MWWellness การดีท็อกซ์ ( Detox ) ร่างกาย ด้วยวิธี ธรรมชาติ

ศูนย์ดูแลสุขภาพ และล้างพิษครบวงจร การดีท็อกซ์ ( Detox ) ร่างกาย ด้วยวิธี ธรรมชาติ

MWWellness ดีท็อกซ์ ( Detox ) คือ คำที่ใช้เรียก การกำจัด สารพิษ สิ่งสกปรก ที่ตกค้าง ในร่างกาย ออกมา คำว่า Detox มาจากคำเต็มว่า Detoxification ที่หมายถึง ล้างพิษ ซึ่งการดีท็อกซ์ ( Detox ) สามารถ ทำได้หลายวิธี ทั้งวิธีแบบธรรมชาติ และ วิธีทางการแพทย์ เป็นต้น

การดีท็อกซ์ ( Detox ) ร่างกาย ด้วยวิธี ธรรมชาติ

การดีท็อกซ์ ( Detox ) ร่างกาย ด้วยวิธี ธรรมชาติ


ดีท็อกซ์ ( Detox ) คือ คำที่ใช้เรียก การกำจัด สารพิษ สิ่งสกปรก ที่ตกค้าง ในร่างกาย ออกมา คำว่า Detox มาจากคำเต็มว่า Detoxification ที่หมายถึง ล้างพิษ ซึ่งการดีท็อกซ์ ( Detox )  สามารถ ทำได้หลายวิธี ทั้งวิธีแบบธรรมชาติ และ วิธีทางการแพทย์ เป็นต้น

 

หากร่างกาย ได้รับมลพิษ จากสิ่งแวดล้อม สารเคมี ในอาหารแปรรูป อาหารปิ้งย่าง และ อาหารไขมันสูง เข้าสู่ร่างกาย อย่างต่อเนื่อง เป็นระยะ เวลานาน อาจสะสม จนกลายเป็น พิษร้าย หรือ ท็อกซิน ( Toxin ) ที่ก่อให้เกิด โรคเรื้อรัง และ ทําอันตราย ต่ออวัยวะ ทุกระบบ เพราะฉะนั้น เราจะมา บอกวิธี การดีท็อกซ์ ( Detox ) ร่างกาย แบบง่าย ๆ ด้วยวิธี ธรรมชาติ

การดีท็อกซ์ ( Detox ) ร่างกาย ด้วยวิธี ธรรมชาติ

1. การดีท็อกซ์ ( Detox ) โดยขับพิษ ในไต

เราควรดื่มน้ำ วันละ 6 - 8 แก้ว เพื่อช่วยเจือจาง สารพิษ และ ลดความเข้มข้น ของปัสสาวะ หากดื่มน้ำ น้อยเกินไป จนปัสสาวะ มีความเข้มข้นสูง สารละลาย ในปัสสาวะ อาจรวมตัว และ ตกผลึก กลายเป็น ก้อนนิ่วได้ วิธีเตือนตัวเอง คือ ดื่มน้ำให้เพียงพอ พกกระติกน้ำต้มสุก หรือ น้ำขวดธรรมดา ติดตัว โดยตั้งเป้าว่า จะดื่มน้ำ ให้หมดกระติก หรือ ขวดทุกวัน ร่วมกับกินอาหาร ที่มีน้ำ เป็นส่วนประกอบ เช่น แกงจืด แกงเลียง หรือ ผลไม้ ที่มีน้ำมาก อย่างแตงโม ก็เป็นอีกหนึ่งวิธี ที่จะช่วยเพิ่ม ปริมาณน้ำ ในแก่ร่างกาย เมื่อดื่มน้ำ อย่างเพียงพอ ก็ควรเข้าห้องน้ำทุกครั้ง เมื่อปวดปัสสาวะ เพราะการกลั้นบ่อย ๆ อาจทําให้ เชื้อแบคทีเรีย เจริญเติบโต เพิ่มพิษ ในกระเพาะปัสสาวะ ส่งผลให้ เกิดการติดเชื้อ และ เพิ่มความเสี่ยง การเป็น โรคไตเรื้อรัง ตามมา

 

2. การดีท็อกซ์ ( Detox ) โดยการ ล้างลำไส้

อาการ ที่แสดงว่า ร่างกายมีของเสีย สะสมอยู่ในลําไส้ จำนวนมาก และไม่สามารถ ขจัดออกได้ทัน คือ โรคท้องผูก ส่วนใหญ่จะมีอาการถ่ายไม่ออก ติดต่อกันนานเกิน 3 วัน ร่วมกับ มีอาการแน่นท้องจากอุจจาระ

 

กระทรวงเกษตร ประเทศสหรัฐอเมริกา และ กรมบริการสุขภาพและมนุษย์ ประเทศสหรัฐอเมริกา แนะนําวิธีกิน เพื่อล้างลําไส้ เพื่อขจัดสารพิษ ผ่านการขับถ่าย ดังนี้

- กินผลไม้ วันละ 2 - 4 ส่วน โดย 1 หรือ ผลไม้ แบบหั่นชิ้น 8 - 12 ชิ้นคํา เช่น สับปะรด มะละกอ

- กินผักวันละ 3 - 5 ส่วน โดย 1 ส่วน เท่ากับ ผักสุก ครึ่งถ้วยตวง หรือ ผักดิบ 1 ถ้วยตวง

- กินธัญพืช ที่ไม่ขัดสี วันละ 6 - 11 ส่วน โดย 1 ส่วน เท่ากับ ข้าวกล้อง หรือ ข้าวโอ๊ต 1 ทัพพี

 

เมื่อปรับเปลี่ยนพฤติกรรม การดีท็อกซ์ ( Detox ) ด้วยการดื่มน้ำ และอาหารต่อเนื่อง 2 สัปดาห์ จะช่วยให้ ลําไส้สะอาด สามารถย่อย และดูดซึมสารอาหาร ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยแก้ปัญหาท้องผูก ลดความเสี่ยง ในการเกิดโรคมะเร็งลําไส้ รู้สึกตัวเบา สบายตัว อีกด้วย

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

5 อาการขาดวิตามิน

อันตราย จากท้องผูก


NEWS

สมัครรับข่าวสารต่างๆ

phone line chat_facebook