MWWellness ปัญหา สุขภาพ กับ โรคกระดูกสันหลังอักเสบ

ศูนย์ดูแลสุขภาพ และล้างพิษครบวงจร ปัญหา สุขภาพ กับ โรคกระดูกสันหลังอักเสบ

MWWellness สำหรับ วัยรุ่น วัยทำงานท่านใด ที่กำลัง เจอปัญหา สุขภาพ อาการปวดกระดูกสันหลัง หรือ มีอาการ กระดูกสันหลังอักเสบ วันนี้เราจะมาแนะนำ วิธีอาการ แก้ปัญหา อาการปวดเหล่านนี้กัน ไปดูกันเลย

ปัญหา สุขภาพ กับ โรคกระดูกสันหลังอักเสบ

ปัญหา สุขภาพ กับ โรคกระดูกสันหลังอักเสบ


สำหรับ วัยรุ่น วัยทำงานท่านใด ที่กำลัง เจอปัญหา สุขภาพ อาการปวดกระดูกสันหลัง หรือ มีอาการ กระดูกสันหลังอักเสบ วันนี้เราจะมาแนะนำ วิธีอาการ แก้ปัญหา อาการปวดเหล่านนี้กัน ไปดูกันเลย

 

            เราต้องบอกเลยว่า อาการ โรคกระดูกสันหลังอักเสบ ( ankylosing ) นั้นก็ หมายถึง อาการควบคุมข้อต่าง ๆ และรวมไปถึง อาการตึง และ อาการ ของแข็งข้อต่อ เป็นโรคที่พบได้ยาก และ มันยงถือ เป็นอาการเรื้อรัง และ ต่อเนื่อง จึงต้องเข้าพบแพทย์ตลอด และถ้า หากทิ้งไว้อาการนี้ มันก็ จะส่งผล ให้เกิดอาการ ที่ รุนแรง และมันอาจจะไม่สามารถรักษาได้อีก จึงต้องหาวิธี แก้อาการปวดนี้

 

            เราจะมา บอกถึง สิ่งที่น่าหงุดหงิดที่สุด อย่างหนึ่งเกี่ยวกับ การเยียวยาให้ กระดูกทับเส้นประสาทอักเสบ ให้เข้าใจ กันง่าย ๆ นั้นก็ คือความปวดร้าว และ สามารถทำให้ เกิดความ รุนแรง เล็กน้อยทนได้ยาก และมัน ถึงกับ จึงต้องพยายามนอนหลับให้ สนิท อาการปวดหลัง ซึ่งเป็น อาการที่พบ บ่อยที่สุดของ โรคกระดูกสันหลังอักเสบ จากการหย่อนตัวและอาการตึง จะแย่ลงเมื่อพักผ่อนดังนั้นอาการเหล่านี้ และมัน อาจแย่ที่สุดในตอนเช้า และ ในเมื่อคุณต้องการเริ่มต้นวันใหม่ อาจจะ ทำให้ คุณอาจมีอาการปวด และ ตึงบริเวณอื่น ๆ ของร่างกายเช่น คอไหล่สะโพก หรือเท้า แม้ว่าการทำงาน ร่วมกับแพทย์ของคุณ  จะเป็น สิ่งสำคัญในการได้ รับยารักษา โรคกระดูกทับ เส้นที่เหมาะสมสำหรับคุณ แต่ก็มีวิธีบรรเทารู้สึกเจ็บตามธรรมชาติ บางอย่างที่คุณสามารถลองใช้เพื่อช่วยจัดการอาการปวดหลังและอาการอื่น ๆ ได้ ส่วนที่ดีที่สุด คุณสามารถใช้สิ่งเหล่านี้ได้ทุกวัน และวิธี ง่าย ๆที่เราจะมา แนะนำ นั้นได้แก่

 

แก้ปัญหา สุขภาพ โดยการ ยืดกล้ามเนื้อ และ ออกกำลังกายเป็นประจำ

 

            และ ถ้าหากคุณมี รวมไปถึง อาการกระดูกสันหลังอักเสบ และหลัง จากการ ยึดติดคุณจะ ต้องตื่นตัวอยู่เสมอ และ นั้นก็ เพื่อ ที่จะเป็นการ รักษาความยืดหยุ่นของคุณ และสำหรับ การ ออกกำลังกาย และ อาจรวมไปถึง การยืดกล้ามเนื้อ ที่มันจะ สามารถ ที่จะไป ช่วยบรรเทา อาการปวด และ รวมไปถึง ในเรื่องของการ ตึงในข้อต่อของคุณได้  และ ตามข้อมูลของ สถาบัน โรคข้ออักเสบ กระดูก กล้ามเนื้อ และ ผิวหนัง  นั้น  การออกกำลังกายที่ดีที่สุดคือการออกกำลังกายที่หลีกเลี่ยง ผลกระทบสูง แนะนำที่สุด นั้นก็คือ ให้ทำงานร่วมกับ นักกายภาพบำบัด ที่เราจะ สามารถออกแบบการออกกำลังกาย และ รมไปถึง โปรแกรมการยืดกล้ามเนื้อให้ เหมาะกับคุณ และ รวมไป ถึงเวลาที่ควรออกกำลังกาย หากทำตามคำแนะนำนี้แล้ว คุณจะมีวันที่ คุณมีความ แข็งแรงมากขึ้น เหล่า ความเจ็บปวดทั้งหลายจะหายไป อาจเป็นเวลาที่ดีที่สุด ในชีวิตของคุณเลยก็เป็นได้

 

แก้ปัญหา สุขภาพ ด้วยวิธีการแช่ น้ำอุ่น

 

            สำหรับ วิธีการอาบน้ำอุ่น หรือ อาบน้ำเป็นวิธีธรรมชาติ ในการบรรเทาสภาพเจ็บ และ รวมไปถึง อาการตึงของ โรคหมอนรอง กระดูกทับ เส้นประสาท สำหรับ การยืดกล้าม เนื้อเพื่อ ที่จะไป บรรเทาอาการปวด และ รวมไปถึง อาการ ตึงยังดีกว่าหลังอาบน้ำอุ่น คุณควร ที่จะทำการ หลีกเลี่ยงการยืดกล้ามเนื้อด้วยข้อต่อ และ รวมไปถึง กล้ามเนื้อเย็น การประคบร้อน และ อาจจะ รวมไปถึง อาการ เย็นสลับกันในจุดที่เจ็บปวด เป็นอีกวิธีหนึ่ง  ในการบรรเทาสภาพเจ็บตามธรรมชาติที่ คุณสามารถทดลองได้ เพื่อ ลดการเจ็บปวดจาก โรคข้ออักเสบ 

 

แก็ปัญหา สุขภาพ ด้วยการ ฝึกโยคะ

 

            เราสามารถ ทำกิจกรรม การเล่น โยคะ เป็นยาบรรเทาอาการปวด และสำหรับ ตามธรรมชาติ ที่ดีเยี่ยม สำหรับโรคกระดูกสัน หลังอักเสบชนิด ( ankylosing )  และสามารถ ทำให้ คุณต้องเริ่มต้น ด้วยท่าทางพื้นฐาน และ อดทน แต่ถ้าคุณทำงานร่วมกับ ผู้ฝึกสอน ที่สามารถ ปรับเปลี่ยนท่าโยคะ และ รวมไปถึง คุณ อาจจะได้รับประโยชน์จากการออกกำลังกาย  ในรูปแบบนี้จริง ๆอีกด้วย นั่นเอง และมัน อาจไปส่ง ผลจากการทดลองทางคลินิกของโยคะ  สำหรับอาการปวดหลังส่วนล่างเรื้อรัง พบว่าโยคะช่วยลดอาการปวด และ ปรับปรุงระบบทำงาน และเพิ่มคุณภาพการนอนหลับ ให้กับผู้ใหญ่ที่มีอาการ

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

แก้ปัญหา ปวดท้อง เบื้องต้น ทำได้ง่ายๆ

แนวทางการป้องกัน โรคฮีตสโตรก ( Heat Stroke )


NEWS

สมัครรับข่าวสารต่างๆ

phone line chat_facebook