MWWellness วิธี ดีท็อกซ์ ล้างสารพิษ ร่างกาย ให้ สุขภาพดี ทั้งกายและใจ

ศูนย์ดูแลสุขภาพ และล้างพิษครบวงจร วิธี ดีท็อกซ์ ล้างสารพิษ ร่างกาย ให้ สุขภาพดี ทั้งกายและใจ

MWWellness สำหรับการ ดีท็อกซ์ ที่ถือเป็นการ ล้างสารพิษ ที่สะสมไว้ใน ร่างกาย ของเราออกไป เพราะโดยทั่วไปแล้ว ร่างกาย ของเรานั้น จะกำจัดของเสีย ผ่านทาง ระบบขับถ่าย ซึ่งในวันนี้ เราจะมาบอกถึง วิธี ดีท็อกซ์ ล้างสารพิษ ร่างกาย ให้ สุขภาพดี ทั้งกายและใจ กัน

วิธี ดีท็อกซ์ ล้างสารพิษ ร่างกาย ให้ สุขภาพดี ทั้งกายและใจ

วิธี ดีท็อกซ์ ล้างสารพิษ ร่างกาย ให้ สุขภาพดี ทั้งกายและใจ


สำหรับการ ดีท็อกซ์ ที่ถือเป็นการ ล้างสารพิษ ที่สะสมไว้ใน ร่างกาย ของเราออกไป เพราะโดยทั่วไปแล้ว ร่างกาย ของเรานั้น จะกำจัดของเสีย ผ่านทาง ระบบขับถ่าย ซึ่งในวันนี้ เราจะมาบอกถึง วิธี ดีท็อกซ์ ล้างสารพิษ ร่างกาย ให้ สุขภาพดี ทั้งกายและใจ กัน

how-to-detox-detoxify-body-to-be-healthy-both-physically-and-mentally

เชื่อว่ามีหลาย ๆ คน ไม่น้อย ที่ตื่นเช้าขึ้นมาแล้ว รู้สึกไม่สดชื่น ซึ่งสาเหตุส่วนใหญ่ ก็มาจาก สุขภาพ ร่างกาย ของเรา เพราะว่า ร่างกาย ที่เต็มไปด้วย สารพิษจากอาหาร หรือ มลพิษรอบตัว หรือแม้แต่ ความเครียด ถ้าหาก สารพิษเหล่านี้ สะสมอยู่ใน ร่างกาย นาน ๆ ก็อาจจะทำให้ เกิดโรคอันตรายต่าง ๆ ได้ วันนี้เราขอแนะนำ วิธี ดีท็อกซ์ ( Detox ) ล้างสารพิษ ร่างกาย ที่ทำได้ง่าย ๆ ได้ทุกเช้า

 

1. การเข้านอนให้เร็ว ตื่นให้เช้า

การจะ ดีท็อกซ์ ( Detox ) ในตอนเช้า จะไม่ได้ประสิทธิภาพ ถ้าหากเมื่อคืน เรานอนหลับไม่เพียงพอ และนอนหลับไม่สนิท ดังนั้น หากคิดจะเริ่ม ล้างสารพิษ ให้กับ ร่างกาย เราก็จะต้องนอนหลับ ให้เพียงพอคือ 7 ถึง 8 ชั่วโมง โดยควร เข้านอนให้เร็ว และ ตื่นให้เช้า แต่หากนอนไม่หลับ หรือหลับไม่สนิทสักที ก็ควรไปพบแพทย์ เรื่องการนอนหลับ เพื่อรักษา เพราะมิงั้น อาจจะยิ่งทำให้ สุขภาพ แย่ลงได้

2. บ้วนปากด้วย น้ำมันมะพร้าว

น้ำมันมะพร้าว จะสามารถช่วย กำจัดสารพิษ และเชื้อแบคทีเรีย ต่าง ๆ ที่ตกค้างอยู่ ในช่องปากได้ แค่เพียงนำ น้ำมันมะพร้าว 1 ช้อน มาอมและกลั้วปาก ประมาณ 5 ถึง 20 นาที จากนั้น ก็ให้บ้วนทิ้ง ก็จะช่วยให้ เชื้อแบคทีเรีย ที่สะสมอยู่ ในช่องปากนั้น ถูกขจัดออกไป แต่ว่าจะต้อง ทำตอนเช้า ก่อนแปรงฟัน และ ดื่มน้ำ หรือรับประทานอาหาร ถึงจะเห็นผลดีที่สุด

3. การออกกำลังกาย

เวลาที่เหมาะสำหรับ การออกกำลังกาย ที่สุด คือ ตอนเช้า หลังตื่นนอน และก่อนรับประทานอาหารเช้า เพราะว่า การออกกำลังกาย ในตอนเช้า จะช่วยกระตุ้น ระบบการเผาผลาญ ใน ร่างกาย ของเรา ให้ทำงานได้ มากยิ่งขึ้น ตลอดทั้งวัน และยังช่วยให้ ร่างกาย ดึงไขมันสะสม มาใช้ จึงทำให้ ร่างกาย ขับสารพิษ ต่าง ๆ ออกมา ทางเหงื่อได้ ซึ่งเรียกว่าได้ ประโยชน์ หลายทางมาก ๆ 

4. การนั่งสมาธิ

ดีท็อกซ์ ( Detox ) ร่างกาย กันไปแล้ว ก็ได้เวลา ดีท็อกซ์ ( Detox ) จิตใจกันบ้าง การนั่งสมาธิ ถือเป็นการ จัดระเบียบจิตใจ และช่วย ลดความเครียด ได้ แค่เพียง นั่งสมาธิ ในตอนเช้า วันละ 10 นาที ก็จะช่วยให้ ความเครียด ที่สะสมอยู่ ลดลงไปได้ และเมื่อ ความเครียดลดลง ก็จะช่วยให้เรา มีสมาธิ ที่มากขึ้น อีกทั้ง ยังช่วยกระตุ้น ในเรื่องของ ความจำ ทำให้ใจเย็น และ อารมณ์ดี ช่วยให้เรา สามารถรับมือ กับเรื่องยุ่ง ๆ ได้ตลอดทั้งวัน ได้อย่างมี ประสิทธิภาพ ที่มากขึ้น

5. การดื่มน้ำมะนาว

การดื่มน้ำมะนาว อุ่น ๆ สักแก้ว ก่อนเริ่มต้นมื้อเช้า ถือเป็นเครื่องดื่ม ที่ช่วย ล้างสารพิษ ใน ร่างกาย ของเรา เพราะ การดื่มน้ำมะนาว ขณะท้องว่าง จะช่วย เสริมสร้างการทำงาน ของ ระบบขับถ่าย ช่วยให้ ร่างกาย ได้รับน้ำที่มากขึ้น และยังช่วย กระตุ้นให้เอนไซม์ ในตับ เตรียมพร้อม สำหรับการทำงาน ตลอดทั้งวัน อีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้น การดื่มน้ำมะนาว ในตอนเช้า ยังช่วย ลดน้ำหนัก ได้ด้วย

6. การรับประทานอาหารเช้า

หลังจากที่ ดื่มน้ำมะนาว ไปแล้ว ก็ได้เวลา อาหารเช้า ซึ่งถ้าหากตอนเช้า เราอุทิศให้กับการ ดีท็อกซ์  ( Detox ) ไปแล้ว อาหารมื้อเช้า ก็ควรเป็นอาหาร ที่มีส่วนช่วย ล้างสารพิษ ใน ร่างกาย ด้วยซึ่งอาหารที่ว่า เช่น เครื่องดื่มสมูทตี้ สมูทตี้สีเขียว จากผัก หรือ อาหารจำพวก คาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน อย่างเช่น ข้าวโอ๊ต กลาโนล่า และ ผักผลไม้ ที่มี ไฟเบอร์สูง และควรเสริมด้วย อาหารอื่น ๆ ที่จะช่วยให้เราได้รับ สารอาหาร ครบถ้วน ควรหลีกเลี่ยงไขมัน และ น้ำตาล จะดีที่สุด

 

เพื่อน ๆ เห็นไหมว่าการ ดีท็อกซ์ ( Detox ) ล้างสารพิษ นั้นไม่ยากอย่างที่คิด แถมยังทำได้ทุก ๆ วัน และผลที่ได้ ก็ไม่ได้แค่เพียงทำให้ สุขภาพ ร่างกาย ดีเท่านั้น แต่ยังช่วยสร้าง สุขภาพจิตใจ ให้ดีตามไปด้วย

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ดูแล ปกป้องตัวเอง เพื่อบรรเทา อาการจาก โรคภูมิแพ้

วิธีการบรรเทา อาการ ออฟฟิศซินโดรม ให้ได้ผล ในระยะยาว


NEWS

สมัครรับข่าวสารต่างๆ

phone line chat_facebook