MWWellness รวมวิธีบรรเทาอาการ ออฟฟิศซินโดรม

ศูนย์ดูแลสุขภาพ และล้างพิษครบวงจร รวมวิธีบรรเทาอาการ ออฟฟิศซินโดรม

MWWellness สำหรับ โรค หรืออาการของ ออฟฟิศซินโดรม เป็นอาการที่ไม่ค่อยน่ากลัวมากเท่าไร แต่ก็ไม่ควรที่จะปล่อยไว้นาน ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำ วิธีการเบาเทาอาการ ออฟฟิศซินโดรม อย่างไรให้ได้ผลไปดูกัน

รวมวิธีบรรเทาอาการ ออฟฟิศซินโดรม

รวมวิธีบรรเทาอาการ ออฟฟิศซินโดรม


สำหรับ โรค หรืออาการของ ออฟฟิศซินโดรม เป็นอาการที่ไม่ค่อยน่ากลัวมากเท่าไร แต่ก็ไม่ควรที่จะปล่อยไว้นาน ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำ วิธีการเบาเทาอาการ ออฟฟิศซินโดรม อย่างไรให้ได้ผลไปดูกัน

 

ออฟฟิศซินโดรม จะเป็นอาการ ที่มักพบในคนไทย ที่ทำงาน นั่งเป็นเวลานาน เช่น คนที่ชอบนั่ง หน้าคอมพิวเตอร์ เป็นเวลานาน นั่งทำงาน หรือ คนที่นั่งเป็นเวลา นานๆ จะไปทำให้ เกิดอาการ เกร็งของกล้ามเนื้อ ได้เช่น กล้ามเนื้อ บริเวณ ส่วน คอ บ่า รวมไปถึง ไหล่ และ สิ่งที่จะตามมานั้นก็คือ การปวดหลัง ปวดไหล และ ปวดคอ นั้นเอง อาการเหล่านี้ นั้น อาจไม่ใช่อาการ ที่ร้ายแรงแต่ก็ไม่ควรที่จะมองข้ามเพราะ จะเป็นอาการ ที่จะไปส่งผล ต่อกล้ามเนื้อ ของเรา และยังรวมไปถึงอาการ อื่นๆ ที่จะตามมาเช่น ทำให้ปวดหัว สายตาสั้น ออฟฟิศซินโดรม เป็นโรคที่ หนุ่มๆ สาวๆ ออฟฟิศหรือ คนที่นั่งทำงานต่างๆเป็นเวลาๆนานๆ มักจะเป็น กันนั้นเอง ดังนั้น วันนี้เราจะมาบอกวิธีการ บรเทาอาการ หากเกิดอาการ ออฟฟิศซินโดรม ไปดูกันดีกว่า จะมี วิธีแก้ยังไงกันบ้าง

 

วิธีบรรเทาอาการ ออฟฟิศซินโดรม

 

ควรเปลี่ยนท่านั่ง ให้ถูกต้อง

 

          สำหรับ วิธีแรกนั้น คงเป็นวิธีง่ายๆ ที่ไม่ต้องเสียแรงทำอะไรเลย นั้นก็คือ การเปลี่ยน ที่นั่งให้ถูกต้อง เพราะ หากเรา เป็นคนที่นั่ง ทำงานเป็นเวลานาน หรือทำ นั่งหน้าคอมเป็นเวลา นานๆ แล้วรู้สึกการ องศาการนั่ง ของเรามันผิด หรือ ไม่สบาย ให้เราลอง ขยับตัว ลุกขึ้น ไปเดิน ยืดเส้น ยิดสาย แล้วละก็ จะมีอาการที่เรียกว่าปวดคอ หรือ ปวดบ่าปวดไหล่ตามมา สิ่งเหล่านี้จากพื้นฐานการนั่งท่าผิดๆ ก็จะสามารถ ส่งผลให้เราเป็น ออฟฟิศซินโดรม ได้นั้นเอง ดังนั้นจะต้องเปลี่ยนท่านั่ง หรือ ถ้ารู้สึกนั่งไม่สบาย ถึงจะเปลี่ยนท่า นั่งไปแล้ว ลองเปลี่ยนเก้าอี้ เพื่อจะทำให้เรานั่งสบายได้ มากขึ้นนั้นเอง

 

นวด

 

          นวด คงเป็นวิธีที่ ตรงตัว และเป็นวิธีที่ง่ายที่สุด เอาเข้าจริงๆ แล้ว การนวดนั้น ถือว่าเป็น วิธีการที่ สามารถ บรรเทา อาการปวด ได้ดีที่สุด สำหรับ หนุ่มๆ สาวๆ ที่เป็น ออฟฟิศซินโดรม เพราะ ว่าเป็นการ แก้ตรงจุด เพราะ การนวด เป็นการที่เรานวดไปตรวบริเวณ จุดที่รู้สึกปวด และอาการ ของ ออฟฟิศซินโดรม ก็จะสามารถ ค่อยๆ หายไป และเคย ให้เราทำ การสังกตดูดีๆ ว่าคนที่เป็น ออฟฟิศซินโดรม จะชอบให้กดหลัง นวดบ่า นวดคอ เพราะมันฟินมาก และสามารถ บรรเทาอาการ ปวดลงได้ นั้นเอง

 

ทำการ ออกกำลังกาย ยืดเส้นยืดสาย          

 

การที่เรา ออกกำลังกาย นั้นจะเป็นวิธีการ แก้ไขปัญหาอาการของ ออฟฟิศซินโดรม ได้เป็นอย่างดี อันที่จริงมันก็เป็นเรื่อง ปกติอยู่แล้ว ว่าการที่เรา นั้น ทำกิจกรรม ออกกำลังกาย เพื่อลดอาการบาดเจ็บหรือ อาการปวดตาม ที่ต่างๆ ในร่างกาย ของเรา เพราะการ ออกกำลังกาย เปรียบเสมือนการได้ยืดเส้นยืดสายแบบจริงๆจังๆสักที่ จึงทำให้อาการเหล่านี้ บรรเทาและหายไปได้สักพักหนึ่ง ได้ดีเลยทีเดียว

 

ครอบแก้ว

 

การ คลอบแก้ว นั้นก็ถือเป็นวิธีการบรรเทาอาการปวดหลัง ปวดตามตัว หรือ  อาการ ของ ออฟฟิศซินโดรม  เพราะการ คลอบแก้ว จะทำให้กล้ามเนื้อ ในร่างกาย ที่เส้นมันตึงๆ หรือไม่ได้ขยับบ่อยๆ จะสามารถไปช่วย ผ่อนคลายมากยิ่ง ขึ้น และยังมี ขอดีของการ คลอบแก้ว อยู่ด้วย นั้นก็คือ อาการเหล่านั้นจะหายไปสักระยะใหญ่ๆ แต่ถ้าหากเราทำพฤติกรรมแบบเดิมๆ นั่ง ไม่ขยับร่างกาย หรือ ไม่ออกกำลังกาย ก็จะสามารถ มีโอกาส กลับมาเป็นได้นั้นเอง ข้อเสียของการ คลอบแก้ว นั้นก็คือ หลังของคุณจะมีสีแดงๆ เป็นอาทิตย์กว่าๆ ไม่เหมาะสำหรับคนที่ต้อง แต่งชุดโชว์หลัง เพราะอาจจะทำให้รู้สึกไม่มั่นใจในตัวเอง ได้

 

การปรับสภาพแวดล้อมใน กิจกรรม การทำงาน

 

          การที่เรา ปรับสภาพแวดล้อม ในการทำกิจกรรม การทำงาน เช่น การปรับ ระดับความสูง ของเก้าอี้ หรือ การปรับ ระดับความสูง ของโต๊ะคอม ก็จะสามารถ ช่วยได้ ควรปรับ การนั่ง ให้รู้สึกสบายที่สุด หรือ ไม่ก็ ลุกเดิน อย่างนั่งนาน จนเกินไปนั้นเอง และควรให้กล้ามเนื้อได้ ออกกำลังกาย เช่น ในระหว่างการ ทำงานควรมีการ ลุก หรือ เดินไปเดินมา เพื่อ ทำการผ่อนคลายกล้ามเนื้อ อย่างน้อยประมาณ ทุกๆ 1 ชั่วโมง

 

 

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

 

ทำสีผมต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

 

บอกลาผมแห้ง ชี้ฟู ดูไม่มีน้ำหนัก


NEWS

mw mw mw
phone line chat_facebook