ทำความรู้จัก “นวดเดรนน้ำเหลือง” ขับสารพิษ เพิ่มระบบภูมิคุ้มกันได้ดี

ทำความรู้จัก “นวดเดรนน้ำเหลือง” ขับสารพิษ เพิ่มระบบภูมิคุ้มกันได้ดี

สมัยนี้ นวัตกรรมต่างๆ ถูกคิดค้นขึ้นมาให้ผู้หญิงอย่างเราๆ สวยสั่งได้ แต่ความสวยแบบยั่งยืน ควรจะต้องสวยจากภายในสู่ภายนอก ซึ่งการนวดต่อมน้ำเหลืองนี้ ไม่ใช่การนวดกล้ามเนื้อให้บรรเทาลงแต่อย่างใด ถ้าทำเป็นประจำอย่างต่อเนื่องจึงจะเห็นผลดียิ่ง

 

นวดกระตุ้นระบบน้ำเหลือง (Lymphatic Drainage Massage)

การนวดเพื่อกระตุ้นให้สารพิษและของเสียถูกขับออกมาตามท่อน้ำเหลืองเป็นเหงื่อและปัสสาวะ ช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น การนวดอย่างนิ่มนวลที่ Drain ไปตามต่อมน้ำเหลือง และท่อน้ำเหลือง เป็นการกระตุ้นการขับถ่ายของเสียทำให้ระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

 

โดยใช้น้ำมันที่มีคุณสมบัติในการขับสารพิษให้ขับออกมาตามท่อน้ำเหลือง และขับสู่ออกนอกร่างกายทางเหงื่อและปัสสาวะ ช่วยบรรเทาอาการเครียดและอาการอ่อนล้า แก้อาการซึมเศร้า ลดความวิตกกังวล ลดอาการหดหู่ ช่วยผ่อนคลาย กระตุ้นพลัง และยังช่วยปรับสมดุลให้กับร่างกายทำให้ร่างกายสดชื่นผ่อนคลายและนอนหลับได้ดี

 

สิ่งที่ควรรู้ก่อนนวดเดรนน้ำเหลือง (Lymphatic Drainage Massage)

 

ต้องนวดเป็นจังหวะกดและปล่อย : อธิบายง่าย ๆ ก็คือ จังหวะแรกที่เริ่มนวดให้เราวางนิ้วกดลงไปเบา ๆ แล้วนวดเป็นครึ่งวงกลม และเมื่อใกล้จะครบครึ่งวงกลมก็ให้ผ่อนแรงกด หรือปล่อยนั่นเอง เหตุผลที่ต้องนวดเป็นจังหวะแบบกดและปล่อย ก็เพราะว่าจังหวะการนวดแบบนี้จะเหมือนการปั๊มให้น้ำเหลืองไหลเวียนได้ เสมือนหัวใจที่บีบตัวเพื่อปั๊มให้เหลือดไหลเวียนไปเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ของร่างกายนั่นเอง

 

ไม่ควรกดนวดแรงเกินไป : เนื่องจากต่อมน้ำเหลืองและน้ำเหลืองของเรา จะอยู่ระหว่างชั้นไขมันและกล้ามเนื้อ ฉะนั้นการกดนวดแรง ๆ จนไปถึงชั้นกล้ามเนื้อ อาจไม่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของน้ำเหลืองเลย

 

ประโยชน์ของการนวดเดรนน้ำเหลือง (Lymphatic Drainage Massage)

  1. ช่วยรักษาสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงอย่างยั่งยืนให้แก่คุณ
  2. ช่วยให้กระบวนการล้างสารพิษเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นเหมาะสำหรับผู้ที่กำลังอยู่ในช่วงล้างพิษ
  3. ช่วยลดอาการบวมน้ำ
  4. ช่วยบรรเทาริ้วรอยแผลเป็นและผิวส้ม
  5. ช่วยทำให้ผิวพรรณมีสุขภาพดีขึ้น
  6. ช่วยบรรเทาอาการปวดหัวไมเกรน

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ดีท็อกซ์ สวนล้างลำไส้ ล้างสารพิษในลำไส้

– ตรวจเลือด คืออะไร ทำไมต้องตรวจ Blood Test

– โรคไต ไม่กินเค็มก็เป็นได้