MWWellness อาการ เจ็บหน้าอก หรือ แน่นหน้าอก อันตรายหรือไม่ ?

ศูนย์ดูแลสุขภาพ และล้างพิษครบวงจร อาการ เจ็บหน้าอก หรือ แน่นหน้าอก อันตรายหรือไม่ ?

MWWellness คุณเคยมีปัญหาเรื่องของ สุขภาพ กันหรือไม่แล้วถ้าเคยคุณเคย รู้สึก เจ็บหน้าอก หรือ รู้สึกแน่นหน้าอก หรือป่าว ถ้าคุณเคยเราอยากจะบอกว่า มันเป็นอาการ ที่เราไม่ควรมองข้ามเพราะมันอาจบ่งบอกถึงอันตรายที่กำลังตามมาได้ ต่อร่างกายของเรา

อาการ เจ็บหน้าอก หรือ แน่นหน้าอก อันตรายหรือไม่ ?

อาการ เจ็บหน้าอก หรือ แน่นหน้าอก อันตรายหรือไม่ ?


คุณเคยมีปัญหาเรื่องของ สุขภาพ กันหรือไม่แล้วถ้าเคยคุณเคย รู้สึก เจ็บหน้าอก หรือ รู้สึกแน่นหน้าอก หรือป่าว ถ้าคุณเคยเราอยากจะบอกว่า มันเป็นอาการ ที่เราไม่ควรมองข้ามเพราะมันอาจบ่งบอกถึงอันตรายที่กำลังตามมาได้ ต่อร่างกายของเรา

 

            อาการ เจ็บหน้าอก หรือ อาการแน่นหน้าอก มันเป็นอาการ ที่สามารถ เกิดขึ้นได้ตลอดเวลา และสามารถ เกิดขึ้นได้ ในทุกเพศ ทุกวัย เพราะ อาการเจ็บหน้าอก หรือ อาการ แน่นหน้าอก มันอาจเป็นสัญญาณ เตือน หรือ สัญญาณ ที่กำลังจะ บ่งบอกถึงภาวะต่าง ๆ ของ ร่างกายข องเรา ที่มัน กำลังเผชิญ จากความอันตราย ที่เราต้องบอกเลยว่า ทั้งหมดนั้นภาวะที่รุนแรงที่สุดที่อาจเกิดขึ้นได้ นั้นก็ คือ “ภาวะกล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลัน ” และสำหรับ หนึ่งในภาวะที่ คร่าชีวิตคนไทยมากที่สุด ใกล้เคียงกับการ เกิดอุบัติเหตุ และ อาจะรวม ไปถึง อาการ ของโรคมะเร็งเลยก็ว่าได้ ภาวะอันตรายที่เรากำลังกล่าวถึงนี้มีอาการที่แสดงออกมา ดังนี้

 

สำหรับอาการ เจ็บหน้าอก หรือ อาการแน่นหน้าอก ที่บ่งบอกว่าอันตราย

 

  • อาจจะ มีอาการใจสั่น เป็นระยะ ๆ
  • มีอาการ รู้สึก เจ็บหน้าอก อย่างกะทันหัน และ อาจจะเป็นระยะเวลานาน
  • มีอาการ แน่นหน้าอก หรือ รู้สึก หายใจไม่ค่อยออก หรือ หายใจไม่ค่อยสะดวก
  • รู้สึก เจ็บหน้าอก หรืออาจจะ รู้สึกปวดร้าวไปถึงบริเวณหัวไหล่
  • เจ็บหน้าอกหากทำกิจกรรมที่ใช้แรงมาก

 

อาการเหล่านี้ ถือว่าเป็นอาการ บ่งบอกว่า อาการเจ็บหน้าอก หรือ อาการแน่นหน้าอก บ่งบอก ถึงความอันตราย และนอกจากนนี้ มันยัง โอกาส มีอาการอื่น ๆ รวมด้วยได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น หัวใจเต้นแรงขึ้น หรืออาจ มีอาการคลื่นไส้รวมด้วย อยากอาเจียน และ รวมไปถึง อาจมีอาการ เหงื่อออก ผิดปกติ แลถ้า หากพบว่า มีอาการตามที่กล่าว มาข้างต้นนาน เกินกว่าระยะ เวลา ประมาณ 20  –  30 นาที มันถือว่าอันตราย และรา ควรรีบเข้าพบแพทย์ให้เร็วที่สุด เพราะ เนื่องจากเป็นสัญญาณ ของความเสี่ยง ของ ภาวะกล้าม เนื้อหัวใจ ตายเฉียบพลัน และ รวมไปถึง อาจมี มีโอกาสเสียชีวิตได้ในระยะเวลาอันรวดเร็ว ด้วยนั่นเอง

                                                                                                

ภาวะกล้ามเนื้อ หัวใจตาย เฉียบพลัน เกิดขึ้นจาก สาเหตุอะไร ?

 

            เราจะอธิบาย ให้ฟัง กันง่าย ๆ และพอเข้าใจกันว่า ภาวะอันตรายนี้มา จากการตีบ หรือ อาจจะเป็นอาการ ตันของหลอดเลือด ในส่วนของ บริเวณ หัวใจ และ เมื่อเป็น เช่นนี้ หลอดเลือด มันอาจจะไม่สามารถไหลเวียนเข้าสู่หัวใจได้ และ ในช่วงแรก ของหัวใจ นั้นมันก็ จะเริ่มเสียหาย และ รวมไปถึง อาจจะ เริ่มตายและ ยิ่งเวลาผ่านไปจะยิ่งเกิดความสำหรับ ความ เสียหาย มากยิ่งขึ้น และ แน่นอนว่าความ เสียหายที่เกิดกับ หัวใจ ไม่สามารถฟื้นฟู ขึ้นมาใหม่ให้สมบูรณ์ ได้อย่างเต็ม ประสิทธิภาพ ได้ เหมือนเดิมได้ หรือ อาจไม่ สามารถ กลับ มาทำงานได้ เหมือนเดิม และ ซึ่งสามารถช่วยเหลือผู้ป่วยได้ด้ วยการพาผู้ป่วยเข้า พบแพทย์ เพื่อเปิด ทางไหลเวียนของ หลอดเลือด ให้กลับมาเป็นปกติโดยเร็วที่สุด นั่นเอง

           

            เป็นยังไงกันบ้าง กับความรู้ เรื่องเกี่ยวกับ สุขภาพของเรา ถ้าหาก ใครมีอาการ เจ็บ หรือ อาการแน่นหน้าอก เป็นเวลานา หรือ มีอาการ เหล่านนี้ อยู่ บ่อย ๆ เราต้องบอกเลยว่า เราไม่ควรมองข้าม เพราะ ถ้าหากเรา มองข้าม ไม่สนใจ มันอาจส่งผล เสียให้กับ ร่างกาย ของเรา ได้โดยตรง และถ้า ยิ่งเราปล่อยไว้นาน เท่าไร ก็ยิ่ง มีอันตราย ต่อร่างกาย ของเรามากขึ้น เท่านั้น ดังนั้น ถ้าหากมีอาการ เจ็บหน้าอก หรือ แน่นหน้าอก เป็นเวลา ควรรีบพบแพทย์ หรือ พบผู้เชี่ยวชาญ เพื่อหาสาเหตุ และทำการรักษา อย่างเร่งด่วน นั่นเอง

 

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

มาทำความรู้จักกับ โรคอ้วนกันเถอะ

อาการปวดหัวบอกโรค


NEWS

สมัครรับข่าวสารต่างๆ

phone line chat_facebook