MWWellness ดีท็อกซ์ ล้างลำไส้ ช่วยสร้างสมดุลให้ชีวิต

ศูนย์ดูแลสุขภาพ และล้างพิษครบวงจร ดีท็อกซ์ ล้างลำไส้ ช่วยสร้างสมดุลให้ชีวิต

MWWellness ดีท็อกซ์ ( Detox ) หรือ คำที่หลาย ๆ คน ใช้เรียกว่า กำจัดสารพิษ สิ่งสกปรก ที่ตกค้างอยู่ภายใน ร่างกาย ของเรา ซึ่งการ ดีท็อกซ์ จะสามารถทำได้ หลากหลายวิธีด้วยกัน เพราะการ ดีท็อกซ์ จะช่วย ล้างลำไส้ และ ช่วยสร้างสมดุลให้ชีวิต ของเรา ดีขึ้นได้

ดีท็อกซ์ ล้างลำไส้ ช่วยสร้างสมดุลให้ชีวิต

ดีท็อกซ์ ล้างลำไส้ ช่วยสร้างสมดุลให้ชีวิต


ดีท็อกซ์ ( Detox ) หรือ คำที่หลาย ๆ คน ใช้เรียกว่า กำจัดสารพิษ สิ่งสกปรก ที่ตกค้างอยู่ภายใน ร่างกาย ของเรา ซึ่งการ ดีท็อกซ์ จะสามารถทำได้ หลากหลายวิธีด้วยกัน เพราะการ ดีท็อกซ์ จะช่วย ล้างลำไส้ และ ช่วยสร้างสมดุลให้ชีวิต ของเรา ดีขึ้นได้

detox-cleanse-the-colon-help-create-a-balance-for-life

ดีท็อกซ์ ที่ย่อมาจากคำว่า Detoxification ก็คือ กระบวนการ กำจัดสารพิษ และ สิ่งแปลกปลอม ออกจาก ร่างกาย ของเรา หรือที่เรียกกันว่า “การล้างสารพิษ” โดย ร่างกาย ของคนเรา จะมีการสะสมสารพิษ ที่ได้รับมา ในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็น มลพิษจากสิ่งแวดล้อม หรือ อาหารบางประการ หากรับประทาน ที่มากจนเกินไป ก็จะส่งผลเสียต่อ สุขภาพ อย่างเช่น เนื้อสัตว์ หรือ อาหารที่มี แคลลอรี่สูง เป็นต้น ดังนั้นเพื่อ สุขภาพ ที่ดียิ่งขึ้น ของเรา จึงจำเป็น ต้องทำการ ดีท็อกซ์ ล้างลำไส้ หรือ ล้างสารพิษ เหล่านี้ออกจาก ร่างกาย ของเราเป็นประจำ

 

ประเภทของการ ดีท็อกซ์

 

- ดีท็อกซ์ ( Detox ) การรับประทานอาหาร อาทิเช่น ผัก และผลไม้ หรือเป็น อาหารสดใหม่ ที่มาจาก ธรรมชาติ และมีคุณค่า ทางอาหารที่สูง อีกทั้ง อาหารที่มี กากใยสูง ก็จะช่วยกระตุ้น ระบบเผาผลาญ และทำให้ ระบบขับถ่าย ของเรา ทำงานดีขึ้น

- ดีท็อก ( Detox ) การอดอาหาร ที่ดื่มได้แค่ น้ำ หรือ น้ำผลไม้ เพื่อให้ ร่างกาย ของเรา ช่วยในการ กระตุ้นการขับถ่าย ของเสีย ออกมา  ซึ่งใช้เวลา อย่างน้อย 1 ถึง 2 วัน ในการที่จะช่วยพัก ระบบย่อยอาหาร และ ลดการสะสมของเสีย ในลำไส้ อีกด้วย

- ดีท็อก ( Detox ) การสวนล้างลำไส้  ที่จะเป็นการ ดีท็อก ที่ได้รับความนิยม อย่างมาก เนื่องจาก เป็นวิธีการ นำเอาของเสีย สิ่งตกค้างในลำไส้ ออกมา ได้รวดเร็ว และทำให้ ลำไส้สะอาดขึ้น โดยที่ต้องใช้ อุปกรณ์สอด เข้าไปทางรูทวาร และ สวนล้างด้วยน้ำ หรือว่า สารบางชนิด ที่กระตุ้นให้ เกิดการ ขับของเสีย ออกจาก ร่างกาย ฉะนั้นวิธีนี้ จะแนะนำให้ทำกับ ผู้เชี่ยวชาญ เพียงเท่านั้น เพื่อ ความปลอดภัย ของเรา

 

ใครที่ควรทำ ดีท็อก ( Detox ) ล้างลำไส้ ?

- ผู้ที่มีปัญหา ขับถ่ายไม่ตรงเวลา ท้องผูก

- ผู้ที่มีปัญหา ผิวหน้า อย่างเช่น สิว หน้าหมอง หรือ ผิวหนังแห้งเหี่ยว

- ผู้ที่มีปัญหา น้ำหนักขึ้น ระบบเผาผลาญ ทำงานได้ไม่ดี หรือ ทำงานช้า

- ผู้ที่มีปัญหา กลิ่นตัวแรง กลิ่นปาก และ ปัสสาวะมีกลิ่นฉุน

- ผู้ที่มีปัญหา อ่อนล้า เหนื่อยง่าย และ นอนหลับยาก ไม่รู้สึกสดชื่น

 

ประโยชน์ และ ผลลัพธ์ ของการ ดีท็อก ( Detox ) ล้างลำไส้

การทำ ดีท็อก ( Detox ) หรือว่า ดีท็อก ล้างลำไส้ จะสามารถ ปรับสมดุล รักษาสมดุล ในลำไส้ ของเรา เป็นการ ขจัดสิ่งสกปรก กากอาหาร และ สารพิษต่าง ๆ ที่ ร่างกาย ของเรา ไม่สามารถ ขับถ่ายออกไปได้ และยังตกค้าง อยู่ในลำไส้ ให้หมดไป จึงทำให้ได้ ผลลัพธ์ ที่ดีดังนี้

1. ดีท็อก ช่วยให้ ระบบขับถ่าย ของเรา กลับมาเป็นปกติ และถ่ายเป็นเวลา มากยิ่งขึ้น

2. ดีท็อก ช่วยในเรื่อง ลดการสะสม ของสารพิษ และ ของเสีย ที่ตกค้างอยู่ใน ร่างกาย ของเรา ให้หมด

3. ดีท็อก ช่วยทำให้ ผิวหนัง และผิวพรรณ แลดู สุขภาพดี และ ดูเปล่งปลั่ง มากยิ่งขึ้น

4. ดีท็อก ช่วยในเรื่องการ ลดน้ำหนัก ได้ แต่ทั้งนี้ ก็ต้องทำไปพร้อม ๆ กับการ ควบคุมอาหาร ด้วย

5. ดีท็อก ช่วยทำให้ การเต้นของหัวใจ และ ระบบไหลเวียนเลือด ทำงานได้ดี มากยิ่งขึ้น

6. ดีท็อก ช่วยทำให้ ระบบภูมิคุ้มกัน ของเรา ทำงานดีขึ้น และมีสมาธิ ร่างกาย รู้สึกผ่อนคลาย

 

ซึ่งการทำ ดีท็อกซ์ จะทำให้ ร่างกาย ของเรา มีประสิทธิภาพ ที่ดีมากยิ่งขึ้น และยัง ช่วยสร้างสมดุลให้ชีวิต ของเรา มี สุขภาพ ที่ดี เพราะฉะนั้น ควรหันมาดูแลสุขภาพ ก่อนที่ร่างกาย ของเราจะเสื่อมกันนะ

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ประโยชน์ของการ ดีท็อกซ์ ร่างกาย

โรคผิวหนัง ที่เกิดได้จาก อากาศร้อน ควรดูแลตัวเองอย่างไร

 


NEWS

สมัครรับข่าวสารต่างๆ

phone line chat_facebook