MWWellness 5 สัญญาณ แสดงอาการมะเร็งลำไส้ใหญ่

ศูนย์ดูแลสุขภาพ และล้างพิษครบวงจร 5 สัญญาณ แสดงอาการมะเร็งลำไส้ใหญ่

MWWellness โรคมะเร็ง เป็นโรคที่เรา ได้ยินบ่อยมาก ๆ ซึ่งโรงมะเร็ง ที่พบได้มากก็คือ โรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ เป็นโรคที่ทำให้มีคน เสียชีวิตเป็นจำนวนมาก และ เป็นโรคที่ รักษาให้ให้ขาดได้ น้อยมาก ๆ หรือ แทบจะไม่ได้เลย ทำได้เพียงรักษา ให้ดีขึ้น เท่านั้น

5 สัญญาณ แสดงอาการมะเร็งลำไส้ใหญ่

5 สัญญาณ แสดงอาการมะเร็งลำไส้ใหญ่


โรคมะเร็ง เป็นโรคที่เรา ได้ยินบ่อยมาก ๆ ซึ่งโรงมะเร็ง ที่พบได้มากก็คือ โรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ เป็นโรคที่ทำให้มีคน เสียชีวิตเป็นจำนวนมาก และ เป็นโรคที่ รักษาให้ให้ขาดได้ น้อยมาก ๆ หรือ แทบจะไม่ได้เลย ทำได้เพียงรักษา ให้ดีขึ้น เท่านั้น

 

มะเร็งลำไส้ใหญ่ เป็นโณคที่ ถูกมองข้ามบ่อยมาก ๆ โดดยคนส่วนใหญ่ มักจะ ให้ความสำคัญ กับโรคอื่น ๆ มากกว่า แต่ในความเป็นจริง โรคที่เรา จะต้องให้ความสำคัญ และ ใส่ใจนั่น ก็คือ โรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ เพราะ คนส่วนใหญ่ ที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ ก็มะจะตรวจพบ ในอาการที่รุนแรงแล้ว จึงยากที่จะรักษา หรือ บางครั้ง ก็อาจจะต้อง ทำเคมีบำบัด เพื่อรักษา โรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ ดังนั้น ก่อนที่เรา จะก้าวเข้าสู่ โรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ เราก็ควรที่จะรู้ถึง สัญญาณ ของโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ ที่เข้ามาเตือนเรา จะมีอาการอะไรบ้าง ไปดูกันเลยครับ

 

5 สัญญาณ อาการมะเร็งลำไส้ใหญ่

 

5 สัญญาณ แสดงอาการมะเร็งลำไส้ใหญ่

 

1. ท้องผูกเรื้อรัง

การท้องผูกเรื้อรัง ถือว่าเป็นจุดเริ่ม ของความเสี่ยง ในการเกิด โรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ ซึ่งอาการท้องผูกเรื้อรัง เป็นการร้ายแรง ที่หลาย ๆ คนมักจะคิดว่า เป็นอาการปกติ ของร่างกาย แต่ถ้าหาก ท้องผูกนาน ๆ ครั้ง ก็คงจะไม่เป็นอะไร แต่ถ้า อาการท้องผู้ เป็นมายาวนาน ต่อเนื่อง สม่ำเสมอ นั่งหมายความว่า เริ่มอันตรายแล้ว และ หวายความว่า ร่างกายของคุณ มีระบบขับถ่าย มีคุณภาพที่ไม่ดี นอกจากนี้ ยังเป็นสัญญาณเตือนอีกว่า ลำไส้ของคุณ อาจจะมีปัญหา หรือ อาจจะมีความผิดปกติ เช่น สำไส้อักเสบ ลำไส้แปรปรวน ซึ่งอาการท้องผูกนั้น สามารถแก้ได้ ด้วยการดื่มน้ำให้มากขึ้น แต่ถ้าหากลองทำแล้ว อาการท้องผูกไม่ดีขึ้นเลย ก็ควรที่จะ ไปพบแพทย์ เพื่อตรวจสุขภาพลำไส้ เพื่อเช็คว่าลำไส้ เป็นอะไร

 

2. อุจจาระมีลูกเลือด

วิธีนี้ เราจะต้อง ใช้การสังเกต นิดนึงเวลาอุจจาระ เพราะ จะทำให้รู้ว่า ลำไส้ของเรา มีความผิดปกติบ้างหรือเปล่า ซึ่ง การที่เรา อุจจาระออกมา แล้วมีลูกเลือดปะปนออกมา ด้วยนั้น นั่นคือสัญญาณ เตือนที่บ่งบอกว่า ลำไส้ของเรา เริ่มมีความผิดปกติแล้ว หากไม่มั่นใจ ก็ลองสังเกตดูอีกว่า อุจจาระเป็นอย่างไรบ้าง ถ้ามีขนาดเล็ก ผิดปกติ ก็ควรที่จะ ปรึกษาแพทย์ เพื่อหาสาเหตุ ว่าอาการนี้ มาจากสาเหตุกันแน่ และ จะได้หาทางรักษา เพื่อที่เรา จะได้มั่นใจว่า เราเป็นโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ จริง ๆ หรือเปล่า

 

5 สัญญาณ แสดงอาการมะเร็งลำไส้ใหญ่

 

3. น้ำหนักตัวลดงทั้ง ๆ ที่ทานเท่าเดิม

อาการนี้ เป็นอีกหนึ่งอาการ ที่ออกแสดงออกที่เรา สามารถสังเหตุได้ชัดที่สุด แต่สำหรับหลาย ๆ คนอาจจะคิดว่าเป็นเรื่องดี ที่น้ำหนักตัวลดลง ทั้ง ๆ ที่กินเท่าเดิม แต่ถ้าหาก ลองคิดดี ๆ ว่าการที่เรากินเท่าเดิม แล้วน้ำหนักตัวลดลงนั้น เป็นเรื่องที่ ไม่น่าเป็นไปได้ หากร่างกายของเรา ยังปกติดีอยู่น้ำหนักตัวของเรา ก็ยังคงเท่าเดิม แต่การที่น้ำหนักตัว ลดลงผิดปกติ ก็ถือว่าเป็น สัญญาณเตือน อีกหึ่งสัญญาณ ที่เราควรจะระวังให้ดี และ ควรปรึกษาแพทย์ ทันทีเพื่อหาสาเหตุ ของน้ำหนักตัวที่ลดลง

 

4. ระบบขับถ่ายมีความผิดปกติ

การที่ร่างกายของเรา มีความผิดปกติ ท้องเสียง่าย ท้องผูกบ่อย ก็เป็นอีกหนึ่งในสัญญาณเตือน ที่เราสามารถสังเกตได้ และ การที่ระบบขับถ่าย ในร่างกายของเรา มีความผิดปกตินั้น ถือว่าเป็นอาการ เริ่มต้นของ โรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ ในระยะเริ่ม ที่สามารถสังเกตุได้ แต่ถ้ากคิดว่า อาการเหล่านี้ เกิดจากพฤติกรรมการทานอาหาร ก็ลองปรับเปลี่ยนดูนะครับ ด้วยการทานอาหารร้อน ทานอาหารสุก สะอาด แต่ถ้าปรับแล้ว ยังเป็นเหมือนเดิม ก็คงเป็นที่ ระบบขับถ่าย และ ลำไส้ของเรา

 

5 สัญญาณ แสดงอาการมะเร็งลำไส้ใหญ่

 

5. มีความเสี่ยงจากคนในครอบครัว

หากพ่อกับแม่ของเรา เป็นโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ หรือ คนในครอบครัวของเรา มีคนเป็นโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ เราก็มีโอกาส ที่จะเป็น โรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ มากกว่าคนปกติ แต่ไม่ใช่ทั้งหมดนะครับ คนที่เป็นโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ ส่วนใหญ่แล้ว ไม่เป็นคนที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง แต่ถึงอย่างไร เราก็ควรที่จะป้องกัน และ ระวังตัว ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มเสี่ยง หรือ ไม่เป็น กลุ่มเสี่ยงก็ตาม โดยเราสามารถป้องกันได้ ด้วยการรับประทานอาหาร ที่ส่งผลต่อระบบขับถ่าย ที่ทำให้ระบบขับถ่าย ทำงานได้ดี และ ควรเลี่ยงอาหารประเภทปิ้ง ย่าง ทอด และ อาหารที่มีไขมันสูง นะครับ

 

มะเร็งลำไส้ใหญ่ เป็นโรคที่เราสามารถ ป้องกันได้นะครับ และ ไม่ควรคิดว่า โรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ ไม่เกิดขึ้นกับเรา ซึ่ง โรคนี้สามารถ เกิดขึ้นได้กับทุกคนนะครับ เพราะฉะนั้น เพื่อเป็นการ ตรวจสอบอีกหนึ่งรอบ เราก็ควรที่จะ มีการตรวจสุขภาพ ประจำปี ทุก ๆ ปีนะครับ เพื่อเป็นการเช็คตัวเอง อีก 1 รอบ

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ออกซิเจนบำบัด ( Ozone Therapy ) การบำบัดแนวใหม่

การดีท็อกซ์ ( Detox ) ร่างกาย ด้วยวิธี ธรรมชาติ


NEWS

สมัครรับข่าวสารต่างๆ

phone line chat_facebook