MWWellness ทำสีผมต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

ศูนย์ดูแลสุขภาพ และล้างพิษครบวงจร ทำสีผมต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

MWWellness แฟชั่นที่สุดของผู้หญิงคงจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก การย้อมสีผม การย้อมสีผมเป็นอะไรที่ชอบมากสำหรับหนุ่มสาว แต่การย้อมยังไงให้สุขภาพผมดี วันนี้เราจะมาบอกวิธีการบำรุงผมหลังทำสีให้ได้สุขภาพดีที่สุด

ทำสีผมต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

ทำสีผมต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง


ทำสีผม, ดูแลเส้นผม, ย้อมผม, ผม, เส้นผม, หนังศีรษะ, ผมแตกปลาย, ผมแห้ง, ปัญหาเส้นผม, ปัญหาหนังศีรษะ, ดูแลผมหลังทำสี, ดูแลเส้นผมหลังย้อมสี, โซดาสปา

แฟชั่นที่สุดของผู้หญิงคงจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก การย้อมสีผม การย้อมสีผมเป็นอะไรที่นิยมมากสำหรับหนุ่มสาว แต่การย้อมยังไงให้สุขภาพผมดี วันนี้เราจะมาบอกวิธีการบำรุงผมหลังทำสีให้ได้สุขภาพดีที่สุด

 

การย้อมสีผม หรือ ทำสีผม เป็นสิ่งหนึ่งที่จะช่วยให้ผู้หญิงหรือผู้ชายมีความมั่นใจกับตัวเองมากขึ้น ดูเปลี่ยนสไตล์ไปเลยก็มี เช่น ย้อมแบบทองอ่อนๆ หรือย้อมแบบจี๊ดจ๊าดก็ไม่มีใครว่า แต่ขอให้ตัวเราชอบ แต่เมื่อมีสีผมที่สวยแล้ว เราก็ต้องมีสุขภาพผมที่ดีด้วย

 

อย่างแรกเราต้องรู้เส้นผมของเราก่อนว่าเป็นเส้นผมแบบประเภทไหน มีลักษณะอย่างไรและผมยาวเท่าไหน ก่อนที่จะเริ่มย้อมทำสีผม นั่นเอง ข้อนี้ถือว่าเราต้องใส่ใจนิดหนึ่งนะครับผม  อยากได้สีผมที่ดีต้องใส่ใจสินค้าซื้อมาว่ามีคุณภาพดีขนาดไหน ราคาเหมาะสมหรือไม่

 

ห้ามดัดผมแล้วย้อมสี แม้ว่าคุณจะไม่เคยทำสีผมมาก่อน แต่หากคุณเคยดัดผมมาเมื่อไม่นานมานี้ ก็ไม่ควรจะตัดสินใจทำสีผมโดยทันที ยิ่งหากจะทำผมสีอ่อนยิ่งไม่ควรเข้าไปใหญ่ เนื่องจากต้องมีการฟอกสี กัดสีผม หากยังมีน้ำยาดัดหลงเหลืออยู่ หากทำไปแล้วยาที่ทำสีจะทำให้ผมเราร่วงนั่นเอง หรือที่ได้ยินกันบ่อยๆ ว่า ผมช็อต

 

วิธีการดูแลหลังทำสีผม

1. ไม่ควรสระผมหลังทำสีผม

หลังจากทำสี ควรรออย่างน้อย 72 ชั่วโมง จึงเริ่มสระผม เพราะเมื่อมีการทำสีผมเส้นผมจะเปิดเพื่อรับสีที่ทำ หากคุณเริ่มสระผมเร็วเกินไป สีผมที่เราย้อมอยู่จะทำให้หลุดออกมาได้ง่าย

 

2. สระบ่อยก็ไม่ดี

อย่าสระผมบ่อยเกิน เพราะนอกจากจะทำให้ความชุ่มชื้นในเส้นผมลดลง ยังทำให้สีผมของคุณไม่ติดทนด้วย ลองหันมาสระผมสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง

 

3. บำรุงผมด้วยครีมนวดอย่างดี

หลายคนสระผมแล้วไม่ยอมใช้ครีมนวดที่บำรุงผมให้นุ่มลื่น ดูมีน้ำหนัก เราหมักผมไว้กับครีมนวดจะช่วยให้สุขภาพผมของเราดีขึ้น พร้อมทั้งยังสวยให้สีหรือเส้นผม ดูตรงเด่นชัดอีก

 

4. ทำ โซดาสปา ( Zoda spa )

Zoda Spa ทำให้ปัญหาสุขภาพเส้นผมที่ทำสีมา เช่น ทำสีผมแล้วผมเสีย ผมแตกปลาย หรือผมชี้ฟู ดูไม่สวย โซดาสปา ( Zoda spa ) จะสามารถทำให้ปัญหาเหล่าบรรเทาลงได้ และถ้าอยากให้หาย อยากให้ผมกลับมาสุขภาพดังเดิม ต้องทำสม่ำเสมอเป็นประจำทุกเดือน เพื่อสุขภาพผมที่ดียิ่งขึ้น

 

5. ระวังเรื่องความร้อน

ก่อนที่จะใช้อุปกรณ์ทำผมที่มีความร้อน แนะนำให้ใช้สเปรย์หรือครีมป้องกันเส้นผมจากความร้อนก่อน เพื่อไม่ให้ผมแห้งเสีย เพราะเจ้าสีผมเนี่ยอยู่บนผมที่แห้งเสียได้ไม่นาน

 

การบำรุงผมหลังจากที่เราทำสีผมมาแล้ว เป็นเรื่องที่หลายคนละเลยนะครับ จึงทำให้สีผมอยู่ไม่นาน ผมเสีย และผมแห้ง ดังนั้น การบำรุงผมแบบที่เราบอกมาทั้งหมด ทุกคนสามารถทำได้ ลองนำไปปฏิบัติกันดูนะครับ

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

วิตามิน ทำไมถึงสำคัญกับร่างกายเรา

วิตามินแบบไหนที่เราควรได้รับทุกวัน

Indiba ยกกระชับผิวด้วยคลื่นวิทยุ


NEWS

สมัครรับข่าวสารต่างๆ

phone line chat_facebook