MWWellness วิตามิน ทำไมถึงสำคัญกับร่างกายเรา

ศูนย์ดูแลสุขภาพ และล้างพิษครบวงจร วิตามิน ทำไมถึงสำคัญกับร่างกายเรา

MWWellness ตั้งแต่เล็กจนโต เราอาจเคยได้ยินว่า ควรทาน วิตามิน แก่ร่างกายเยอะๆ เพื่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง เพื่อมีเกราะภูมิต้านทานที่แข็งแกร่ง ป้องกันโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ และทำไม วิตามิน ถึงสำคัญต่อร่างกายเรานัก

วิตามิน ทำไมถึงสำคัญกับร่างกายเรา

วิตามิน ทำไมถึงสำคัญกับร่างกายเรา


วิตามิน ทำไมถึงสำคัญกับร่างกายเรา

วิตามิน ทำไมถึงสำคัญกับร่างกายเรา

ตั้งแต่เล็กจนโต เราอาจเคยได้ยินว่า ควรทาน วิตามิน แก่ร่างกายเยอะๆ เพื่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง เพื่อมีเกราะภูมิต้านทานที่แข็งแกร่ง ป้องกันโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ และทำไม วิตามิน ถึงสำคัญต่อร่างกายเรานัก

 

สารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายเรา ในโลกนี้ มีอยู่มากมาย หลากหลายชนิด และวิตามิน คือสิ่งที่ร่างกายเราจะขาดเลยมิได้ คำว่า “วิตามิน” หรือ “ไวตามิน” นั่นคือ สารอินทรีย์ ที่มีความจำเป็นต่อร่างกายของเราทุกคน โดยเป็นตัวช่วย ในการทำให้ระบบต่างๆ ภายในร่างกายของเรา เกิดความสมดุลขึ้น ตลอดจนช่วยเสริมสร้างการเจริญเติบโตของร่างกาย และช่วยเสริมสร้างสุขภาพที่ดีภายในร่างกาย เพราะร่างกายของมนุษย์เรา ไม่สามารถผลิต หรือสังเคราะห์ วิตามิน ขึ้นมาเองได้ ร่างกายของเรา จึงจำเป็นต้องได้รับสารอาหาร จากอาหารที่เรารับประทานเข้าไป ในแต่ละมื้อ หรือการได้รับผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเข้าไป เพื่อทดแทน วิตามิน ที่ร่างกายเราขาดไป เพราะเช่นนั้นเอง ร่างกายเรา จึงต้องได้รับ วิตามิน อยู่เสมอ เพื่อช่วยเสริมสร้างส่วนที่สึกหรอในร่างกายเรา และนี่คือ วิตามิน ที่สำคัญต่อร่างกายเราอย่างมาก

 

วิตามินดี

ช่วยในการดูดซึมแคลเซียม และป้องกันโรคที่เกี่ยวกับกระดูก โดยปกติ ร่างกายของเรา สามารถสังเคราะห์วิตามินดีได้ เมื่อได้รับแสงแดด สำหรับผู้สูงอายุ ที่ไม่ได้รับแสงแดด ร่างกายอาจสร้างวิตามินดีได้ไม่เพียงพอ เราจึงควรรับประทานอาหารประเภทธัญพืช, เห็ด และดื่มนมที่เสริมวิตามินดีเป็นประจำ

 

วิตามินซี

ช่วยในเรื่องการดูดซึมธาตุเหล็กจากอาหาร ป้องกันเลือดออกตามไรฟัน และทำให้แผลหายเร็วขึ้น อาหารที่มีวิตามินซีสูง ได้แก่ บร็อคโคลี่, มันฝรั่ง, พริกหวาน, ผักโขม, มะละกอ, มะม่วง, สตรอเบอร์รี่, ฝรั่ง และส้ม

 

วิตามินเอ

ช่วยรักษาสายตาของผู้สูงวัย ไม่ให้เสื่อมสภาพเร็ว ช่วยการเจริญเติบโตของเนื้อเยื่อ และระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย แหล่งของวิตามินเอในอาหาร ได้แก่ ผักโขม, แครอท, มันเทศ, ฟักทอง, มะละกอ และมะม่วงสุก

 

วิตามินอี

เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ดี ช่วยป้องกันเซลล์ในร่างกาย เพื่อไม่ให้ถูกทำลาย วิตามินอี สามารถพบมากในอะโวคาโด, ถั่วต่างๆ, เมล็ดทานตะวัน, เนยถั่ว, งา และน้ำมันสำหรับปรุงอาหารทุกชนิด

 

แคลเซียม

แคลเซียม สามารช่วยป้องกันโรคกระดูกพรุน และสร้างมวลกระดูกให้มีความหนาแน่นยิ่งขึ้น ผู้สูงอายุ ต้องการแคลเซียมอย่างน้อยวันละ 1,000 มิลลิกรัม อาหารที่เป็นแหล่งของแคลเซียม ได้แก่ นมถั่วเหลืองเพิ่มแคลเซียม, นมสด, ผลิตภัณฑ์จากนม ( เช่น โยเกิร์ต, นมเปรี้ยวไม่หวานจัด ) ถั่วเหลือง ผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลือง ( เช่น ฟองเต้าหู้ ) ปลาตัวเล็กที่รับประทานได้ทั้งกระดูก ( ดังเช่น ปลาข้าวสาร ) ผักใบเขียวเข้ม ผักสีส้ม ( เช่น คะน้า, กวางตุ้ง,  ตำลึง, ใบยอ, ฟักทอง, แครอท )

 

และที่ mw – wellness เราก็มีบริการให้วิตามินทำความสะอาดหลอดเลือด และกำจัดโลหะหนักออกจากร่างกาย ( Intravenous Rejuvenation ) ที่ซึ่งเป็นโปรแกรม การให้วิตามินและสารอาหารทางหลอดเลือด เพื่อเป็นการให้สารอาหารในรูปแบบ สารละลายทางหลอดเลือด เช่น วิตามินซี, วิตามินบีรวม ตลอดจนกรดอะมิโน ต่างๆ ซึ่งการให้วิตามิน และสารอาหารทางหลอดเลือด จะทำให้วิตามิน และสารอาหารต่างๆ ออกฤทธิ์ได้เร็วกว่า การรับประทานวิตามินและอาหารเสริมผ่านทางระบบทางเดินอาหาร เพราะการให้วิตามิน และอาหารเสริมทางหลอดเลือด เหมาะอย่างยิ่ง สำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องการ ดูดซึมวิตามิน และสารอาหารจากการรับประทานนั่นเอง

 

mw – wellness เราพร้อมยินดีให้บริการคุณ ปรึกษาทุกปัญหาสุขภาพ และให้คำแนะนำ โดยทีมหมอผู้เชี่ยวชาญ มากประสบการณ์ อยากปรึกษาปัญหาสุขภาพ พร้อมฟื้นฟู และบำรุง มาหาเรา mw – wellness

 

อ่านบทความอื่นเพิ่มเติม

– โรคที่เกิดจากภาวะความเสื่อมของเซลล์ มีอะไรบ้าง

– จุลินทรีย์ โพรไบโอติกส์ มีประโยชน์อย่างไร


NEWS

สมัครรับข่าวสารต่างๆ

phone line chat_facebook