MWWellness Colon Detox หนทางลดความเสี่ยงของโรคมะเล็งลำไส้ และมีระบบลำไส้ที่ดีขึ้น

ศูนย์ดูแลสุขภาพ และล้างพิษครบวงจร Colon Detox หนทางลดความเสี่ยงของโรคมะเล็งลำไส้ และมีระบบลำไส้ที่ดีขึ้น

MWWellness เพราะการมี ระบบลำไส้ที่แข็งแรงนั้น สามารถให้ประโยชน์มากมายต่อสุขภาพโดยรวม และความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นอย่างยิ่ง ที่คุณไม่รู้มาก่อน ดังนั้นการ Colon Detox หรือ การดีท็อกซ์ลำไส้ นั้นเป็นสิ่งที่ควรทำ โดยเฉพาะผู้ที่เริ่มมีอายุมากขึ้น

Colon Detox หนทางลดความเสี่ยงของโรคมะเล็งลำไส้ และมีระบบลำไส้ที่ดีขึ้น

Colon Detox หนทางลดความเสี่ยงของโรคมะเล็งลำไส้ และมีระบบลำไส้ที่ดีขึ้น


เพราะการมี ระบบลำไส้ที่แข็งแรงนั้น สามารถให้ประโยชน์มากมายต่อสุขภาพโดยรวม และความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นอย่างยิ่ง ที่คุณไม่รู้มาก่อน ดังนั้นการ Colon Detox หรือ การดีท็อกซ์ลำไส้ นั้นเป็นสิ่งที่ควรทำ โดยเฉพาะผู้ที่เริ่มมีอายุมากขึ้น

ซึ่งการดีท็อกซ์ลำไส้ สามารถให้ประโยชน์ดังต่อไปนี้

  1. การย่อยอาหารดีขึ้น: การดีท็อกซ์ลำไส้ จะช่วยปรับปรุงการย่อยอาหาร โดยการกำจัดสารพิษ และของเสียออกจากลำไส้ใหญ่ สิ่งนี้ สามารถช่วยส่งเสริม การเคลื่อนไหวของลำไส้อย่างสม่ำเสมอและ ลดอาการท้องผูก ท้องอืด และปัญหาการย่อยอาหารอื่น ๆ ทำให้คุณ ทานอาหารที่ต้องการได้มากขึ้น โดยที่ไม่ต้องกังวลถึงเรื่อง การทานยาแก้ท้องผูก ท้องอืด
  2. เพิ่มพลังงาน: การดีท็อกซ์ลำไส้ จะทำการกำจัดสารพิษ และ ของเสียออกจากลำไส้ การดีท็อกซ์ลำไส้ เชื่อว่าจะช่วยเพิ่มระดับพลังงาน และ ลดความเหนื่อยล้า เพื่อที่คุณ จะได้มีเรี่ยวแรง ในการทำสิ่งต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันมากขึ้น อย่างไม่รู้สึกว่า เหน็ดเหนื่อยมากเหมือนเคย
  3. การลดน้ำหนัก: บางครั้ง การดีท็อกซ์ลำไส้ ได้รับการส่งเสริมให้เป็น วิธีการเริ่มต้นการลดน้ำหนักหรือ ปรับปรุงการจัดการน้ำหนัก เช่น ทำให้รู้สึกว่า ท้องอิ่มอยู่ตลอดเวลา ทำให้ไม่ต้องทานอาหาร ที่ไม่จำเป็น หรือ เกินกว่าเกณฑ์ที่กำหนดต่อวัน อย่างไรก็ตาม การลดน้ำหนักที่ได้ผลจาก การดีท็อกซ์ลำไส้ มักจะเกิดขึ้นเพียงชั่วคราว และอาจไม่ดีต่อสุขภาพหรือไม่ยั่งยืน ควรปรึกษาแพทย์ก่อนตัดสินใจ
  4. ลดความเสี่ยงต่อโรค: การดีท็อกซ์ลำไส้ ช่วยลดความเสี่ยงของมะเร็งลำไส้ และ โรคอื่น ๆ โดยการกำจัดสารพิษออกจากลำไส้ใหญ่ ช่วยให้คุณมีสุขภาพที่ดีขึ้นในระยะยาว เพราะ มะเร็งลำไส้ใหญ่เป็นโรคที่ร้ายแรง และ อาจถึงแก่ชีวิตได้ ช่วยลดภาระในการรักษาพยาบาล เนื่องจากการรักษา ใช้เวลานาน และ มีค่าใช้จ่ายสูง ช่วยให้คุณมีสุขภาพจิตที่ดีขึ้น เมื่อไม่มีโรคภัยใด ๆ ให้รู้สึกขุ่นข้อง หมองใจแล้ว คุณจะไม่ต้องมีเรื่องกังวล หรือ ภาวะความเครียด
  5. อายุขัยที่เพิ่มขึ้น: มะเร็งลำไส้ใหญ่ เป็นหนึ่งในสาเหตุสำคัญ ของการเสียชีวิตจากโรคมะเร็งต่าง ๆ  เมื่อเกิดการ ลดความเสี่ยงของมะเร็งลำไส้ คุณก็สามารถเพิ่มอายุขัย ลดความเสี่ยงด้านความเจ็บป่วย จากมะเร็งไปแล้ว 1 อย่าง และ ปรับปรุงผลลัพธ์ด้านสุขภาพโดยรวมในภายหลัง

colon detox

วิธีเพิ่มความแข็งแรงของระบบลำไส้  หรือ ลดความเสี่ยงของมะเร็งลำไส้นั้น มีหลายวิธี ได้แก่

การรักษาสุขภาพ ผ่านการรับประทานอาหาร

ควรบริโภคอาหารที่ อุดมด้วยผลไม้ , ผัก และ เมล็ดธัญพืช หลีกเลี่ยงเนื้อแปรรูป และ เนื้อแดง ซึ่งช่วยในด้านระบบลำไส้ ดังนี้

  1. ผลไม้ , ผัก และ เมล็ดธัญพืช จะช่วยส่งเสริม การเคลื่อนไหวของลำไส้ อย่างสม่ำเสมอ และ ป้องกันอาการท้องผูก
  2. หลีกเลี่ยงเนื้อแปรรูป เพราะ มีโซเดียมสูง ทำให้การกักเก็บน้ำในร่างกายไม่ดี และ ท้องอืด มีไฟเบอร์ต่ำ ทำให้ท้องผูก และ มีสารเติมแต่งเช่น ไนเตรตและไนไตรต์ สารเติมแต่งเหล่านี้ มีส่วนกับ ความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของมะเร็ง และ ปัญหาสุขภาพอื่นๆ
  3. เนื้อแดง มีกรดไขมันโอเมก้า 3 มีฤทธิ์ต้านการอักเสบ และ สามารถช่วยลดการอักเสบในลำไส้ได้ เช่น ปลาที่มีไขมันสูง (ปลาแซลมอน ปลาทูน่า ปลาแมคเคอเรล) เมล็ดแฟลกซ์ เมล็ดเชีย และวอลนัท สามารถช่วยส่งเสริมระบบทางเดินอาหารให้แข็งแรงและลดความเสี่ยงของโรคลำไส้อักเสบ

การรักษาสุขภาพ ผ่านการออกกำลังกาย

ควรรักษาร่างกายให้แข็งแรง ดูแลน้ำหนักให้สมส่วน พอดี ไม่น้อยเกินไป หรือ ไม่มากเกินไป และ เข้ารับการตรวจ คัดกรองมะเร็งลำไส้เป็นประจำ

หากคุณกังวลเกี่ยวกับ ความเสี่ยงของมะเร็งลำไส้ใหญ่ หรือ ระบบลำไส้ กับ การย่อยอาหารที่ไม่ดีนั้น สิ่งสำคัญคือ คุณต้องพูดคุยกับ ผู้ให้บริการ ด้านการดูแลสุขภาพของคุณ เกี่ยวกับการจัดทำแผนการ เพื่อสุขภาพที่ปลอดภัย และ ลดความเสี่ยงของโรคร้ายต่าง ๆ ของคุณ คือ Colon Detox หรือ การดีท็อกซ์ลำไส้

อย่างไรก็ตาม การดีท็อกซ์ลำไส้ด้วยตัวเอง หรือ ดีท็อกซ์ผ่านผู้ที่ไม่มีความรู้ อาจก่อให้เกิดอันตรายได้  เนื่องจากอาจทำให้ร่างกาย ขาดน้ำ อิเล็กโทรไลต์ (Electrolyte) หนึ่งในสารประกอบที่ช่วยด้านแร่ธาตุ ไม่สมดุล และ อาจเกิดปัญหาสุขภาพอื่น ๆ ตามมา นอกจากนี้ ร่างกายยังได้รับการออกแบบ ให้กำจัดของเสีย และสารพิษตามธรรมชาติ ผ่านการเคลื่อนไหวของลำไส้ และ กระบวนการอื่น ๆ และ การดีท็อกซ์ลำไส้อย่างไม่ถูกต้อง อาจทำลายสมดุลตามธรรมชาตินี้ ดังนั้น ก่อนที่จะลองดีท็อกซ์ลำไส้ หรือ ใช้วิธีการดีท็อกซ์อื่น ๆ สิ่งสำคัญคือ คุณต้องปรึกษากับแพทย์ หรือ ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ หรือสถาบันทางการแพทย์ เช่น MW Wellness คลินิก เป็นต้น

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ดีท็อกซ์ ล้างลำไส้ ช่วยสร้างสมดุลให้ชีวิต

ประโยชน์ของการ ดีท็อกซ์ ร่างกาย


NEWS

สมัครรับข่าวสารต่างๆ

phone line chat_facebook