MWWellness บรรเทาออฟฟิศซินโดรมอย่างไรให้ได้ผลระยะยาว

ศูนย์ดูแลสุขภาพ และล้างพิษครบวงจร บรรเทาออฟฟิศซินโดรมอย่างไรให้ได้ผลระยะยาว

MWWellness โรคที่คนไทยมากกว่าครึ่งหนึ่งเป็นก็คืออาการนั่งทำงานนั่งแล้วปวดตาม คอ บ่า ไหล่ และส่งผลให้ชอบทำหักคอ ให้ดังๆ อาการเหล่านี้เค้าเรียกว่า ออฟฟิศซินโดรม เรามาดูวิธีการบรรเทาอากาศเหล่านี้กันว่าจะทำอย่างไร

บรรเทาออฟฟิศซินโดรมอย่างไรให้ได้ผลระยะยาว

บรรเทาออฟฟิศซินโดรมอย่างไรให้ได้ผลระยะยาว


นวด, ปวด, คอ, บ่า, ไหล่, ออฟฟิศซินโดรม,รักษา, อาการ, ปวดหัว, ปวดหลัง, นวดกดจุด, นวดน้ำมัน, ผู้หญิง, ผู้ชาย,

บรรเทาออฟฟิศซินโดรมอย่างไรให้ได้ผลระยะยาว

 

โรคที่คนไทยมากกว่าครึ่งหนึ่งเป็นก็คืออาการนั่งทำงานนั่งแล้วปวดตาม คอ บ่า ไหล่ และส่งผลให้ชอบทำหักคอ ให้ดังๆ อาการเหล่านี้เค้าเรียกว่า ออฟฟิศซินโดรม เรามาดูวิธีการบรรเทาอากาศเหล่านี้กันว่าจะทำอย่างไรได้บ้าง

 

ต้องบอกก่อนนะครับว่า ออฟฟิศซินโดรม เป็นอาการที่คนไทยมากกว่าครึ่งหนึ่งเป็นไรเลยก็ว่าได้ จากการนั่งทำงานที่หน้าคอมพิวเตอร์ เป็นเวลานานๆ ทำให้มีอาการเกร็งของกล้ามเนื้อ ทั้ง คอ บ่า ไหล่ และสิ่งที่ตามมาก็คืออาการปวดหลัง ปวดไหล และคอ อาการเหล่านี้อาจจะไม่ส่งผลแค่กล้ามเนื้อเท่านั้น ตาก็เราก็จะอ่อนล้าได้เช่นกัน และจะทำให้ปวดหัว สายตาสั้น ออฟฟิศซินโดรม เป็นโรคที่ หนุ่มสาวออฟฟิศหรือ คนที่นั่งทำงานต่างๆเป็นเวลาๆนานๆ มักจะเป็น

 

ทั้งนี้อาการเหล่านี้ถามว่ามีหายขาดหรือไม่ขอตอบเลยว่า ไม่มีอาการหายขาดแน่นอนหากเราเข้ามาเป็นแล้ว เพราะในแต่ละวันเราก็ต้องใช้ส่วนนี้เป็นประจำ แต่จะมีวิธีการบรรเทาให้หายได้ในระยะยาวพอสมควร มาดูกันว่ามีอะไรกันบ้าง

 

เปลี่ยนท่านั่งให้ถูกต้อง

หากเราเป็นคนที่นั่งทำงานอยู่หน้าคอมแล้วรู้สึกว่าท่าของที่เรานั่งมันผิด เราไม่รู้ตัวหรอกว่าเรานั่งท่าผิดแต่เมื่อไรที่เราลอง ขยับตัวลุกขึ้นไปเดินยืดเส้นยืดสายแล้วละก็ จะมีอาการที่เรียกว่าปวดคอปวดบ่าปวดไหล่ตามมา สิ่งเหล่านี้จากพื้นฐานการนั่งท่าผิดๆก็จะส่งผลให้เราเป็น ออฟฟิศซินโดรมได้นั้นเอง ดังนั้นจะต้องเปลี่ยนท่านั่งใหม่นะครับผม

 

คลอบแก้ว

คลอบแก้วเป็นวิธีการบรรเทาอาการปวดหลัง หรือ ออฟฟิศซินโดรม เพราะการคลอบแก้วจะทำให้กล้ามเนื้อร่างกายที่เส้นมันตึงหรือไม่ได้ขยับบ่อยๆจะผ่อนคลายมากขึ้น ขอดีของการคลอบแก้วก็คือ อาการเหล่านั้นจะหายไปสักระยะใหญ่ๆ แต่ถ้าหากเราทำพฤติกรรมแบบเดิมๆ ก็จะกลับมา ข้อเสียก็คลอบแก้วก้คือ หลังของคุณจะมีสีแดงๆเป็นอาทิตย์กว่าๆ ไม่เหมาะสำหรับคนที่ต้อง แต่งชุดโชว์หลัง เพราะอาจจะทำให้รู้สึกไม่มั่นใจนั้นเอง

 

นวด

นวดคำง่ายๆที่บงบอกถึงความเจ็บปวดและฟินในเวลาเดียวกัน จริงๆการนวดถือว่าเป็นวิธีการบรรเทาที่ดีที่สุดแล้วสำหรับ ออฟฟิศซินโดรม เพราะโดนจุดตรงจุด แล้วเราจะรู้สึกโล่งฟินในเวลาเดียวกัน อาการ ออฟฟิศซินโดรม ก็จะหายไป เคยสังเกตไหมละ ว่าคนที่เป็น ออฟฟิศซินโดรม จะชอบให้กดหลัง นวดบ่า นวดคอ เพราะมันฟินมาก

 

ออกกำลังกาย

ออกกำลังกายแก้ไข ออฟฟิศซินโดรม ก็มีด้วยหรอ อันที่จริงมันก็เป็นปกติอยู่แล้วที่เราออกกำลังกายเพื่อลดอาการบาดเจ็บหรือ อาการปวดตามที่ต่างๆอยู่แล้ว เพราะการออกกำลังกายเปรียบเสมือนการได้ยืดเส้นยืดสายแบบจริงๆจังๆสักที่ จึงทำให้อาการเหล่านี้ บรรเทาและหายไปได้สักพักหนึ่งเลยละ

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

เราได้ประโยชน์อะไร จากการล้างพิษตับ

ฮอร์โมนกับสุขภาพเกี่ยวข้องกันได้อย่างไร

ทำสีผมต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง


NEWS

สมัครรับข่าวสารต่างๆ

phone line chat_facebook