MWWellness โรคยอดฮิต รบกวนชีวิต คนวัยทำงาน

ศูนย์ดูแลสุขภาพ และล้างพิษครบวงจร โรคยอดฮิต รบกวนชีวิต คนวัยทำงาน

MWWellness ใคร ๆ ก็อยากมี สุขภาพ ที่ดี กันทั้งนั้น แต่ในหลาย ๆ ครั้ง การดูแลสุขภาพ ก็กลับกลายเป็น เรื่องที่ยาก เพราะปัจจัยด้านต่าง ๆ ยิ่ง คนวัยทำงาน ที่มักจะมี ปัญหาสุขภาพ และนี่คือ โรคยอดฮิต ที่มักจะเกิดขึ้นกับ คนวัยทำงาน มี โรค อะไรบ้าง มาเช็คกันเลย

โรคยอดฮิต รบกวนชีวิต คนวัยทำงาน

โรคยอดฮิต รบกวนชีวิต คนวัยทำงาน


ใคร ๆ ก็อยากมี สุขภาพ ที่ดี กันทั้งนั้น แต่ในหลาย ๆ ครั้ง การดูแลสุขภาพ ก็กลับกลายเป็น เรื่องที่ยาก เพราะปัจจัยด้านต่าง ๆ ยิ่ง คนวัยทำงาน ที่มักจะมี ปัญหาสุขภาพ และนี่คือ โรคยอดฮิต ที่มักจะเกิดขึ้นกับ คนวัยทำงาน มี โรค อะไรบ้าง มาเช็คกันเลย

popular-diseases-disrupting-the-lives-of-working-people

ในวันที่ ร่างกาย ยังมี ความแข็งแรง คนส่วนใหญ่ มักจะไม่ให้ ความสำคัญ กับ สุขภาพ กันมากนัก โดยเฉพาะ คนวัยทำงาน ที่มักจะลืม คำนึงถึง การดูแล สุขภาพ ของตนเอง และ ครอบครัว การใช้ชีวิต ที่อยู่กับ ความเร่งรีบ ตลอดเวลา ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย กินอาหาร ที่ไม่มี ประโยชน์ ต่อ สุขภาพ ก็ล้วนเป็นปัจจัย ที่จะทำให้เกิด โรคภัยไข้เจ็บ ต่าง ๆ ที่เป็น โรคยอดฮิต ดังต่อไปนี้

 

1. โรคเครียดลงกระเพาะ

โรคเครียดลงกระเพาะ ส่วนมาก จะเกิดจาก ความเครียด เพราะ ในขณะที่เรา เครียด ระบบประสาทอัตโนมัติ ก็จะกระตุ้นให้ กระเพาะอาหาร หลั่งน้ำย่อยออกมา มากกว่าปกติ จนเกิด การระคายเคือง และ ส่งผลให้เกิด โรคกระเพาะอาหาร นั่นเอง

2. ออฟฟิศซินโดรม

ออฟฟิศซินโดรม ถือเป็น โรคยอดฮิต ที่เกิดขึ้น ได้โดยตรง กับ พนักงานออฟฟิศ ด้วยพฤติกรรม ส่วนใหญ่ ของ คนวัยทำงาน ที่ต้อง นั่งทำงาน อยู่หน้าคอมพิวเตอร์ อยู่เป็น เวลานาน ๆ โดยไม่ได้ขยับตัว จนทำให้ กล้ามเนื้อ เกิดอาการตึง ก่อให้เกิด อาการกล้ามเนื้ออักเสบ ได้ และ จากสถิติ ของกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข ที่ระบุว่า “คนวัยทำงาน ร้อยละ 60 จะมี ภาวะ โรคออฟฟิศซินโดรม”

3. โรคกรดไหลย้อน

โรคกรดไหลย้อน ก็เป็น โรคยอดฮิต อีกหนึ่งโรค ที่ คนวัยทำงาน หลาย ๆ คน มักจะ มองข้ามไป แต่ ความจริงแล้ว โรค ดังกล่าว เป็นภัยเงียบ ที่หนุ่ม ๆ สาว ๆ วัยทำงาน ควรระวังไว้ เนื่องด้วย ชีวิตที่เร่งรีบ ของ คนทำงาน อาจจะมี ตัวเลือก สำหรับอาหาร ที่ไม่มากนัก จึงทำให้ คนส่วนใหญ่ต้อง บริโภคอาหาร รสจัด ของมัน ของทอด หรือ น้ำอัดลม อย่างหลีกเลี่ยง ไม่ได้ หรือ บางคน ที่ทำงานดึกดื่น จน ไม่มีเวลากินข้าว ต้องมากินข้าว ก่อนนอน เมื่อกินเสร็จ ก็นอน ในทันที ซึ่งนับได้ว่า พฤติกรรมเหล่านี้ เป็นพฤติกรรม ที่ส่อให้เกิด โรคกรดไหลย้อน ได้ นั่นเอง

4. โรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ

โรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ เป็นอีกหนึ่ง โรคยอดฮิต ของ คนวัยทำงาน สาเหตุหลัก ๆ ที่ทำให้คน เกิดโรคนี้ ก็คือ เมื่อปวดปัสสาวะ แล้วไม่ยอมลุก ไปเข้าห้องน้ำ ดื่มน้ำน้อย หรือ เลือกดื่มกาแฟ แทนน้ำเปล่า โดยพฤติกรรม เหล่านี้ ที่ทำจน เกิดเป็นนิสัย แบบนี้ส่งผล ให้เกิด โรคร้ายได้

5. จอประสาทตาเสื่อม

คนวัยทำงาน โดยเฉพาะ มนุษย์ออฟฟิศ ที่ต้อง ทำงาน กับคอมพิวเตอร์ การจ้องคอมนาน ๆ นั้น จึงส่งผลกระทบ กับ ดวงตา ของเรา มากกว่า ที่เราคิด ซึ่งบางคน ทำงานไปซักพัก ก็เริ่ม มองไม่ชัด แต่ก็คิดไปว่า ตัวเองสายตาสั้น แต่ที่จริงแล้ว สายตาสั้น กับ โรค “จอประสาทตาเสื่อม” นั้น มีความใกล้เคียงกัน อย่างมาก ซึ่ง อาการ ของ โรคจอประสาทตาเสื่อม ก็คือ จะรู้สึกว่า ดวงตามองไม่ชัดเจน ตามัว อ่านหนังสือลำบาก หนักเข้า ก็เห็น ภาพบิดเบี้ยว หรือ มีจุดดำ บังกลางตา ซึ่งอาจจะ ลุกลาม ไปจนถึงขั้น ตาบอด ก็เป็นได้

 

สำหรับ มนุษย์ออฟฟิศ ที่ไม่สามารถ หลีกเลี่ยง พฤติกรรมเสี่ยง ที่จะทำให้เกิด โรคยอดฮิต ต่าง ๆ นี้ได้ การตรวจสุขภาพ ร่างกาย เป็นประจำ ทุกปี  ถือว่า เป็นอีกหนึ่ง ทางออก ที่จะช่วย คุณได้ เพื่อที่จะได้ มีแรงทำงาน ที่เรารัก ไปได้ อีกนาน และ ที่สำคัญ เพื่อน ๆ อย่าลืม ใส่ใจ สุขภาพ เข้าคอร์สดี ๆ กับ MW Wellness กันนะ

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

วิธีจัดการฟื้นฟู ออฟฟิศซินโดรม ด้วยตัวเองง่าย ๆ

หน้ามืด อาการ ที่สามารถ เกิดขึ้นได้ กับทุกคน

 


NEWS

สมัครรับข่าวสารต่างๆ

phone line chat_facebook