MWWellness ระวัง สัญญาณเตือนร่างกายป่วย

ศูนย์ดูแลสุขภาพ และล้างพิษครบวงจร ระวัง สัญญาณเตือนร่างกายป่วย

MWWellness เวลาเรากำลังจะป่วย มักจะมีสัญญาณเตือนบอกเสมอ สัญญาณเตือนที่ว่านี้จะมีอะไรบ้าง แล้ววิธีการดูแลรักษาร่างกาย รวมถึงสุขภาพของเราจะต้องทำยังไงการรักษาอาการป่วยจะต้องทำอย่างไร ทุกคนอย่าเพิ่งกังวลกันมากจนเกินไป เพราะปัญหามีทางออกเสมอ อาการป่วยก็สามารถรักษาให้หายได้อีกเช่นกัน

ระวัง สัญญาณเตือนร่างกายป่วย

ระวัง สัญญาณเตือนร่างกายป่วย


ะวัง สัญญาณเตือนร่างกายป่วย

 

ระวัง สัญญาณเตือนร่างกายป่วย

 

เวลาเรากำลังจะป่วย มักจะมีสัญญาณเตือนบอกเสมอ สัญญาณเตือนที่ว่านี้จะมีอะไรบ้าง แล้ววิธีการดูแลรักษาร่างกาย รวมถึงสุขภาพของเราจะต้องทำยังไงการรักษาอาการป่วยจะต้องทำอย่างไร ทุกคนอย่าเพิ่งกังวลกันมากจนเกินไป เพราะปัญหามีทางออกเสมอ อาการป่วยก็สามารถรักษาให้หายได้อีกเช่นกัน

 

เช็คคอาการป่วยได้ง่าย ๆ เมื่อคุณมีอาการเหล่านี้

อันดับแรกคือ คนที่ไม่หิวเมื่อถึงเวลาอาหาร โดยปกติแล้วคนเราจะเกิดอาการหิวเนื่องจากกระเพาะลำไส้จะหลั่งน้ำย่อยออกมาตามเวลาที่เหมาะสมในการรับประทานอาหาร แต่หากในวันหนึ่งเราทานอาหารแค่ 1-2 มื้อก็อยู่ได้ หรือไม่รู้สึกหิวเลยทั้งวัน

 

นั่นเป็นสัญญาณเตือนที่แสดงให้เห็นว่าระบบย่อยและดูดซึมอาหารของร่างกายกำลังมีปัญหา จึงไม่ผลิตน้ำย่อยออกมา ดังนั้นไม่ว่าเราจะทานอาหารดี ๆ เข้าไปแค่ไหน ร่างกายก็จะไม่สามารถดูดซึมกลับไปใช้ได้เลย เป็นเหตุทำให้ร่ายกายจะค่อยๆขาดสารอาหาร เสื่อมสภาพ ป่วยง่าย จนลุกลามไปถึงโรคร้ายอื่น ๆ ในที่สุด

 

ต่อมาคือ คุณจะรู้สึกว่า ไม่ว่าจะดื่มน้ำเท่าไหร่ก็ยังคอแห้ง ซึ่งต้นเหตุของอาการหิวน้ำตลอดเวลา เกิดจาก 2 ปัจจัยใหญ่ ๆ อย่างแรกคือภายในร่างกายมีอาการร้อนใน จึงทำให้ในร่ายกายมีปริมาณน้ำไม่เพียงพอ ทำให้ไม่ว่าเราจะดื่มน้ำเข้าไปมากขนาดไหน ก็ยังรู้สึกคอแห้งเหมือนเดิมอยู่ดี

 

และสาเหตุที่ 2 คือ เลือดหมุนเวียนไม่ดี ทำให้การหมุนเวียนของน้ำในร่างกายมีปัญหาไปด้วย จึงทำให้เรารู้สึกหิวน้ำเวลาที่เลือดไปหล่อเลี้ยงบริเวณลำคอไม่เพียงพอนั่นเอง หากใครพบปัญหานี้ ควรงดน้ำเย็น น้ำแข็ง หรือไอศกรีม เลี่ยงการทานเนื้อไก่และเนื้อวัว ให้ทานเนื้อหมูแทน เพราะว่าถ้าอาการของเรามีสาเหตุมาจากอาการร้อนใน ของเหล่านี้จะยิ่งทำให้ร่างกายเกิดอาการร้อนในเพิ่มมากขึ้น

 

อาการนอนเท่าไหร่ก็ไม่พอ เรารู้สึกว่าไม่มีแรง ไม่ว่าตอนกลางคืนจะนอนไปมากมายแค่ไหน แต่ก็มักจะง่วงตอนกลางวันด้วยตลอด อาการแบบนี้เกิดขึ้นจาก “พลังงานในร่างกายไม่เพียงพอ” มีสาเหตุอันเนื่องมาจากนิสัยการใช้ชีวิตแบบผิด ๆ ทั้งเรื่องอาหารการกินและการนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอติดต่อกันเป็นเวลานาน

 

ซึ่งอาการเหล่านี้ถ้าหากว่าปล่อยไว้ไม่รีบแก้ไข อาหารนี้จะส่งผลให้อวัยวะอื่น ๆ ภายในร่างกายเสื่อมสภาพเร็วไปตาม ๆ กัน ซึ่งวิธีแก้ไขก็ง่ายๆ เพียงแค่ทานเนื้อหมูและปลามาก ๆ เพื่อเพิ่มพลังงานให้ร่างกาย นอนพักผ่อนให้ครบ 8 ชั่วโมง และหลีกเลี่ยงอาหารเย็น เพราะจะทำลายพลังงานที่ร่างกายสะสมไว้

 

ลุกเข้าห้องน้ำกลางดึกเป็นประจำ เพราะว่าร่างกายไม่สามารถดูดน้ำส่วนเกินกลับเข้าสู่ร่างกายได้มาก ทำให้ระหว่างตอนกลางคืนจะเกิดอาหารปวดปัสสาวะบ่อย ซึ่งอาการดังต่อไปนี้แสดงให้เห็นว่าไตของเราเริ่มมีอาการไม่ค่อยแข็งแรง เพราะไตมีความเชื่อมโยงกับกระดูกภายในร่างกาย เมื่อไตไม่แข็งแรงแคลเซียมที่ควรจะถูกดูดกลบไปใชงานในร่างกายก็จะรั่วออกมาทางน้ำปัสสาวะมากเกินไป

 

ถ้าหากว่าไม่ทำการรักษาจะส่งผลให้เป็นโรคกระดูกพรุน เข่าเสื่อม และหมอนรองกระดูกสันหลังเสื่อมทับเส้นประสาท วิธีการบรรเทาคือการพักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อให้ร่างกายมีโอกาสซ่อมแซมอวัยวะภายในไดอย่างมีประสิทธิภาพ

 

ปวดเมื่อตัว อาการปวดเนื้อปวดตัวที่เกิดขึ้น เกิดจากระบบไหลเวียนโลหิตที่ทำงานผิดปกติ อาจจะเกิดจากสาเหตุเพราะเม็ดเลือดหรือน้ำเลือดน้อยเกินไป เลือดข้นหนืดมากเกินไป หรือมีสารพิษตกค้างอยู่ในร่างกาย หากปล่อยไว้นาน จะส่งผลให้หลอดเลือดทั่วร่างกายเกิดอาการตีบตัน เป็นเหตุที่ทำให้เกิดโรคร่ายอื่น ๆตามมา อย่างเช่นโรคหัวใจ หลอดเลือดอุดตัน และมะเร็งตับตามมาได้

 

วิธีบรรเทาอาการเบื้องต้น สามารถทำได้โดยการทานเนื้อสัตว์ที่เป็นโปรตีนสะอาด เช่นเนื้อปลาและหมู ใช้เครื่องเทศที่มีฤทธิ์ร้อนเป็นเครื่องปรุง เพื่อให้เลือดหมุนเวียนได้ดียิ่งขึ้น

 

อาการท้องผูก เกิดจากลำไส้ไม่มีแรงบีบตัว เนื่องจากเลือดมาเลี้ยงลำไส้ใหญ่ได้ไม่เพียงพอ เวลาที่ท้องผูกบ่อย ๆ จะมีผลทำให้น้ำเหลืองและเลือดมีสารพิษตกคางเป็นจำนวนมาก ทำให้เกิดปัญหาทางร่างกายตั้งแต่เรื่องเล็ก ๆ อย่างสิว ไปจนถึงเรื่องใหญ่อย่างมะเร็งลำไส้ใหญ่ มะเร็งตับ หรือมะเร็งเต้านม ดังนั้นเราจึงควรขับถ่ายทุกวัน เพื่อขับสารพิษและลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็ง

 

ชาตามปลายมือและปลายเท้า ที่จริงแล้วอาการชาตามปลายมือและปลายเท้าไม่ได้เกิดขึ้นเพราะร่างกายขาดวิตามินบี อย่างที่เราเคยเข้าใจกัน แต่เพราะระบบไหลเวียนโลหิตที่มีปัญหา ถ้าเกิดอาการเช่นนี้บ่อยมากขึ้นโดยไม่ดูแลรักษาร่างกาย เมื่อเลือดไม่สามารถไปเลี้ยงสมองไม่พอเพียงพอ นานวันเข้าอาจจะทำให้เกิดอาการอัมพฤกษ์ อัมพาตได้ โดยไม่ทันตั้งตัว

 

มือสั่น หลาย ๆ คนเข้าใจว่าอาการมือสั่นน่าจะเกิดจากอายุที่มากขึ้น แต่ที่จริงแล้วอาการมือสั่นอาจจะมีสาเหตุมาจากไทรอยด์ที่เป็นพิษ จนเลือดไม่สามารถไปเลี้ยงสมองไม่เพียงพอ ส่งผลให้ระบบประสาทและสมองมีปัญหา จนเกิดอาการมือสั่น

 

หากอาการเกิดจากทางระบบประสาท สามารถฟื้นคืนสภาพด้วยสมุนไพร ก็อาจจะช่วยให้อาการดีขึ้นได้ แต่ถ้าเกิดจากอาการของไทรอยด์เป็นพิษ หากรักษาด้วยสมุนไพรทางธรรมชาติควบคุมกับยาแผนปัจจุบันจะได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้น

 

แน่นหน้าอก เกิดขึ้นจากเลือดไหลเวียนบริเวณหลอดเลือดหัวใจผิดปกติ ซึ่งมักเกี่ยวข้องกับไขมันที่อุดตันบริเวณแถวหลอดเลือดหัวใจ หากปล่อยทิ้งไว้เป็นระยะเวลานาน มีโอกาสทำให้เกิดอาการหลอดเลือดหัวใจตีบเฉียบพลัน และเกิดภาวะหัวใจวายกระทันหันในที่สุด แต่ว่าสามารถดูแลรักษาได้ ด้วยการลดอาหารมัน และกินยาสมุนไพรอย่างต่อเนื่อง เพื่อล้างไขมันที่เกาะบริเวณหลอดเลือดออกให้หมด

 

หายใจไม่เต็มปอด หลายคนที่เวลาหายใจแล้ว รู้สึกหายใจได้ไม่เต็ม อาการนี้เกิดจากเลือดมาเลี้ยงหัวใจและปอดไม่เพียงพอ จึงทำให้อวัยวะทั้งสองทำงานได้อย่างไม่เต็มที่ หากเข้าใจและดูแลปัญหาเรื่องเลือดได้อย่างถูกต้อง ก็ยังสามารถหายเป็นปกติได้ แต่หากปล่อยอาการทิ้งไว้ อาจจะทำให้เกิดปัญหาหัวใจโต อันเป็นสาเหตุให้เกิดโรคหัวใจวายเฉียบพลันในที่สุด

 

วิธีแก้แบบง่าย ๆ ก็คือ เราจะต้องพักผ่อนให้เพียงพอ กินอาหารให้ตรงเวลาและครบ 5 หมู่ รวมถึงออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมออีกด้วย แน่นอนว่าถ้าเราดูแลร่างกายของเราอย่างดีแบบนี้ จะช่วยให้เรามีสุขภาพร่างกายแข็งแรงอย่างแน่นอน อยากน้อยก็ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้เราไม่ป่วยง่ายนั่นเอง

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ออฟฟิศซินโดรม อย่าปล่อยไว้นาน

เช็คด่วน สัญญาณเตือนโรคเครียด


NEWS

สมัครรับข่าวสารต่างๆ

phone line chat_facebook