MWWellness เราได้ประโยชน์อะไร จากการล้างพิษตับ

ศูนย์ดูแลสุขภาพ และล้างพิษครบวงจร เราได้ประโยชน์อะไร จากการล้างพิษตับ

MWWellness ทำไมอวัยวะที่ขึ้นชื่อว่า ตับ ถึงเป็นอวัยวะที่มีความสำคัญต่อร่างกายมนุษย์อย่างเรามาก และคุณรู้หรือไม่ว่า ตับ ถือว่าเป็นอวัยวะที่หนักที่สุดของร่างกายมนุษย์ และเรา ได้ประโยชน์อันใดจากการล้างพิษตับบ้างล่ะ

เราได้ประโยชน์อะไร จากการล้างพิษตับ

เราได้ประโยชน์อะไร จากการล้างพิษตับ


เราได้ประโยชน์อะไร จากการล้างพิษตับ

เราได้ประโยชน์อะไร จากการล้างพิษตับ

ทำไมอวัยวะที่ขึ้นชื่อว่า ตับ ถึงเป็นอวัยวะที่มีความสำคัญต่อร่างกายมนุษย์อย่างเรามาก และคุณรู้หรือไม่ว่า ตับ ถือว่าเป็นอวัยวะที่หนักที่สุดของร่างกายมนุษย์ และเรา ได้ประโยชน์อันใดจากการล้างพิษตับบ้างล่ะ

 

ตับ ถือว่าเป็นหนึ่งอวัยวะสำคัญ ที่มีค่าที่สุด ของร่างกายมนุษย์เรา เพราะหากร่างกายของมนุษย์เรา ขาดตับไป ระบบการทำงานในร่างกาย ก็จะหยุดทำงานทันที และตับถือว่าเป็นอวัยวะที่หนักที่สุด เพราะมีน้ำหนักถึงประมาณ 1.4 กิโลกรัม เลยทีเดียว โดยตับ จะมีหน้าที่ทำงานส่วนไหนของร่างกายบ้างนั้น เราไปติดตามกับบทความในวันนี้กันเลย

 

ตับทำหน้าที่สะสมอาหาร

หากจะพูดถึงอวัยวะที่สำคัญ ที่นับว่าเป็นแหล่งเก็บสะสมสารอาหารในร่างกาย ตับ คืออวัยวะที่ทำหน้าที่ สะสมสารอาหาร ดังเช่นที่เก็บจำพวก วิตามิน A, D, E, K และ B12 และยังเป็นที่เก็บแร่ธาตุพวกธาตุเหล็ก, ทองแดง หรือเก็บอาหารส่วนเกิน ดังเช่น น้ำตาลกลูโคส ในรูปของไกลโคเจน และสามารถนำออกมาใช้ได้ ต่อเมื่อร่างกายเกิดความต้องการได้อีกด้วย

 

ตับทำหน้าที่กรองเลือดในร่างกาย

     ตับ จะทำหน้าที่กรองเลือดในร่างกาย โดยเลือดนั้น จะมาจาก 2 แหล่งด้วยกัน นั่นก็คือ หลอดเลือดแดง ที่ส่งมาจากหัวใจ และหลอดเลือดดำ ที่ลำเลียงเลือดมาจากระบบย่อยอาหาร ดังนั้น เลือดจากหลอดเลือดทั้งสองนี้ จะนำออกซิเจนและอาหารมาสู่ตับ ตามลำดับ หลอดเลือดดำ ที่ลำเลียงเลือดมาจากระบบย่อยอาหาร ก็จะนำเอาสารอาหารประเภทไขมัน, วิตามิน,  คาร์โบไฮเดรต มาสู่ตับ และตับ ก็จะจัดเก็บสารอาหารต่างๆ และแปรรูปสารอาหารเหล่านี้ เพื่อให้เหมาะสมแก่ร่างกาย ดังเช่น ตับเก็บน้ำตาลกลูโคสในรูปของไกลโคเจน ซึ่งจะถูกเปลี่ยนกลับเป็นกลูโคสในกระแสเลือด เพื่อคงระดับน้ำตาลในกระแสเลือด ให้อยู่ในระดับที่ปกติ

 

ล้างพิษตับ ( Liver Detox ) เราได้ประโยชน์อะไรบ้าง

 

ด้วยสารพิษต่างๆ ที่ร่างกาย จะได้รับในแต่ละวัน ทั้งจากการรับประทานอาหาร ที่ปนเปื้อนสารต่างๆ  ดังเช่น สารกันบูด, สี, สารปรุงแต่งรส, กลิ่น, ยาฆ่าแมลง และเชื้อรา เป็นต้น รวมทั้ง ในการสูดดม และการซึมผ่านผิวหนังของสารพิษ ในสภาพแวดล้อม หรือแม้แต่สารพิษที่ร่างกายผลิตเอง ก็จะถูกส่งไปยังตับ เพื่อทำการขจัดสารพิษนั่นเอง

 

ทำไมต้อง ล้างพิษตับ ( Liver Detox ) ก็เพราะหน้าที่หลักของตับ ผลิตน้ำดีให้แก่ถุงน้ำดี เพื่อช่วยกรองเลือด ส่งเลือดดีเข้าสู่ร่างกาย และส่งเลือดไปยังไต ล้างสารพิษ และตับยังช่วยย่อยอาหาร ไปดูแลเส้นผม, ขน, เล็บ ถ้าตับทำงานหนัก ไตเอง ก็ช่วยทำงานเมื่อทำงานหนัก

 

ประโยชน์ ของการล้างพิษตับ Liver Detox )

– ปกป้องตับจากสารพิษ, ยา, สารเคมี และแอลกอฮอล์

– เพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระ ( Antioxidants ) ที่ช่วยต่อต้านการทำลายเซลล์ จากสารอนุมูลอิสระ โดยเฉพาะ ของเซลล์ตับ

– ช่วยสร้างเอ็นไซม์หลากหลายชนิด ที่ทำหน้าที่ในการกำจัดสารพิษออกจากร่างกาย

– ช่วยให้ตับฟื้นตัวเร็วขึ้น เร่งการขับสารพิษตกค้างในร่างกาย ปกป้องตับจากการทำเคมีบำบัดในผู้ป่วยที่เป็นมะเร็ง

– ช่วยให้ร่างกายสามารถรีไซเคิล สารต้านอนุมูลอิสระ เพื่อนำกลับมาใช้ได้ใหม่ เช่น วิตามินซี เป็นต้น

– ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายให้แข็งแรง สามารถต่อต้านเชื้อโรค และสิ่งแปลกปลอม เพื่อบรรเทาความรุนแรงของหวัดหรืออาการภูมิแพ้ได้

 

ล้างพิษตับหรือการล้างพิษด้วย Chelation นั้นดีอย่างไร?

เพราะร่างกายของมนุษย์เรา ต้องรับโลหะหนัก ผ่านการใช้ชีวิตประจำวัน อย่างไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้  และโลหะหนักเหล่านั้นเอง จะไปขัดขวางกระบวนการแบ่งตัวของเซลล์ ซึ่งยังจะไปส่งผลให้การทำงานของอวัยวะต่างๆ ของร่างกาย เกิดด้อยประสิทธิภาพ และเกิดความเสื่อมของอวัยวะ อย่างรวดเร็ว ฉะนั้นแล้ว การล้างพิษด้วยระบบ Chelation จึงเป็นการฟื้นฟูการทำงานอวัยวะ ในระดับเซลล์ เพื่อให้ร่างกายของเรา กลับมามีกำลังวังชา และฟื้นฟู กลับมาแข็งแรงได้ดังเดิม โดยไว

 

ล้างพิษตับ ( Liver Detox ) ที่ mw-wellness

เมื่อ ตับ ในร่างกายของมนุษย์ ได้รับสารพิษที่มีปริมาณมาก จนไปขับสารพิษออกมาไม่ทัน สารพิษเหล่านั้น ก็จะถูกปล่อยเข้าสู่กระแสเลือด ในการล้างพิษตับ ( Liver Detox ) สามารถช่วยให้ตับฟื้นฟูตัวเอง และทำให้ร่างกายกลับมาทำงานได้เป็นปกติเร็วขึ้น และนี่คือประโยชน์ของการล้างพิษตับ ที่มีความสำคัญต่อร่างกายของเรา ไม่ใช่น้อยเลย และนอกจากนี้ เรายังมีบริการขจัดของเสียจากร่างกายโดยเฉพาะ ดังเช่น ขจัดพิษและโลหะหนักในเลือด ( Chelation ) / ล้างลำไส้ใหญ่ ( Colon Detox ) / ล้างพิษตับ ( Liver Detox ) / ขจัดพิษและโลหะหนักในเลือด ( Chelation ) เพราะการล้างพิษในร่างกายบ่อยๆ สามารถช่วยฟื้นฟูให้ร่างกาย กลับมาทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และลดความเสี่ยงของการเกิดโรคในอนาคต ได้นั่นเอง

 

การดูแลสุขภาพไม่ให้มีปัญหา คงเป็นสิ่งที่เราทุกคนต้องให้ความสำคัญ และควรต้องทำเพื่อสุขภาพของตนเอง ที่ mw-wellness เราให้ท่านสามารถปรึกษาสุขภาพได้อย่างครบวงจร รวมถึงวิธีป้องกัน โดยทีมหมอผู้เชี่ยวชาญ มากประสบการณ์

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

– วิตามิน ทำไมถึงสำคัญกับร่างกายเรา

– จุลินทรีย์ โพรไบโอติกส์ มีประโยชน์อย่างไร


NEWS

สมัครรับข่าวสารต่างๆ

phone line chat_facebook