MWWellness เตือน นั่งนาน เสี่ยง โรค ออฟฟิศซินโดรม

ศูนย์ดูแลสุขภาพ และล้างพิษครบวงจร เตือน นั่งนาน เสี่ยง โรค ออฟฟิศซินโดรม

MWWellness ชาวออฟฟิศ คงหนีไม่พ้น อาการ ปวดหลัง ปวดคอ ปวดร้าวไปทั้งตัว เพราะ นั่ง นาน นั่ง ท่าเดิม หากสะสมเป็นระยะเวลานาน เสี่ยง เป็น โรค ออฟฟิศซินโดรม หากรู้ก่อน ก็สามารถบรรเทาอาการให้ดีขึ้น ได้ทันเวลา

เตือน นั่งนาน เสี่ยง โรค ออฟฟิศซินโดรม

เตือน นั่งนาน เสี่ยง โรค ออฟฟิศซินโดรม


เตือน นั่งนาน เสี่ยง โรค ออฟฟิศซินโดรม

เตือน นั่งนาน เสี่ยง โรค ออฟฟิศซินโดรม


ชาวออฟฟิศ คงหนีไม่พ้น อาการ ปวดหลัง ปวดคอ ปวดร้าวไปทั้งตัว เพราะ นั่ง นาน นั่ง ท่าเดิม หากสะสมเป็นระยะเวลานาน เสี่ยง เป็น โรค ออฟฟิศซินโดรม หากรู้ก่อน ก็สามารถบรรเทาอาการให้ดีขึ้น ได้ทันเวลา

 

ออฟฟิศซินโดรม จากการ นั่ง ทำงานที่หน้าคอมพิวเตอร์ เป็นเวลานานๆ ทำให้มี อาการเกร็ง ของ กล้ามเนื้อ ทั้ง คอ บ่า ไหล่ ตามมาติดๆ กับ อาการปวดหลัง ปวดไหล่ และคอ อาการเหล่านี้อาจจะไม่ส่งผลแค่ กล้ามเนื้อรวมไปถึง ตา ของเราด้วย จะทำให้ ปวดหัว สายตาสั้น ออฟฟิศซินโดรม เป็นโรคที่ หนุ่มสาวออฟฟิศ หรือ คนที่นั่งทำงานเป็นเวลานาน เสี่ยงที่จะเป็น

เกิดจากพฤติกรรมในการทำงาน รวมไปถึงสภาพแวดล้อม ในที่ทำงาน บวกกับ สภาพร่างกาย ทำให้เราลืมสัญญาณเตือนของอาการ ออฟฟิศซินโดรม นั่งหลังค่อม ในเวลาทำงาน นั่งทำงานหน้าจอคอมนานๆ รวมไปถึงความเครียด ปัญหาเหล่านี้ สามารถแก้ไขได้ ด้วยการปรับพฤติกรรม ในที่ทำงาน

ออฟฟิศซินโดรม ( Office syndrome ) ?
กลุ่มอาการ ปวดกล้ามเนื้อ และเยื่อพังผืด ( Myofascial pain syndrome ) อาการปวดกล้ามเนื้อ มาจากรูปแบบการทำงานที่ใช้กล้ามเนื้อมัดเดิมซ้ำๆ อย่างต่อเนื่อง โดยไม่ขยับ ผ่อนคลาย หรือ เปลี่ยนอิริยาบถ อาจส่งผลเสียกลายเป็นอาการ ปวดเรื้อรัง รวมไปถึงอาการชา บริเวณแขน หรือ มือ เนื่องจาก เส้นประสาทส่วนปลายถูกกดทับอย่างต่อเนื่อง

รู้ไว้ โรค ออฟฟิศซินโดรม ( Office syndrome ) เป็นยังไง
ปวดกล้ามเนื้อเฉพาะส่วนใดส่วนหนึ่ง ของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็น คอ บ่า ไหล่ และ สะบัก มีอาการปวดเป็นบริเวณกว้าง ระบุตำแหน่งได้ไม่ชัดเจน ปวดร้าว บริเวณใกล้เคียง

อาการที่สังเกตได้ง่าย คือ ขนลุก เหงื่อออก ซ่า วูบ เย็น และ เหน็บ ถ้าเป็นบริเวณ คอ อาจมีอาการมึนงง หูอื้อ ตาพร่า และมีอาการทางระบบประสาทที่ถูกกดทับ

บรรเทา โรค ออฟฟิศซินโดรม ( Office syndrome ) ด้วยวิธีรักษา เครื่องกระชับ และฟื้นฟูระดับเซลล์ ( Indiba Deep Care )
• กล้ามเนื้ออักเสบ
• ออฟฟิศ ซินโดรม
• ปวดกล้ามเนื้อเรื้อรัง
• ก่อน และ หลังศัลยกรรมตกแต่ง ความงาม ช่วยให้แผลหายไวขึ้น ด้วยกระบวนการะบายสารเหลว และการฟื้นฟูที่รวดเร็วขึ้น
• รักษาริ้วร้อยโดยไม่เจ็บ ไม่มีแผล
• ปรับสภาพผิวหนังที่ย่อนยาน ให้กระชับ ใช้ได้ทั้งบริเวณ ใบหน้า และลำคอ
• ลดสัดส่วน สลายไขมันในร่างกาน และไขมันเฉพาะจุด
• ขจัดเซลลูไลท์

ดูแลตัวเอง ลดโอกาสเสี่ยง โรค ออฟฟิศซินโดรม ( Office syndrome )
ปรับเปลี่ยนที่การนั่ง
ปรับสภาพแวดล้อมในการทำงาน เช่น ปรับระดับความสูงของโต๊ะและเก้าอี้ ให้สามารถนั่งทำงานในท่าที่สบาย ปรับหน้าจอคอมพิวเตอร์ให้อยู่ในระดับสายตา

ยืดเส้น ยืดสาย
ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้งาน กล้ามเนื้อ ให้เหมาะสม เช่น ในระหว่างทำงานควรมีการยืดเหยียดหรือเปลี่ยนอิริยาบถเพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้ออย่างน้อยทุกๆ 1 ชั่วโมง เช่นการ นั่งทำงานอยู่แล้วรู้สึกว่าไม่ผ่อนคล้าย และไม่สบาย คอ บ่า ไหล ให้ลุกออกไป เดิน ยืดเส้นสายเพื่อให้กล้ามเนื้อไม่ตึงเกินไป

ออกกำลังกาย
การ ออกกำลังกาย สามารถป้องกัน อาการ ออฟฟิศซินโดรนม เพราะว่า คอ บ่า ไหล่ ได้ออกกำลังกาย และได้ยืด ได้ขยับ ทำให้ไม่ให้เกิด กล้ามเนื้อ ยึดอยู่

เปลี่ยน ท่านั่ง ให้ถูกต้อง
หากเราเป็นคนที่นั่งทำงานอยู่หน้าคอมแล้วรู้สึกว่าท่าของที่เรานั่งมันผิด เราไม่รู้ตัวหรอกว่าเรานั่งท่าผิดแต่เมื่อไรที่เราลอง ขยับตัวลุกขึ้นไปเดินยืดเส้นยืดสายแล้วละก็ จะมีอาการที่เรียกว่าปวดคอปวดบ่าปวดไหล่ตามมา สิ่งเหล่านี้จากพื้นฐานการนั่งท่าผิดๆก็จะส่งผลให้เราเป็น ออฟฟิศซินโดรมได้นั้นเอง ดังนั้นจะต้องเปลี่ยนท่านั่งใหม่นะครับผม

นวด
นวด ถือว่าเป็นวิธีการบรรเทาที่ดีที่สุด สำหรับ ออฟฟิศซินโดรม เพราะโดนจุดตรงจุด รู้สึกความโล่ง ความฟิน ในเวลาเดียวกัน อาการ ออฟฟิศซินโดรม ก็จะหายไป

เครื่องกระชับ และฟื้นฟูระดับเซลล์ ( Indiba Deep Care )
ด้วยคุณสมบัติทางชีววิท ที่เกิดขึ้นจากคลื่นความถี่ 448 kHz ( Proionic System ) คลอบคลุม เกี่ยวกับการรักษาทางการแพทย์ ที่มีคุณสมบัติในเรื่องการฟื้นฟูเซลล์ที่มี ภาวะการอักเสบ บรรเทาความเจ็บปวดของกล้ามเนื้อ ยับยั้งการสร้างเซลล์ไขมัน ยกกระชับผิว และ ผลการกระตุ้นชีวเคมีระดับเซลล์

อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่
เมื่อร่างกายขาด วิตามิน จะเกิดอะไรขึ้น
อาการปวดหลังเรื้อรัง หรือ ออฟฟิศซินโดรม รักษาด้วย Ayurveda


NEWS

สมัครรับข่าวสารต่างๆ

phone line chat_facebook