ใสขึ้น และช่วยในการทำงานของระบบย่อยอาหาร ระบบหายใจ และระบบหมุนเวียนโลหิต แม้ว่าการดื่มน้ำให้มากขึ้นจะทำให้คุณปัสสาวะบ่อยกว่าปกติ สารพิษก็จะออกจากร่างกายมากขึ้น

 

ออกกำลังกาย

คุณสามารถ ดีท็อกซ์ ( Detox ) ร่างกายได้ทุกวันโดยออกกำลังกายเป็นประจำ ทั้งนี้เราทุกคนต่างก็ทราบกันดีว่า การออกกำลังกายสามารถช่วยให้เรามีสุขภาพดี โดยมันจะช่วยให้หัวใจเต้นเร็วขึ้น ทำให้คุณหายใจได้สะดวก และช่วยขับเหงื่อ ซึ่งล้วนแต่ทำให้สารพิษถูกขับออกมาจากร่างกาย

 

จัดการกับความเครียด

หากคุณเครียดมากเกินไป ร่างกายของคุณก็จะทำงานผิดปกติ และนั่นก็หมายความรวมถึงระบบในร่างกายที่มีหน้าที่รับมือกับสารพิษ ดังนั้น คุณควรพยายามลดความเครียดให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ และหาเวลาผ่อนคลาย ซึ่งมันจะดีต่อสุขภาพโดยรวม และทำให้สารพิษถูกขับออกมามากขึ้น

 

วิธีการ ดีท็อกซ์ ( Detox ) ร่างกาย ที่เรานำเสนอไปนี้เป็นวิธีที่ใครๆ ก็สามารทำได้ แต่วันนี้เราต้องเริ่มด้วยตัวเองก่อน เพราะไม่มีใครช่วยเราได้นอกจากตัวเรา จำไว้นะครับว่า สุขภาพดีต้องมาก่อน

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ดีท็อกซ์ สวนล้างลำไส้ ล้างสารพิษในลำไส้

ตรวจเลือด คืออะไร ทำไมต้องตรวจ Blood Test

ห่างไกลโรคไตต้องลดละเลิกเค็ม

ขอขอบคุณข้อมูลจาก honestdocs


NEWS

สมัครรับข่าวสารต่างๆ

phone line chat_facebook