MWWellness โรคเครียด สัญญานเตือน ของอันตรายที่ใกล้ตัว

ศูนย์ดูแลสุขภาพ และล้างพิษครบวงจร โรคเครียด สัญญานเตือน ของอันตรายที่ใกล้ตัว

MWWellness สำหรับใคร หรือ ใครที่กำลังเจอปัญหา โรคเครียด หรือ อาการเป็นกังวลในเรื่องต่าง ๆที่อาจส่งผลกระทบต่อชีวิตประจำวันของเรา และมันอาจส่งผล กระทบต่อการ ที่จะทำให้ เราเกิดอาการเครียด ตามมาและส่งผลเสียต่อร่างกาย

โรคเครียด สัญญานเตือน ของอันตรายที่ใกล้ตัว

โรคเครียด สัญญานเตือน ของอันตรายที่ใกล้ตัว


สำหรับใคร หรือ ใครที่กำลังเจอปัญหา โรคเครียด หรือ อาการเป็นกังวลในเรื่องต่าง ๆที่อาจส่งผลกระทบต่อชีวิตประจำวันของเรา และมันอาจส่งผล กระทบต่อการ ที่จะทำให้ เราเกิดอาการเครียด ตามมาและส่งผลเสียต่อร่างกาย

 

            ก่อนอื่นเลย เราจะมาอธิบาย กันก่อนว่า อาการ หรือ โรคเครียด นั้นมันคืออะไร แล้วมันเกิดมาได้อย่างไร วันนี้เราจะมาอธิบายให้ฟัง ให้เข้าใจกันก่อน สำหรับ อาการ ความเครียด มันคืออะไร เราจะมา อธิบาย พอให้ เข้าใจกันก่อน สำหรับ อาการ ความเครียด มันก็คือ ภาวะของอารมณ์ หรือ อาการความรู้สึกที่เกิดขึ้นเมื่อ คนเรา นั้น ต้อง การที่จะ เผชิญกับปัญหาต่าง ๆ ที่เข้ามาหา และ มันอาจ ทำให้รู้สึกถูกกดดัน ไม่สบายใจ วุ่นวายใจ กลัว วิตกกังวล และ เมื่อเรารับรู้ หรือ ประเมินว่าปัญหาเหล่านั้น เป็นสิ่งที่คุกคามจิตใจ หรือ มันอาจจะ ก่อให้เกิด อันตรายแก่ร่างกาย ของเรา ได้ นั่นเอง และ มันอาจจะส่งผลให้ สภาวะ รวมไปถึง ความสมดุลของร่างกาย ของเรา และรวมไปถึง จิตใจเสียไป เมื่อเกิดความเครียด สำหรับ ใคร หรือ อาการของคนเราจะแสดงปฏิกิริยาตอบสนองต่อความเครียด และรวมไปถึงทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ด้านร่างกาย ของเรา ทางด้านจิตใจและ รวมไปถึง ทางด้านอารมณ์ รวมทั้งด้านพฤติกรรม แต่เมื่อเวลาผ่านไป ความเครียด เหล่านั้นมัน อาจจะค่อย ๆ คลายลง และ รวมไปถึง ร่างกาย ของเรา อาจจะกลับเข้าสู่ภาวะสมดุลอีกครั้งหนึ่ง ได้นั่นเอง 

 

            สำหรับอาการ หรือ โรคเครียด นั้น มันอาจจะสามารถเกิดได้ทุกที่ทุกเวลาและ อาจเกิดขึ้นได้ ทุกวัย ผล สาเหตุ หรือ สิ่งที่มันทำให้ เกิดขึ้นได้นั้น มันอาจจะเกิดจากสาเหตุภายนอก ไม่ว่าจะเป็น การย้ายบ้าน การเปลี่ยนงาน อาการเจ็บป่วย การหย่าร้าง ภาวะว่างงาน ความสัมพันธ์ที่ไม่ค่อยดีกับเพื่อน ครอบครัว หรือ มันอาจจะเกิดจากภายในของตัวเอง เช่น เรื่องของความรู้สึกว่าตัวเองต้องเรียนให้ได้ดี ความต้องการเป็นที่ยอมรับจากทุกคน หรือ รวมไปถึงความรู้สึกเหนื่อยท้อกับการเจ็บป่วย ความเครียด นั้นเป็นระบบเตือนภัยของร่างกาย ของเรา และการมีความเครียดไม่ว่าจะน้อยหรือมากล้วนไม่เป็นผลดีต่อสุขภาพทั้งสิ้น นั่นเอง ดังนั้นถ้าใคร รู้สึก มีอากา รหรือ ความครียด สิ่งที่เราอยากบอกหรืออยากแนะนำ ก็คือ หาสิ่งที่คิดว่า ทำแล้วสนุก ทำแล้ว มีความ เพื่อให้ชีวิตของเรา มีความสุขมากยิ่งขึ้น นั่นเอง สำหรับการสังเกต หรือ การเช็คว่าตัวเอง มีภาวะ เป็นโรคเครียด หรือ มีความกังวลในเรื่องนี้หรือป่าว เราจะมาแนะนำ ให้ฟังกัน ไปดูกันเลย

 

อาการสังเกต ที่เราสามารถสังเกตได้ ด้วยตัวเองว่าเสี่ยงเป็นภาวะ โรคเครียดหรือป่าว

 

 • รู้สึกเบื่อไปหมดทุกอย่าง ไม่ว่าจะทำอะไรก็รู้สึกไม่อยากทำ รู้สึกเบื่อ
 • อยู่ ๆ ก็ท้องอืดแบบไม่มีสาเหตุ
 • ท้องเสียสลับกับท้องผูกทั้ง ๆ ที่ก็ รับประทานอาหารปกติ ทุกอย่าง
 • มีอาการ ปวดหัว ปวดไหล่ ปวดท้ายทอยอยู่บ่อย ๆ เป็นประจำ
 • รู้สึกหงุดหงิด เหวียงวีนใสคนรอบข้างแบบไม่รู้ตัว แบบไม่มีสาเหตุ
 • บางคนอาจจะมีผื่นคันหรือลมพิษขึ้นตามหน้าตามตัว
 • นอนไม่หลับติดกันหลายคืน
 • ดึงผม กัดเล็บ หรือบางคนอาจจะอยากดื่มแอลกอฮอล์หรือสูบบุหรี่มากกว่าเดิม
 • ปวดท้องคล้ายโรคกระเพาะ ถ้าคุณมีอาการ 2 – 3 ข้อ นั่นแปลว่าคุณอาจจะกำลังเผชิญหน้ากับโรคเครียดเข้าแล้วล่ะ และถ้าหากปล่อยให้ตัวเองมีความเครียดสะสมไปเรื่อย ๆ จนกลายเป็นความเครียดเรื้อรัง อาการต่าง ๆ ที่กล่าวมาข้างต้นก็อาจรุนแรงขึ้น โดยเฉพาะผลกระทบทางร่างกาย เช่น โรคกรดไหลย้อน ลำไส้แปรปรวน ปวดศีรษะ ไมเกรน ความดันโลหิตสูง หากปล่อยให้กระทบร่างกายไปนาน ๆ อาจเกิดโรคร้ายอย่างมะเร็งได้ในระยะยาว
 • เดินป่า ชมธรรมชาติ : เพราะธรรมชาติที่ไม่ปรุงแต่งจะช่วยให้จิตใจเราสงบ ได้คิดทบทวนตัวเองกับเรื่องราวที่ผ่านมา การได้อยู่กับธรรมชาติจะช่วยให้ความขุ่นมัวในใจค่อย ๆ ลดลงได้
 • ทำงานศิลปะหรือชมงานศิลปะ : หลายคนมักคิดว่าศิลปะเป็นเรื่องของเด็ก ๆ เท่านั้น แต่ที่จริงแล้วการได้ลองทำงานศิลปะช่วยให้เรามีสมาธิมากขึ้น ช่วยให้ลืมเรื่องเครียดไปได้ชั่วขณะเลยทีเดียว อีกทั้งการได้เดินดูงานศิลปะที่ดีหรืองานที่มีคุณค่าช่วยให้รู้สึกจรรโลงใจ แล้วงานบางงานอาจทำให้เราได้ข้อคิดอะไรบางอย่างขึ้นมาก็ได้

 

สำหรับใครที่รู้ตัวเอง ว่ามีอาการ หรือ กลุ่มเสี่ยงหรือป่าว เราอยากแนะนำว่า อยากลองให้ เช็คตัวเอง หรือ สังเกตอาการ ความคิด ถ้ารู้สึกว่า ตัวเองมีอาการ หรือ รู้สึกว่าอาจจะเสี่ยงเป็น เราอยากแนะนำว่า ควรพบผู้เชี่ยวชาญ เพราะมันอาจส่งผล กระทบต่อชีวิตประจำวันของเราได้ และยิ่งกว่านั้นมันอาจจะ ทำให้เรา กลายเป็นโรค ซึมเศร้า ได้นั่นเอง

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

สุขภาพ ที่ดี ควรเป็นอย่างไร                                                                   

กินบุฟเฟต์ อย่างไร ไม่ให้ เสียสุขภาพ


NEWS

สมัครรับข่าวสารต่างๆ

phone line chat_facebook