MWWellness หน้ามืด อาการ ที่สามารถ เกิดขึ้นได้ กับทุกคน

ศูนย์ดูแลสุขภาพ และล้างพิษครบวงจร หน้ามืด อาการ ที่สามารถ เกิดขึ้นได้ กับทุกคน

MWWellness ใครเคยมี อาการ หน้ามืด ( Faint ) กันบ้างไหมคะ ซึ่งอาการนี้ ไม่จำเป็นเลย ว่าจะต้องเกิดขึ้น แต่กับ ผู้สูงอายุเท่านั้น เพราะว่า สามารถ เกิดได้กับ ทุกคน วันนี้ ทางเรา ก็มีวิธี การรับมือ กับอาการ หน้ามืด ( Faint ) มาให้ ทุกคน ได้ทำตามกันค่ะ

หน้ามืด อาการ ที่สามารถ เกิดขึ้นได้ กับทุกคน

หน้ามืด อาการ ที่สามารถ เกิดขึ้นได้ กับทุกคน


ใครเคยมี อาการ หน้ามืด ( Faint ) กันบ้างไหมคะ ซึ่งอาการนี้ ไม่จำเป็นเลย ว่าจะต้องเกิดขึ้น แต่กับ ผู้สูงอายุเท่านั้น เพราะว่า สามารถ เกิดได้กับ ทุกคน วันนี้ ทางเรา ก็มีวิธี การรับมือ กับอาการ หน้ามืด ( Faint ) มาให้ ทุกคน ได้ทำตามกันค่ะ

fainting-is-a-symptom-that-can-happen-to-anyone

หน้ามืด ( Faint ) เป็นอาการ ที่ใช้เรียก เมื่อคุณ รู้สึก เวียนศีรษะ บ้านหมุน มีการ เสียการทรงตัว รวมไปถึง รู้สึกคล้าย จะเป็นลม อาการ หน้ามืด ( Faint ) นี้ อาจส่งผล กระทบ ต่อการ ดำเนินชีวิต และ ยังเสี่ยง ต่อการเกิด อุบัติเหตุ โดยเฉพาะ การหกล้ม ในกลุ่มของ ผู้สูงอายุ ดังนั้น การรับมือ กับ อาการ หน้ามืด ( Faint ) อย่างถูกต้อง จึงเป็นสิ่งที่ สำคัญ ที่ต้องรู้ไว้

 

หน้ามืด ( Faint ) เกิดได้ หลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็น อากาศร้อน ภาวะร่างกายขาดน้ำ ภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำ โรคหินปูนในหูชั้นใน การไหลเวียนเลือด ที่เกิดผิดปกติ ความดันต่ำ หรือ เป็นผลข้างเคียง ที่เกิดจาก ยาบางชนิด นอกจากนี้ การเคลื่อนไหว อย่างฉับพลัน อย่างการลุก หรือ การยืน ที่เร็วมาก จนเกินไป ก็อาจ ทำให้เกิด หน้ามืด ( Faint ) แบบชั่วครู่ ได้เช่นกัน

fainting-is-a-symptom-that-can-happen-to-anyone

วิธีการ ปฏิบัติ ตัวเอง เมื่อรู้สึก มีอาการ หน้ามืด ( Faint )

1) เมื่อรู้สึกได้ ถึงความ ผิดปกติ ให้นั่งบน เก้าอี้ หรือ นอนลง บนที่นอน หรือ นอนบน พื้นราบ ที่ปลอดภัย เพื่อหลีกเลี่ยง การหกล้ม ซึ่งจะนำ ไปสู่ อาการ บาดเจ็บ ที่จะรุนแรง ขึ้นได้

2) ให้จับราว ของบันได ให้มั่น และ อาจนั่งลง บนขั้นบันได อย่างช้า ๆ หากไม่มี สิ่งกีดขวาง ที่จะเป็น อันตราย

3) ให้นั่ง หรือ นอนพัก ในห้องที่มี อากศถ่ายเท หรือ เครื่องปรับอากาศ รวมถึง ควรดื่มน้ำ เพื่อลด อุณหภูมิ ภายใน ร่างกาย และ ป้องกัน การเกิด ภาวะ ขาดน้ำ

4) งดทานอาหาร หรือ เครื่องดื่ม ที่มีส่วผสม แอลกอฮอล์ คาเฟอีน และ ของรสชาติเค็ม เนื่องจาก อาจทำให้  มีอาการ ที่รุนแรงขึ้น

5) ควรหลีกเลี่ยง การสูบบุหรี่ หรือ สูดดม ควันบุหรี่

6) ห้ามขับขี่ ยานพาหนะ หรือ ไปทำงาน ที่เสี่ยงต่อ อุบัติเหตุ อย่างการ ทำงาน ร่วมกับ เครื่องจักร หรือ งานที่อยู่ บนที่สูง ซึ่งเสี่ยงต่อ การพลัดตก ลงมาได้

 

วิธีลดความเสี่ยง อาการ หน้ามืด ( Faint ) หลัก ๆ แล้ว ควรปรับเปลี่ยน พฤติกรรม ในการทาน อย่างเช่น การทานเกลือ หรือ โซเดียม มากเกินไป การดื่มน้ำ ไม่เพียงพอ ทานอาหาร ที่มีคุณค่า ทางโภชนาการน้อย ที่อาจส่งผล ทำให้ขาด แร่ธาตุ และ สารอาหาร บางชนิด ดังนั้น ควรปรับเปลี่ยน พฤติกรรม การทาน ด้วยการ เลือกทาน ผักผลไม้ ให้มากขึ้น ดื่มน้ำ ให้เพียงพอ ต่อความต้องการ ของร่างกาย

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

6 วิธี รักษา ออฟฟิศซินโดรม ให้หายขาดได้

ความเชื่อผิด ๆ เกี่ยวกับการ ดีท็อกซ์ ลำไส้


NEWS

mw mw mw
phone line chat_facebook