MWWellness เมื่อร่างกายขาด วิตามิน จะเกิดอะไรขึ้น

ศูนย์ดูแลสุขภาพ และล้างพิษครบวงจร เมื่อร่างกายขาด วิตามิน จะเกิดอะไรขึ้น

MWWellness ธรรมดาที่สุขภาพของมนุษย์เรา จำเป็นที่ต้องได้รับการดูแลเอาใจใส่ ด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์อย่างสม่ำเสมอ เช่น วิตามิน ถือว่าจำเป็นกับสุขภาพร่างกายของเรามาก แล้วจะเกิดอะไรขึ้น หากร่างกายเราขาด วิตามิน ไป

เมื่อร่างกายขาด วิตามิน จะเกิดอะไรขึ้น

เมื่อร่างกายขาด วิตามิน จะเกิดอะไรขึ้น


เมื่อร่างกายขาด วิตามิน จะเกิดอะไรขึ้น

เมื่อร่างกายขาด วิตามิน จะเกิดอะไรขึ้น

ธรรมดาที่สุขภาพของมนุษย์เรา จำเป็นที่ต้องได้รับการดูแลเอาใจใส่ ด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์อย่างสม่ำเสมอ เช่น วิตามิน ถือว่าจำเป็นกับสุขภาพร่างกายของเรามาก แล้วจะเกิดอะไรขึ้น หากร่างกายเราขาด วิตามิน ไป

 

วิตามิน ถือว่าเป็นสารอาหารที่มนุษย์เราไม่อาจขาดได้เลย ตั้งแต่เล็กจนโต เราอาจเคยได้ทานกัน ใช่ไหม ไม่ว่าจะเป็น วิตามินซี, วิตามินดี, วิตามินเอ, วิตามินอี และแคลเซียม สิ่งเหล่านี้ ถือว่าเป็น สารอาหาร ที่ร่างกายของมนุษย์เรา ควรได้รับอยู่อย่างสม่ำเสมอ เคยสงสัยกัน ใช่ไหมว่า หากร่างกายเราขาด สารอาหาร เหล่านี้ไป จะเกิดอะไรขึ้น เราไปหาคำตอบกับบทความในวันนี้กันเลย

 

สารอาหารจำพวก แร่ธาตุ และ วิตามิน ถือว่าเป็นสารอาหารจำเป็นอย่างมาก ต่อระบบการทำงาน ของร่างกายมนุษย์เรา เพราะถึงแม้ร่างกาย จะอยากมีความต้องการ สารอาหาร เหล่าจำพวก วิตามิน และ แร่ธาตุ เพียงเล็กน้อย แต่ร่างกายของเรา ก็ไม่อาจจะขาด สารอาหาร เหล่านั้นไปได้เลย เพราะหากร่างกายของมนุษย์เรา ไม่ได้รับวิตามิน และ แร่ธาตุ จำนวนที่เพียงพอ แล้วล่ะก็ อาจจะส่งผลให้สุขภาพร่างกายของเรา เกิดอาการเจ็บป่วยง่าย รวมถึงยังส่งผลเสียต่างๆ ต่อร่างกาย อย่างเห็นได้ชัด และนี่คืออาการร่างกายขาด วิตามิน ที่เราทุกคน ควรตั้งข้อสังเกตเอาไว้ เพื่อสุขภาพที่ดีที่สุดของคุณเอง

 

นอนไม่หลับ หากเพียงแค่คุณต้องการอยากจะพักผ่อน แต่ไม่สามารถหลับได้ หรือมีอาการแบบคนหลับๆ ตื่นๆ จนทำให้พาลไปถึงรู้สึกอ่อนเพลีย อารมณ์เสียได้ง่าย ทำให้คุณปวดหัว และไม่มีสมาธิ ซึ่งอาจเป็นผลมาจากการที่ ร่างกายของคุณ มีระดับ แมกนีเซียมต่ำ เพราะ แมกนีเซียม มักจะมีบทบาทสำคัญ ในการช่วยคลายความเครียด และยังช่วยให้กล้ามเนื้อผ่อนคลาย ทำให้คุณสามารถ นอนหลับได้อย่างง่ายขึ้นนั่นเอง

 

อ่อนเพลีย กล้ามเนื้ออ่อนแรง ปวดกล้ามเนื้อ และข้อ สำหรับอาการอ่อนเพลีย กล้ามเนื้ออ่อนแรง ปวดกล้ามเนื้อ และข้อ นั่นอาจเป็นสัญญาณที่สามารถบอกได้เลยว่า ภายในระบบร่างกายของคุณนั้น ขาด วิตามินซี เพราะเนื่องจาก วิตามินซี จะมีความเกี่ยวข้องกับการสร้าง สารคอลลาเจน ซึ่งนั่น เป็นส่วนประกอบของเนื้อเยื่อประสานในร่างกาย แถวๆ บริเวณกระดูกอ่อน, กล้ามเนื้อ, หลอดเลือด และผิวหนัง แท้จริงแล้ว อาการเหล่านี้ อาจจะเป็นอาการสำคัญ ของ ภาวะโรคลักปิดลักเปิด ซึ่งนี่คือโรคที่เกิดจากการขาด วิตามินซี หากใครที่มีอาการรุนแรง ก็จะมีอาการแบบ เลือดออกตามไรฟัน พบจุดจ้ำเลือด ตามผิวหนัง, เหงือกร่น และฟันหลุด

 

กล้ามเนื้อหดเกร็ง ขากระตุก เป็นตะคริวบ่อยๆ เพราะร่างกายของมนุษย์เราทุกคนนั้น ต้องการ โพแทสเซียม เพื่อเอาไปเสริมสร้างกล้ามเนื้อ และ โปรตีน การที่ร่างกายของมนุษย์เรานั้น มี โพแทสเซียมต่ำ อาจจะทำให้เกิด ตะคริว ได้ โดยเฉพาะ ในส่วนที่บริเวณน่อง และยังอาจชี้สัญญาณเหตุได้ถึง ภาวะที่ร่างกาย มีระดับ แคลเซียม ที่ลดต่ำลง เพราะเนื่องจาก แคลเซียม จะไปทำหน้าที่ในการรักษา การตอบสนองของเซลล์ประสาท และ กล้ามเนื้อ เมื่อ แคลเซียม ลดลง นั่นจะทำให้เซลล์ส่วนนั้น ได้ถูกกระตุ้นง่ายขึ้น จึงเกิดอาการหดตัว, แข็ง และกลายเป็น ตะคริว ได้นั่นเอง

 

เลือดกำเดาไหลได้ง่าย เลือดหยุดไหลยาก เพราะเนื่องจาก วิตามินเค จะมีส่วนสำคัญ ต่อกระบวนการแข็งตัวของเลือด ในร่างกายของมนุษย์ เพราะเมื่อร่างกายของมนุษย์เรา ขาด วิตามินเค นั่นจะส่งผลให้เลือดที่ไหล หยุดยากขึ้น รวมไปถึงอาจมีอาการเลือดออกผิดปกติ ดังเช่น มีเลือดออกในทางเดินอาหาร, มีเลือดกำเดาไหล และมีจุดจ้ำเลือดที่บริเวณผิวหนังนั่นเอง

 

ผมร่วง สภาวะอาการ ผมร่วง อาจเกิดจากการขาด สังกะสี ซึ่งนั่น อาจเป็นสาเหตุหนึ่ง ที่ทำให้เกิดอาการ ผมร่วง หรือ ผมบาง นี่ได้ เพราะ สังกะสี เป็นแร่ธาตุสำคัญ ต่อการเจริญเติบโต ในการสร้างเนื้อเยื่อ ซึ่งอาจรวมไปถึง การแบ่งตัวของเซลล์รากผมด้วยนั่นเอง

 

ผิวแห้ง หยาบกร้าน เพราะผิวแห้ง หยาบกร้าน สามารถบ่งบอกได้ว่า ร่างกายของมนุษย์เรา ขาด วิตามิน และ แร่ธาตุ หลากหลายชนิด ดังเช่น วิตามินเอ, วิตามินซี, วิตามินอี และ กรดโฟลิก ซึ่ง วิตามินเอ มีความสำคัญและบทบาท กับการเสริมสร้างความแข็งแรงของ เซลล์ผิวหนัง ที่สามารถช่วยรักษาสภาพเยื่อบุผิว ที่สามารถช่วยป้องกันอาการผิวแห้งหยาบกร้านได้ ส่วน วิตามินซี และอี ก็มีส่วนช่วยในการสร้างคอลลาเจน, บำรุงผิวพรรณ, รักษาแผลสด สำหรับคนที่มีอาการรุนแรง จนถึงขั้น ผิวหนังแตก จนเกิดรอยแผลเปิด นั่นอาจจะเป็นชนวนเหตุที่นำไปสู่การติดเชื้อได้

 

สำหรับใครที่ต้องการอยากเสริมสร้างบำรุงสุขภาพร่างกาย ก็อย่าลืมดูแลตัวเอง ด้วยการหาทาน วิตามิน กันให้มากๆ เพื่อป้องกันทุกโรคเสี่ยงภัยที่อาจเกิดขึ้นกับสุขภาพของเราได้ แต่หากคุณต้องการอยากให้ วิตามิน ไปช่วยทำความสะอาดหลอดเลือด และพร้อมกำจัดโลหะหนักออกจากร่างกาย มาหาเราได้ที่ mw – wellness เรามีให้บริการ ให้วิตามินทำความสะอาดหลอดเลือด และกำจัดโลหะหนักออกจากร่างกาย ( Intravenous Rejuvenation ) เป็นการให้ สารอาหาร รูปแบบ สารละลายทางหลอดเลือด ดังเช่น วิตามินซี, วิตามินบี รวมตลอดจน กรดอะมิโน ต่างๆ ซึ่งการให้ วิตามิน และอาหารเสริมทางหลอดเลือด แบบนี้ เหมาะอย่างยิ่ง สำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องการ ดูดซึมวิตามิน และสารอาหารจากการรับประทาน

 

สำหรับใครที่ต้องการอยากปรึกษา ทุกปัญหาสุขภาพ สามารถติดต่อมหาเราได้ที่ mw-wellness เราพร้อมยินดีให้บริการ พร้อมอุปกรณ์รักษาสุขภาพ สุดทันสมัย ครบวงจร โดยเรามีทีมหมอผู้เชี่ยวชาญ มากประสบการณ์ พร้อมบริการดูแลสุขภาพของคุณ อย่างดีที่สุด

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

– เราได้ประโยชน์อะไร จากการล้างพิษตับ

– จุลินทรีย์ โพรไบโอติกส์ มีประโยชน์อย่างไร


NEWS

mw mw mw
phone line chat_facebook