MWWellness สูตรดีท็อกซ์ ล้างลำไส้

ศูนย์ดูแลสุขภาพ และล้างพิษครบวงจร สูตรดีท็อกซ์ ล้างลำไส้

MWWellness การ Detox ลำไส้ ก็คือการขจัดพิษ หรือสารตกค้างภายในร่างกาย ที่เกิดจากการกินอาหาร อย่างพวกเนื้อสัตว์ หรืออาหารต่าง ๆ ที่เรากินเข้าไปในแต่ละวัน บางส่วนอาจจะไม่ได้ถูกย่อยไปด้วย เลยทำให้หลงเหลืออยู่ในร่างกาย เมื่อสะสมไปเรื่อย ๆ ก็จะกลายเป็นเมือกอยู่ในลำไส้ แล้วกลายเป็นสารพิษเข้าไปสู่ระบบไหลเวียนเลือด จนอาจทำให้เกิดอันตรายกับร่างกาย เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคต่าง ๆ

สูตรดีท็อกซ์ ล้างลำไส้

สูตรดีท็อกซ์ ล้างลำไส้


สูตรดีท็อกซ์ ล้างลำไส้

การ Detox ลำไส้ ก็คือการขจัดพิษ หรือสารตกค้างภายในร่างกาย ที่เกิดจากการกินอาหาร อย่างพวกเนื้อสัตว์ หรืออาหารต่าง ๆ ที่เรากินเข้าไปในแต่ละวัน บางส่วนอาจจะไม่ได้ถูกย่อยไปด้วย เลยทำให้หลงเหลืออยู่ในร่างกาย เมื่อสะสมไปเรื่อย ๆ ก็จะกลายเป็นเมือกอยู่ในลำไส้ แล้วกลายเป็นสารพิษเข้าไปสู่ระบบไหลเวียนเลือด จนอาจทำให้เกิดอันตรายกับร่างกาย เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคต่าง ๆ

 

ในปัจจุบันผู้คนเริ่มรู้จักและให้ความสำคัญกับการ Detox ลำไส้ กันมากขึ้น แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่ที่ยังไม่รู้จักและรู้สึกว่าการ Detox ลำไส้ ช่างฟังดูเป็นเรื่องที่น่ากลัวซะเหลือเกิน ซึ่งการ Detox ลำไส้ มีด้วยกัน 2 วิธี นั่นก็คือ วิธีการสวนล้างลำไส้ กับวิธีรับประทานเพื่อล้างลำไส้ เมื่อหลายปีก่อน วิธีที่เป็นที่นิยมมากคือการสวนล้างลำไส้ ซึ่งเป็นวิธีการที่ยุ่งยากพอสมควร เพราะจะต้องมีอุปกรณ์สำหรับสวนล้าง ถ้าล้างด้วยตัวเองก็มีความเสี่ยงที่จะเกิดอันตรายได้ แต่ถ้าจะไปให้แพทย์เป็นคนทำให้ ก็มีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง ต่อมาวิธีการ Detox ลำไส้ ด้วยการกินจึงเริ่มมาเป็นที่นิยมในภายหลัง เพราะทั้งสะดวกและสามารถทำได้ด้วยตัวเอง โดยใช้สมุนไพรที่หาได้ทั่วไปตามท้องตลาดมาทำ

 

วันนี้เรามีสูตร Detox ลำไส้มาฝากทุกคนดังนี้

1.น้ำมะนาว

สูตรนี้อาจจะดูเหมือนเป็นสูตรที่ธรรมดามาก แต่เป็นสูตรที่ได้ผลที่ที่สุดและยังเป็นที่นิยมมาอีกด้วย เพราะทั้งทำง่ายและได้ผลดี

ส่วนผสม

-มะนาวครึ่งลูก

-น้ำอุ่นประมาณ 2 – 4 แก้ว

วิธีทำ

-หั่นมะนาวออกเป็นครึ่งลูก

-บีบน้ำมะนาวลงในน้ำอุ่นที่เตรียมไว้ แล้วดื่มทันที

สูตรนี้แนะนำให้ดื่มหลังตื่นนอนหรือก่อนอาหารเช้า จะช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดี

 

2.น้ำเม็ดแมงลัก

ส่วนผสม

-เม็ดแมงลัก 2 ช้อนชา

-น้ำอุ่นหนึ่งแก้ว

วิธีทำ

-ล้างเม็ดแมงลักให้สะอาด

-แช่เม็กแมงลักในน้ำอุ่นประมาณ 30 นาทีเพื่อให้เม็ดแมงลักพอได้เต็มที่

-เมื่อเม็ดแมงลักพองแล้วก็ดื่มได้เลย

สูตรที่แนะนำให้ดื่มก่อนนอนประมาณ 1 – 2 ชั่วโมง สามารถทำดื่มได้ทุกวัน ซึ่งเจ้าตัวเม็ดแมงลักนี้มีกากใยอาหารที่จะไปช่วยกระตุ้นลำไส้ ทำให้รู้สึกอยากถ่าย อีกทั้งเม็ดแมงลักยังสามารถดูดซับไขมันที่ไม่ดีได้อีกด้วย ทำให้เจ้าไขมันไม่ดีถูกขับออกมาพร้อมกับอุจจาระ

 

นี่เป็นสูตรที่ทำงานที่สุดและได้ผลดีมาก ๆ อีกทั้งส่วนผสมต่าง ๆ ก็หาซื้อได้ง่ายในราคาที่ถูก ทำง่ายแถมยังได้ประโยชน์ขนาดนี้ ไม่ทำไม่ได้แล้วล่ะ

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ล้างสารพิษในร่างกาย ด้วยโปรแกรม สวนล้างลำไส้ใหญ่ ( Colon Detox )

ดูแลผิวหน้า ด้วยโปรแกรมนวดหน้าใส จากสารสกัดธรรมชาติ


NEWS

สมัครรับข่าวสารต่างๆ

phone line chat_facebook