MWWellness ดีท็อกซ์ ร่างกาย ด้วยวิธีธรรมชาติ

ศูนย์ดูแลสุขภาพ และล้างพิษครบวงจร ดีท็อกซ์ ร่างกาย ด้วยวิธีธรรมชาติ

MWWellness การบริโภคสิ่งต่าง ๆ เข้าไปในร่างกายแต่ละวันของมนุษย์ ล้วนมีทั้งสิ่งที่ดีและไม่ดีเข้าสู่ร่างกาย เราจึงควร ดีท็อกซ์ ร่างกาย เพื่อล้างสารพิษเหล่านั้น โดยสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยวิธีธรรมชาติ

ดีท็อกซ์ ร่างกาย ด้วยวิธีธรรมชาติ

ดีท็อกซ์ ร่างกาย ด้วยวิธีธรรมชาติ


ดีท็อกซ์ ร่างกาย ด้วยวิธีธรรมชาติ

 

การบริโภคสิ่งต่าง ๆ เข้าไปในร่างกายแต่ละวันของมนุษย์ ล้วนมีทั้งสิ่งที่ดีและไม่ดีเข้าสู่ร่างกาย เราจึงควร ดีท็อกซ์ ร่างกาย เพื่อล้างสารพิษเหล่านั้น โดยสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยวิธีธรรมชาติ

 

การดีท็อกซ์ มีความสำคัญอย่างไร?

 

ดีท็อกซ์ ( Detox ) คือ การกำจัดสารพิษ สิ่งสกปรก ที่ตกค้างอยู่ในร่างกายให้ออกมา หรือสรุปสั้น ๆ ก็คือ การล้างสารพิษให้กับร่างกาย นั่นเอง เนื่องจาก การดำรงชีวิตของมนุษย์ที่จำเป็นต้องมีการบริโภคทุกวัน จึงทำให้เราได้รับสารอาหารที่อยู่ในอาหาร ซึ่งอาหารบางชนิดที่เราบริโภคเข้าสู่ร่างกาย อาจมีสารพิษ หรือสิ่งสกปรกปนอยู่ในอาหารได้ ทำให้เมื่อเรารับประทานลงไป สารพิษ หรือสิ่งสกปรกเหล่านั้น ก็ยังตกค้างอยู่ในร่างกายของเรา และอาจส่งผลไม่ดีต่อการทำงานของระบบย่อยอาหาร และระบบอื่น ๆ ภายในร่างกายได้

 

การดีท็อกซ์ร่างกาย สามารถทำได้ด้วยวิธีธรรมชาติง่าย ๆ ด้วยการปรับพฤติกรรมในการใช้ชีวิต ดังนี้

 

ดื่มน้ำให้มากขึ้น

 

น้ำ เป็นปัจจัยพื้นฐานในการดำรงชีวิตของมนุษย์อยู่แล้ว ซึ่งมนุษย์จำเป็นต้องดื่มน้ำทุกวัน เพื่อให้ระบบในร่างกายทำงานได้ตามปกติ น้ำเมื่อเข้าสู่ร่างกาย ก็จะมีการขับออกสู่ร่างกายในบางส่วนเช่นกันในแต่ละวัน ผ่านการ “ปัสสาวะ” นั่นเอง หากเราดื่มน้ำบ่อยมากขึ้น ก็จะทำให้เราขับปัสสาวะได้มากขึ้น ซึ่งการปัสสาวะบ่อยขึ้นกว่าปกติ จะทำให้สารพิษที่อยู่ในร่างกายขับออกมาผ่านปัสสาวะมากขึ้นได้

 

ออกกำลังกาย

 

ทุกคนทราบดีว่าการออกกำลังกายนั้น ทำให้ร่างกายของเรามีสุขภาพที่แข็งแรง การออกกำลังกาย เป็นประจำ จะช่วยทำให้ระบบไหลเวียนโลหิตได้ดี เพราะหัวใจมีการทำงานเพิ่มขึ้นขณะออกกำลังกาย และยังเป็นดีท็อกซ์ไปในตัวอย่างหนึ่งด้วย เนื่องจาก เมื่อเราออกกำลังกาย จะช่วยขับเหงื่อได้มากกว่าการทำกิจกรรมปกติ การขับเหงื่อนั้น ก็เป็นการนำของเสียออกจากร่างกายเช่นกันผ่านทางผิวหนัง

 

อบซาวน่า

 

การอบซาวน่า ไม่ว่าจะเป็นอบซาวน่า อบไอน้ำ หรืออบสมุนไพร กิจกรรมนี้ นอกจาก จะทำให้ช่วยทำให้ผิวพรรณดี ช่วยการคลายกล้ามเนื้อได้ดีแล้ว ยังเป็นการดีท็อกของเสียออกจากร่างกายได้เช่นกัน เนื่องจาก การซาวน่า ที่จำเป็นต้องใช้ความร้อนในการอบ ทำให้ผู้ที่อบมีเหงื่อไหลออกมาด้วย จึงเป็นการขับของเสียผ่านทางผิวหนัง เช่นเดียวกับการออกกำลังกาย นั่นเอง

 

ทานผักและผลไม้

 

ในแต่ละวันคนเรา ควรได้รับสารอาหารให้ครบ 5 หมู่ และหลายคนอาจมองข้ามผักผลไม้ไป ทำให้อาจได้รับอาหารไม่ครบ 5 หมู่ในแต่ละวัน นั่นก็คือ วิตามินและเกลือแร่ ซึ่งนอกจาก ผักผลไม้จะมีสารอาหารแล้ว ยังมีไฟเบอร์ ที่ช่วยให้ระบบย่อยอาหารเป็นไปได้อย่างราบรื่น จึงช่วยให้คุณขับของเสียผ่านทางอุจจาระได้สะดวกมากขึ้น หรือหากใครต้องการกินผักผลไม้ให้ง่ายขึ้น ขอแนะนำให้นำผักผลไม้ที่ชอบมาปั่นเป็น “สมูทตี้” เพื่อให้รับประทานระหว่างวันได้ง่าย

 

ขูดหรือแปรงลิ้น

 

แน่นอนว่าทุกคนตื่นมาและก่อนเข้านอน จะต้องแปรงฟัน และหลายคนก็จะแปรงแค่ฟันอย่างเดียว ไม่ได้แปรงลิ้นด้วย ซึ่งไม่ควรมองข้ามการแปรงลิ้นหรือขูดลิ้น เนื่องจาก ลักษณะของลิ้นนั้นมีปุ่มเล็ก ๆ ทำให้เป็นที่สะสมของ เชื้อโรคหรือแบคทีเรียจากอาหารได้ที่เป็นต้นเหตุ ทำให้เกิดปัญหาย่อยอาหารมีปัญหาได้ ในทุกเช้า เราจึงควรขูดลิ้น โดยใช้ที่ขูดลิ้นเฉพาะ ขูดคราบขาว ๆ ที่อยู่บนลิ้นออกซะ เพื่อกำจัดเชื้อโรคหรือแบคทีเรีย

 

วิธีการ ดีท็อกซ์ ( Detox ) ร่างกาย ด้วยวิธีธรรมชาติเหล่านี้ เป็นสิ่งที่อยู่ในชีวิตประจำวันของหลายคน ซึ่งสามารถนำไปปรับใช้กันได้ไม่ยาก เพียงทำวิธีต่าง ๆ เหล่านี้เป็นประจำ สุขภาพของคุณจะดีและยั่งยืนขึ้นได้แน่นอน

 

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ดีท็อกซ์ สวนล้างลำไส้ ล้างสารพิษในลำไส้

การบำบัดด้วยออกซิเจน คืออะไร ?


NEWS

สมัครรับข่าวสารต่างๆ

phone line chat_facebook