MWWellness โรคเครียด อันตรายใกล้ตัวที่ไม่ควรมองข้าม

ศูนย์ดูแลสุขภาพ และล้างพิษครบวงจร โรคเครียด อันตรายใกล้ตัวที่ไม่ควรมองข้าม

MWWellness โรคเครียด ถือเป็นอาการ ที่เกิดจากความกังวลในเรื่องต่าง ๆที่สะสมกันมาเป็นระยะเวลาหนึ่ง ที่ถ้าเราปล่อยไว้ก็อาจจะส่งผลกระทบตามมา ต่อร่างกายของเราได้เช่นกันโดย โรคเครียด ถือเป็นโรคอันตรายใกล้ตัวที่เราไม่ควรมองข้าม

โรคเครียด อันตรายใกล้ตัวที่ไม่ควรมองข้าม

โรคเครียด อันตรายใกล้ตัวที่ไม่ควรมองข้าม


โรคเครียด ถือเป็นอาการ ที่เกิดจากความกังวลในเรื่องต่าง ๆที่สะสมกันมาเป็นระยะเวลาหนึ่ง ที่ถ้าเราปล่อยไว้ก็อาจจะส่งผลกระทบตามมา ต่อร่างกายของเราได้เช่นกันโดย โรคเครียด ถือเป็นโรคอันตรายใกล้ตัวที่เราไม่ควรมองข้าม

 

            ก่อนที่เราจะ มาฟังข้อมูลดี ๆ เรามาเริ่มกันด้วย การทำความรู้จักกับ อาการความเครียด หรือ โรคเครียด ที่เราได้ตังหัวข้อกัน ไว้ในตอนแรก ว่ามันคืออะไร และมันส่งผล อะไรได้บ้าง ต่อร่างกาย ของเรา โดย โรคเรียด นั้น สำหรับ อาการ ความเครียด มันก็คือ ภาวะ ความเครียด หรือเป็น ภาวะของอารมณ์  โดยมันจะ เป็น ถือ อาการความรู้สึกที่เกิดขึ้นเมื่อ คนเรา นั้น ต้อง การที่จะ เผชิญกับปัญหาต่าง ๆ หรือรวมไปถึง ความคิดต่าง ๆ ที่เข้ามาหา และ แถมมัน มันอาจ ทำให้รู้สึกถูกกดดัน  รู้สึกไม่สบายใจ หรือ รวมไปถึง อาจจเกิด ความคิดที่ วุ่นวายใจ กลัว วิตกกังวล และ รวมไปถึงการ เมื่อเรารับรู้ หรือ ประเมินว่าปัญหา เหล่านั้น ถือ เป็นสิ่งที่คุกคามจิตใจ หรือ รวมไปถึง มันอาจจะ ก่อให้เกิด อันตรายแก่ร่างกาย ของเรา ได้เลย นั่นเอง โดน มันมันอาจจะสามารถไป ส่งผลให้เกิดสภาวะ หรือรวมไปถึง ความสมดุลของร่างกาย ของเรา และ แถมยังรวมไปถึง จิตใจเสียไป เมื่อเกิดความเครียด

 

โดย อาการของคนเราจะแสดงปฏิกิริยาตอบสนองต่อความเครียด และ รวมไปถึงทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในด้านต่าง ๆ โดยไม่ว่าจะเป็น ทางด้านร่างกาย ทางด้านจิตใจและ อาจจะรวมไปถึง ทางด้านอารมณ์ รวมทั้งด้านพฤติกรรม แต่เมื่อเวลาผ่านไป ความเครียด เหล่านั้นมัน อาจจะค่อย ๆ คลายลง และ รวมไปถึง ร่างกาย ของเรา อาจจะกลับเข้าสู่ภาวะสมดุลอีกครั้งหนึ่ง ได้นั่นเอง

 

โรคเครียด อันตรายใกล้ตัวที่ไม่ควรมองข้าม

 

สำหรับอาการ หรือ รวมไปถึงสภาพวะของ โรคเครียด นั้น มันอาจจะ สามารถเกิดได้ทุกที่ทุกเวลา และ มัน อาจเกิดขึ้นได้ โดย ทุกวัย นั้นมันอาจจะส่งผล รวมไปถึงสาเหตุ เละสิ่ง ต่าง ๆ ที่มันทำให้ เกิดขึ้นได้นั้น โดย มันอาจจะเกิดจากสาเหตุภายนอก ไม่ว่าจะเป็น การย้ายบ้าน การเปลี่ยนงาน อาการเจ็บป่วย การหย่าร้าง รวมไปถึง ภาวะว่างงาน และ เปอร์เซ็น ที่ทำให้คนส่วนใหญ่ มีสภาวะ ความเครียดได้มากที่สุด นั้นก็คือ เรื่องของความสัมพันธ์ที่ไม่ค่อยดีกับเพื่อน ครอบครัว หรือ มันอาจจะเกิดจากภายในของตัวเอง โดย เราสามารถ ยกตัวอย่างได้เช่น เรื่องของความรู้สึกว่าตัวเองต้องเรียนให้ได้ดี ความต้องการเป็นที่ยอมรับจากทุกคน หรือ รวมไปถึงความรู้สึกเหนื่อยท้อกับการเจ็บป่วย ความเครียด และ นั้นเป็นระบบเตือนภัยของ ร่างกาย ของเรา และ แถมมันยัง มีความเครียดไม่ว่าจะน้อย หรือ มากล้วนไม่เป็นผลดีต่อสุขภาพทั้งสิ้น นั่นเอง และ ดังนั้นถ้าใคร รู้สึก มีอาการ หรือ ความครียด สิ่งที่ เราก็อยาก จะอยากแนะนำ ก็คือ หาสิ่งที่คิดว่า ทำแล้วสนุก ทำแล้ว มีความ เพื่อให้ชีวิตของเรา มีความสุขมากยิ่งขึ้น นั่นเอง สำหรับการสังเกต หรือ การเช็คว่าตัวเอง มีภาวะ เป็นโรคเครียด หรือ มีความกังวลในเรื่องนี้หรือป่าว เราจะมาแนะนำ ให้ฟังกัน ไปดูกันเลย

 

  • รู้สึกเบื่อไปหมดทุกอย่าง ไม่ว่าจะทำอะไรก็รู้สึกไม่อยากทำ รู้สึกเบื่อ
  • อยู่ ๆ ก็ท้องอืดแบบไม่มีสาเหตุ
  • ท้องเสียสลับกับท้องผูกทั้ง ๆ ที่ก็ รับประทานอาหารปกติ ทุกอย่าง
  • มีอาการ ปวดหัว ปวดไหล่ ปวดท้ายทอยอยู่บ่อย ๆ เป็นประจำ
  • รู้สึกหงุดหงิด เหวียงวีนใสคนรอบข้างแบบไม่รู้ตัว แบบไม่มีสาเหตุ
  • บางคนอาจจะมีผื่นคันหรือลมพิษขึ้นตามหน้าตามตัว
  • นอนไม่หลับติดกันหลายคืน
  • ดึงผม กัดเล็บ หรือบางคนอาจจะอยากดื่มแอลกอฮอล์หรือสูบบุหรี่มากกว่าเดิม
  • ปวดท้องคล้ายโรคกระเพาะ

 

โดย ถ้าคุณมีอาการ 2 – 3 ข้อ นั่นแปลว่าคุณอาจจะกำลัง เผชิญหน้ากับ โรคเครียด หรือ ณอาจตกอยู่ในภาพวะ ความเครียด และ ถ้าหากปล่อยให้ตัวเองมีความเครียด ที่สะสมไปเรื่อย ๆ จนกลายเป็นความเครียดเรื้อรัง มันก็อาจจะมี อาการต่าง ๆ ที่กล่าวมาข้างต้นก็อาจรุนแรงมากขึ้นเรื่อย ๆ และโดยเฉพาะผลกระทบทางร่างกาย ของเรา ได้เช่น โรคกรดไหลย้อน ลำไส้แปรปรวน ปวดศีรษะ ไมเกรน ความดันโลหิตสูง หากปล่อยให้กระทบร่างกายไปนาน ๆ อาจเกิดโรคร้ายอย่างมะเร็งได้ในระยะยาว

 

 

แต่ แน่นอนว่า มันก็สามารถแก้ปัญหา โรคเครียด หรือ รวมไปถึง อาการเครียด เหล่านี้ได้ โดยวิธีแก้ ก็อาจจะง่าย ๆ เราอาจจะไป เดินป่า ชมธรรมชาติ : เพราะธรรมชาติที่ไม่ปรุงแต่งจะช่วยให้จิตใจเราสงบ ได้คิดทบทวนตัวเองกับเรื่องราวที่ผ่านมา การได้อยู่กับธรรมชาติจะช่วยให้ความขุ่นมัวในใจค่อย ๆ ลดลงได้ ทำงานศิลปะหรือชมงานศิลปะ : หลายคนมักคิดว่าศิลปะเป็นเรื่องของเด็ก ๆ เท่านั้น แต่ที่จริงแล้วการได้ลองทำงานศิลปะช่วยให้เรามีสมาธิมากขึ้น ช่วยให้ลืมเรื่องเครียดไปได้ชั่วขณะเลยทีเดียว อีกทั้งการได้เดินดูงานศิลปะที่ดีหรืองานที่มีคุณค่าช่วยให้รู้สึกจรรโลงใจ แล้วงานบางงานอาจทำให้เราได้ข้อคิดอะไรบางอย่างขึ้นมาก็ได้

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

สุขภาพ ที่ดี ควรเป็นอย่างไร                                                                   

กินบุฟเฟต์ อย่างไร ไม่ให้ เสียสุขภาพ


NEWS

mw mw mw
phone line chat_facebook