MWWellness การ กินอาหารตอนกลางคืน อันตรายหรือไม่ ?

ศูนย์ดูแลสุขภาพ และล้างพิษครบวงจร การ กินอาหารตอนกลางคืน อันตรายหรือไม่ ?

MWWellness สายนอนดึก ทุกคนคงจะเคยเจอปัญหา กินอาหารตอนกลางคืน กันอย่างแน่นอน เพราะคนส่วนใหญ่ ส่วนมาก จะนอนดึก และรู้หรือไม่ว่ามันอันตราย ต่อร่างกาย ของเราหรือไม่อย่างไร วันนี้จะพาไปหาคำตอบกัน

การ กินอาหารตอนกลางคืน อันตรายหรือไม่ ?

การ กินอาหารตอนกลางคืน อันตรายหรือไม่ ?


สายนอนดึก ทุกคนคงจะเคยเจอปัญหา กินอาหารตอนกลางคืน กันอย่างแน่นอน เพราะคนส่วนใหญ่ ส่วนมาก จะนอนดึก และรู้หรือไม่ว่ามันอันตราย ต่อร่างกาย ของเราหรือไม่อย่างไร วันนี้จะพาไปหาคำตอบกัน

 

            เป็นที่รู้ดีกันอยู่แล้วว่า การที่เรา นอนดึก มันส่งผลเสียต่อร่างกาย ของเรา ได้อย่างแน่นอน และที่สำคัญ กว่านั้น มันยังส่งผล กระทบต่อร่างกาย อย่างต่อเนื่อง อีกด้วย ตัวอย่างเช่น นอนดึก ทำให้ ตอนเช้าเราของเรา รู้สึกไม่ค่อยดี หรือ การ นอนดึก ทำให้เรา ต้องหิวตอนกลางคืน และนี้แหละ คือประเด็ด สำคัญ ของวันนี้ การที่เรา นอนดึก มันจะส่งผล ให้เรา หิวตอนกลางคืน และมันจะส่งผลให้เรา ต้องอาหาร มากิน แล้วรู้หรือไม่ว่า การ กินอาหารตอนกลางคืน มันมีผลเสีย ที่อาจจะตามมาได้ ด้วยนะ จะบอกให้

 

            และวันนี้เราจะมา รวมผลเสีย ของการ กินอาหารตอนกลางคืน หรือ การหามื้อดึกมารับประทาน ว่ามันส่งผลต่อร่างกาย ของเราได้ในเรื่องไหน และอันตรายมากน้อยขนาดไหน ไปดูกัน

 

กินอาหารตอนกลางคืน ทำให้อ้วนได้

 

            เรื่องนี้ แน่นอนอยู่แล้วว่า รู้กันดีอยู่แล้ว ส่ามันจะส่งผล ให้เรา อ้วน ขึ้นได้ ถ้าเรา กินดึก เพราะ ใน ร่างกาย ของเรา นั้นจะมีการย่อย และ รวมไปถึงการ เผาผลาญเป็นเวลาของมันตาม มื้ออาหารที่เรารับประทาน เข้าไป นั้นก็  คือ เช้า กลางวัน และ เย็น และการที่เรา กินอาหารตอนกลางคืน จึงถือได้ว่า นอกเวลาที่ระบบย่อยอาหาร และ การเผาผลาญ ที่จะทำงานตามปกติ รวมไปถึงเมื่อ คุณกินแล้วคุณก็เข้านอนได้เลย ทำ จึงไป ให้ไม่ได้เคลื่อนไหวร่างกาย และมัน จึง ส่งผล ให้เกิดแคลอรี่ส่วนเกินค้างอยู่ข้ามคืนนั่นเอง ทำให้คุณอ้วนขึ้นได้ง่าย และยิ่งดึก มันยิ่งทำให้ คุณ หิวมากขึ้นอีกด้วย นะ

 

อาจจะเกิดอาการ กรดไหลย้อน

 

            สำหรับ อาการ กรดไหลย้อย มันถือเป็นอาการ ที่อันตราย ต่อร่างกาย ของเราพอสมใคร เพราะ อาการ กรดไหลย้อน มันจะ เกิดจากการที่น้ำย่อยในกระเพาะ อาหารของเรา และ รวมไปถึง ระบบทางเดินอาหารหลั่งมาผิดปกติ หรือผิดเวลา และ ซึ่งการกินอาหารตอนดึก ทำให้น้ำย่อยที่พึ่งย่อยอาหารมื้อเย็นของเราไปเสร็จ ไหลย้อนขึ้นมาทางหลอดอาหารได้ นั้นเอง และมันอาจ ไป ทำให้เกิดอาการแสบร้อน ที่บริเวณกลางอก หรือ อาจเกิดอาการ แน่นท้อง หรือจุกแน่นบริเวณหน้าอกได้ นั่นเอง และยังสามารถรบกวนการนอน ทำให้นอนไม่สนิทได้ หรือ นอนไม่ได้เลย นั่นเอง หรือหากทำประจำอาจทำให้เกิดกรดไหลย้อนเรื้อรังได้ และจำเป็นต้อง พบแพทย์ เพื่อทำการรักษา เพราะ ต้องบอกเลยว่า มันตราย ต่อร่างกาย ของเราอย่างมาก

 

ผิวพรรณแย่ หรือ ผิวเสียได้

 

            คุณรู้หรือไม่ว่า การที่เรา กินอาหารตอนกลางคืน หรือ กินดึก ๆ มันอาจส่งผล ให้ผิวพรรณเราเสีย หรือ อาจทำให้เรา แก่ก่อนวัย เพราะ การที่เรา กินดึก มัน ก็จะทำให้เรานอนดึกตามไปด้วย และ จึงขัดขวางการหลั่งของ ฮอร์โมนเมลาโทนิน ( Melatonin Hormones ) ซึ่ง อยู่ในร่างกาย และมันยัง เป็นฮอร์โมน ที่ สามารถไปช่วยใน เรื่องของ การต้านสารอนุมูลอิสระ ที่จะ สามารถไป ทำงานขณะเรานอนหลับ ได้ นั่นเอง เละ เมื่อเรานอนดึก จะก็จะทำให้ ฮอร์โมน ชนิดนี้ เกิดการ หลั่งได้นอนลง และ รวมไปถึง การต่อต้าน สารอนุมูลอิสระ ก็น้อยตามไปด้วย นั่นเอง นั่นจึงมันจะไป ทำให้ผิวพรรณดูหมองคล้ำ ใบหน้าไม่สดใส มีริ้วรอย มีรอยเหี่ยวย่น ดูแก่ก่อนวัย อีกด้วย นั่นเอง

 

 

            เป็นยังไงกันบ้าง กับความรู้เรื่อง สุขภาพ ที่เราได้ นำมามอบให้ วันนี้ สำหรับ ใครที่ชอบนอนดึก หิวตอนกลางคืน เราอยากให้ เปลี่ยนเวลานอน เปลี่ยนเวลากิน เพื่อให้ร่างกาย ของเรา มีสุขภาพที่ดี และไม่ให้เกิดโรค หรือ อันตรายต่อร่างกาย ของเราตามมานั่นเอง และสำหรับใคร ที่สนใจ อ่านบทความเกี่ยวกับ เรื่องของสุขภาพ เพิ่มเติม สามารถ ติดตาม หรือ ปรึกษา เรื่องสุขภาพ ได้ที่ mw-wellness ที่จะมีข้อมูล ครบเครื่อง เรื่องสุขภาพ

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ความเสี่ยงเรื่อง สุขภาพ ของคนที่ชอบนอนดึกตื่นสาย

ตรวจ สุขภาพ ประจำปี สำคัญอย่างไร ?

 

 


NEWS

สมัครรับข่าวสารต่างๆ

phone line chat_facebook