MWWellness เติม วิตามิน แก่ร่างกายให้กับผู้สูงอายุ

ศูนย์ดูแลสุขภาพ และล้างพิษครบวงจร เติม วิตามิน แก่ร่างกายให้กับผู้สูงอายุ

MWWellness ผู้สูงอายุ นับวันระบบต่างๆในร่างกาย ทำงานช้าลง ระบบรวน ไม่แข็งแรงดังเก่า ดังนั้น ตัวช่วยที่ดีในการเสริมสร้างร่างกายให้กลับมาแข็งนั่นคือ วิตามิน แร่ธาตุ

เติม วิตามิน แก่ร่างกายให้กับผู้สูงอายุ

เติม วิตามิน แก่ร่างกายให้กับผู้สูงอายุ


เติม วิตามิน แก่ร่างกายให้กับผู้สูงอายุ

เติม วิตามิน แก่ร่างกายให้กับผู้สูงอายุ

ผู้สูงอายุ นับวันระบบต่างๆในร่างกาย ทำงานช้าลง ระบบรวน ไม่แข็งแรงดังเก่า ดังนั้น ตัวช่วยที่ดีในการเสริมสร้างร่างกายให้กลับมาแข็งนั่นคือ วิตามิน แร่ธาตุ

วิตามินบีรวม ( vitamin B )
มีประโยชน์อย่างมากกับสมอง สมองของมนุษย์มีน้ำหนักเท่ากับ 2 % ของร่างกาย แต่เป็นแหล่งสะสมออกซิเจน และ พลังงานที่ร่างกายรับเข้าไป มากถึง 20 % ทำให้สมองมีการทำงาน และ ต้องการพลังงานมากที่สุด สิ่งสำคัญ ควรบำรุงสมองด้วยโภชนาการที่เหมาะสม เพื่อช่วยดูแลการทำงานของสมอง ผู้สูงอายุ พบว่าขาดวิตามินบี 12 เนื่องจากผู้สูงวัย ร่างกายจะดูดซึมชนิดนี้จากอาหารได้ยาก การทำงานของสมองจึงได้รับผลกระทบ ผู้ใหญ่ที่ป่วย หรือ ฟื้นตัวจากการรักษาพยาบาล และทานอาหารไม่เพียงพอ ต้องการวิตามินบี 12 และ โฟเลท เพิ่มขึ้น

ธาตุเหล็ก ( iron )
หน้าที่สำหรับสารอาหาร เหล็ก เป็นแร่ธาตุสำคัญในเซลล์เม็ดเลือดแดง ทำหน้าที่ขนส่งออกซิเจนในร่างกาย การขาดธาตุ เหล็ก เพิ่มโอกาสเสี่ยงเป็นโรคโลหิตจาง สังเกตอาการการขาดธาตุเหล็กง่ายๆ คือ ความเหนื่อยล้า สามารถรับประทานอาหารที่มีแร่ ธาตุเหล็ก ได้ อาหารทะเล ถั่ว เนื้อสัตว์ปีก ธัญพืช และผักใบเขียว

แคลเซียม ( calcium )
ช่วยในเรื่องของการเสริมสร้างระบบกระดูก ข้อต่อต่างๆให้แข็งแรง ทำหน้าที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ หากร่างกายขาดแคลเซียม จะดึงแคลเซียมจากกระดูกมาใช้ เสี่ยงเป็นโรคกระดูกพรุนได้ แคลเซียม พบเจอได้จาก ถั่วอัลมอนด์ ผักโขม เต้าหู้ ปลาซาร์ดีน และบรอกโคลี

วิตามินดี ( vitamin D )
การดูดซึม แคลเซียม ทำหน้าที่จะดีได้นั้น เราต้องมีตัวช่วยที่ดี นั่นคือ วิตามินดี หากขาก วิตามินดี โอกาสเสี่ยงเป็นโรคเบาหวานได้มากกว่าคนปกติ รวมไปถึงโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ และ โรคความดันโลหิตสูง ร่างกายสามารถสังเคราะห์ วิตามินดี ได้จากแสงแดด ผู้สูงอายุ ควรออกมาทำกิจกรรมกลางแดด ในเวลาที่เหมาะสม แนะนำให้เป็นช่วงเช้า จะได้รับวิตามินดีที่ดีที่สุด

แมกนีเซียม ( magnesium )
มีหน้าที่สำคัญในการควบคุมความดันโลหิต ซึ่งมีความสำคัญมาก ความดันโลหิตสูงส่งผลต่อร่างกายหลายอย่างและเป็นสาเหตุของโรคหลอดเลือดต่างๆ แมคนิเซียมจะทำงานคู่กับแคลเซียม ซึ่งจะช่วยให้ร่างกายดูดซึมแคลเซียมได้

โพแทสเซียม ( potassium )
เป็นธาตุที่มีบทบาทสำคัญในการช่วยควบคุมความดันโลหิต มีงานวิจัยพบว่า ผู้หญิงหลังวัยทองที่ได้รับโพแทสเซียมจากอาหารเพิ่มขึ้นจะมีความเสี่ยงเป็นโรคหลอดเลือดสมองลดลง อวัยวะที่ต้องการโพแทสเซียมมากที่สุดคือ หัวใจ

โคเอนไซม์คิวเทน ( Coenzyme Q10 )
เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน และ เสริมการทำงานของหัวใจ โคเอนไซม์คิวเทน เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ผู้สูงอายุที่มีอายุมากขึ้นนั้นสารตัวนี้จะลดลง ส่งผลให้ร่างกายขาดพลังงาน รู้สึกอ่อนแอ นอกจากนี้ผู้ป่วยโรคกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด เสริมสร้างด้วยโคเอนไซม์คิวเทน สามารถช่วยบรรเทาอาการปวด เจ็บหน้าอก ได้

สังกะสี ( zinc )
ช่วยให้การทำงานของระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย ลดอาการเบื่ออาหาร แหล่งอาหารที่มีสังกะสี ได้แก่ เนื้อสัตว์ อาหารทะเล ไข่

เส้นใยอาหาร ( fibre )
ระบบขับถ่ายทำงานได้ตามปกติ และ ป้องกันปัญหาเกี่ยวกับลำไส้ การบริโภค เส้นใยอาหาร ที่เหมาะสมจะช่วยป้องกันร่างกายจากโรคหัวใจ เบาหวาน และมะเร็งบางชนิด มักพบได้ในผัก ผลไม้ และถั่วเปลือกแข็ง

น้ำ ( water )
ผู้สูงอายุ ควรดื่มน้ำสะอาด หรือ เลือกดื่มน้ำสมุนไพร งดหวาน อย่างน้อยวันละ 6 – 8 แก้ว น้ำ จะช่วยนำสารอาหารต่างๆ ส่งต่ออวัยวะภายในร่างกาย และ ช่วยขับถ่ายของเสีย ทำให้รู้สึกสดชื่น ป้องกันอาการท้องผูก ผิวหนังชุ่มชื้น ละมุน จำกัดเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน งด ชากาแฟ ไม่เกิน 1 แก้ว / วัน

วิตามินซี ( vitamin C )
ตัวช่วยบรรเทาอาการเป็นหวัด อีกทั้งเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันแก่ร่างกายให้แข็งแรง ไม่ว่าจะเป็นการติดเชื้อ การรักษาโรคเอดส์ และสามารถเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย พบเจอในผลไม้ และ ผัก ไม่ว่าจะเป็น ส้ม สตรอเบอร์รี่ มะม่วง และมะเขือเทศ พบได้ในผลไม้รสเปรี้ยว วิตามินซี ตัวช่วยรับสารอาหารต่างๆ ที่ร่างกายต้องการได้ง่ายที่สุด

วิตามินเอ ( vitamin A )
บำรุงสายตาของผู้สูงอายุ บรรเทาอาการเสื่อมของม่านตา วิตามินเอ สร้างการเจริญเติบโตของเนื้อเยื่อ และ ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย แหล่งของ วิตามินเอ ในอาหาร พบเจอใน ผักโขม มะม่วงสุก มันเทศ ฟักทอง มะละกอ และแครอท

วิตามินอี ( vitamin E )
เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ดี ช่วยป้องกันเซลล์ในร่างกายไม่ให้ถูกทำลาย วิตามินอี พบส่วนใหญ่ใน อโวคาโด ถั่ว น้ำมันสำหรับปรุงอาหารทุกชนิด เนยถั่ว งา และเมล็ดทานตะวัน

การใช้วิตามิน หรือ อาหารเสริมใดๆ ควรได้รับคำแนะนำจากแพทย์เฉพาะทาง หรือ นักโภชนาการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งใน ผู้สูงอายุ ที่ร่างกายมีการเผาผลาญน้อยลง เรื่องโภชนาการมีความสำคัญมาก ครอบครัวควรเอาใจใส่มาก เพราะการขาดสารอาหารใน ผู้สูงอายุ นำมาซึ่งปัญหาสุขภาพ การจัดการเรื่องอาหารการกินของ ผู้สูงอายุ จึงควรให้นักโภชนาการเข้ามาดูแล ไม่ควรมองข้าม

อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่
วิตามินแบบไหนที่เราควรได้รับทุกวัน

ล้างสารพิษในร่างกาย ด้วยโปรแกรม สวนล้างลำไส้ใหญ่ ( Colon Detox )


NEWS

สมัครรับข่าวสารต่างๆ

phone line chat_facebook