MWWellness แก้ปัญหา ปวดท้อง เบื้องต้น ทำได้ง่ายๆ

ศูนย์ดูแลสุขภาพ และล้างพิษครบวงจร แก้ปัญหา ปวดท้อง เบื้องต้น ทำได้ง่ายๆ

MWWellness สำหรับใครบางคน ที่มักจะเกิด ปวดท้อง อยู่บ่อย ๆ วันนี้เรามีการ แก้ปัญหา ปวดท้อง เบื้องต้น มาผู้อ่านได้ศึกษา และลองนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันกัน เพราะการดูแลสุขภาพ เป็นสิ่งที่ควรทำ และต้องสังเกตุตัวเอง ว่ามีอะไรผิดปกติไหม

แก้ปัญหา ปวดท้อง เบื้องต้น ทำได้ง่ายๆ

แก้ปัญหา ปวดท้อง เบื้องต้น ทำได้ง่ายๆ


สำหรับใครบางคน ที่มักจะเกิด ปวดท้อง อยู่บ่อย ๆ วันนี้เรามีการ แก้ปัญหา ปวดท้อง เบื้องต้น มาผู้อ่านได้ศึกษา และลองนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันกัน เพราะการดูแลสุขภาพ เป็นสิ่งที่ควรทำ และต้องสังเกตุตัวเอง ว่ามีอะไรผิดปกติไหม

เราควรดูแลร่างกาย ให้แข็งแรงตลอด อยู่เสมอ หมั่นดูแลใส่ใจ เพราะวันดีคืนดี เราจะเกิดความผิดปกติได้ เราไม่รู้เลยว่าอวัยวะข้างในของเรา เป็นอย่างไรบ้าง ดังนั้นก็ควรดูแลให้ดี ส่วนมากโรคภัยไข้เจ็บก็จะเป็นการเตือนว่าร่างกายเราไม่ค่อยแข็งแรง ซึ่งหลายโรคเลยทีเดียว ที่มีการแสดงออกให้เราได้สังเกตง่าย ๆ ขั้นพื้นฐานคือ อาการปวด ไม่ว่าจะเป็น ปวดหัว ปวดท้อง ( stomach ache ) ปวดเมื่อยตามตัว ล้วนแล้วเป็นสัญญาณเตือนของร่างกายทั้งนั้น วันนี้เราจะมามแนะนำ วิธีการแก้ปัญหา ถ้าเกิดว่าเรามีอาการ ปวดท้อง ( stomach ache ) ด้วยวิธีง่าย ๆ ดังนี้

 

1. รับประทานทาน ผัก และ ผลไม้ ให้มากขึ้น

ปกติแล้ว การทานผัก ผลไม้ ถือเป็นสิ่งที่ต้องรับประทานอยู่แล้ว เพราะว่าเป็นสิ่งที่มีประโยชน์กับร่างกายทั้งมีสารอาหาร ประเภท วิตามิน ใยอาหาร และช่วยในการย่อยอาหาร การทานผัก ผลไม้เป็นประจำจึงเป็นสิ่งที่ดี เมื่อคุณกิน ผัก และ ผลไม้ ที่อุดมไปด้วยเส้นใยอาหารที่มีประโยชน์อยู่เสมอ ซึ่งเส้นใยอาหารเหล่านี้ จะช่วยดูดซับเชื้อโรค ตลอดจนกวาดล้างสารพิษบางประการออกจากร่างกาย ทั้งยังป้องกันอาการท้องผูก และโรคป้องกันมะเร็งลำไส้ได้อีกด้วย

 

2. ชาอุ่นๆ ก็ช่วยได้

การ ดื่มชา ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการแก้ปัญญา อาหาร ปวดท้อง ( stomach ache ) ได้ สามารถทานชา อาทิ ชาคาโมมายล์ ชาเขียว ชาใบหม่อน ชาตะไคร้ และ ขิงผง เพราะเครื่องดื่มเหล่านี้ จะช่วยให้ท้องอบอุ่นขึ้นแล้ว ยังสามารถช่วยขับลม แก้อาการท้องอืดจุกเสียดแน่นได้เป็นอย่างดี ยิ่งไปกว่านั้นในชาต่าง ๆ เหล่านี้ จะมีสารอาหารประเภท วิตามิน ที่ช่วยแก้อาการ ปวดท้อง ( stomach ache ) เบื้องต้นได้ดี อีกด้วย

 

3. การนอนหลับ

การนอน ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัย ที่มีผลต่อร่างกายอย่างมาก ซึ่งในคนที่นอนหลับไม่เพียงพอ ก็มักจะมีอาการความเครียดมากกว่าปกติ ส่งผลเสียต่อร่างกาย และอวัยวะต่าง ๆ ของร่างกายได้  ดังนั้น การนอนหลับ ให้เพียงพอต่อวันจึงเป็นสิ่งที่ควรทำ ด้วยเช่นกัน อีกทั้งการ ออกกำลังกาย อย่างสม่ำเสมอ ก็เป็นการสร้างภูมิคุ้มกันโรคต่าง ๆ ให้แก่ร่างกายได้ดีอีกด้วย

 

4. งดทาน อาหาร บางชนิด

 

อาหาร ที่อยู่ในท้องตลาดนั้น ใช่ว่าจะทานได้ทั้งหมด เพราะบางอย่างเราอาจแพ้ได้ อาหารหมักดอง อาหารสุก ๆ ดิบ ๆ อาหาร มันเยอะ ๆ อาหารรสจัด ก็ต้องเลี่ยงด้วยเช่นกัน เพราะจะทำให้ย่อยยาก และเป็น อาหาร ที่เพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดโรคติดเชื้อในทางเดิน อาหาร และ ทำให้ระบบย่อย อาหาร ทำให้การทำงานของอวัยวะเหล่านี้ ไม่สมบูรณ์ได้

 

5. หลีกเลี่ยงปัจจัยเสี่ยงต่อ โรค

หลีกเลี่ยง การสูบบุหรี่ ดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ หรือ สารเสพติด เพราะสิ่งเหล่านี้เป็นสาเหตุของการเกิด โรค กระเพาะอาหารทะลุ ตับอักเสบ และโรคมะเร็ง เป็นต้น

 

6. ควบคุมน้ำหนัก ให้อยู่ในเกณฑ์ปกติ

การมีน้ำหนักตัวที่ปกติ ก็เป็นสิ่งที่ควรทำ เพราะถ้าผอมเกิดไปก็อาจจะทำให้ร่างกายไม่แข็งแรง ขาดสารอาหาร หรืออ้วนเกิดไป ก็อาจจะเป็นหนึ่งในอาการของโรคอ้วนได้ โดยพิจารณาจากค่า BMI และวัดรอบเอว เพื่อลดความเสี่ยงของการเกิดโรคกรดไหลย้อน และ โรคมะเร็ง

 

7. ปรับเปลี่ยนบางพฤติกรรม

ควรปรับเปลี่ยนพฤติกรรม เช่น การรับประทาน อาหาร และการใช้ชีวิต เช่น ลดการกินบุฟเฟต์ พยายามเดิน หรือเคลื่อนไหวร่างกายให้มากขึ้น ไม่ควรนั่งอยู่กับที่เป็นเวลานาน ๆ เพื่อให้ร่างกายได้เคลื่อนไหวบ้าง

 

8. วิตามิน ที่ช่วยบำรุงร่างกาย และลดอาการ ปวดท้อง

วิตามีนที่ช่วยได้ เช่น อีฟนิ่งพริมโรส และควรกิน อาหารเสริม อย่างมีสติ ถึงแม้อาจจะช่วยในอาการ ปวดท้อง ( stomach ache ) ได้ แต่ก็ควรพิจารณาจากความจำเป็น และความต้องการจริง ๆ ของร่างกายด้วย

 

การเช็คร่างกายเบื้องต้น ว่ามีอาการผิดปกติอะไรไหม เช่น อาการปวด อาการเจ็บ หรือ อาการเมื่อยชา อันเป็นสัญญาณเตือนล่วงหน้า และพยายามทำตามวิธีเหล่านี้ เพื่อลดอาการ ปวดท้อง ( stomach ache ) อย่างไรก็ตาม หากอาการยังไม่ทุเลาลง แนะนำให้ไปปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อหาสาเหตุ และรักษาอย่างตรงจุดก่อนที่จะสายเกินไป


อ่านบทความเพิ่มเติม

โนโมโฟเบีย ( Nomophobia ) อาการกลัวขาดมือถือ

อยากของหวาน ทั้งวัน อันตรายไหม


NEWS

mw mw mw
phone line chat_facebook