MWWellness ข้อควรรู้ ก่อนตัดสินใจ ดีท็อกซ์ลำไส้ เพื่อขจัดสารพิษ ในร่างกาย

ศูนย์ดูแลสุขภาพ และล้างพิษครบวงจร ข้อควรรู้ ก่อนตัดสินใจ ดีท็อกซ์ลำไส้ เพื่อขจัดสารพิษ ในร่างกาย

MWWellness หลาย ๆ คน คงรู้จักกับการ ดีท็อกซ์ลำไส้ หรือ Colon Detox กันมาบ้าง แต่ไม่รู้ว่า มีขั้นตอน ในการทำอย่างไร และ ส่งผลอย่างไร ต่อร่างกายของเราบ้าง เราจึงจะมาบอก ข้อควรรู้ ก่อนตัดสินใจ ทำโปรแกรม ดีท็อกซ์ลำไส้ ( Colon Detox ) กันค่ะ

ข้อควรรู้ ก่อนตัดสินใจ ดีท็อกซ์ลำไส้ เพื่อขจัดสารพิษ ในร่างกาย

ข้อควรรู้ ก่อนตัดสินใจ ดีท็อกซ์ลำไส้ เพื่อขจัดสารพิษ ในร่างกาย


หลาย ๆ คน คงรู้จักกับการ ดีท็อกซ์ลำไส้ หรือ Colon Detox กันมาบ้าง แต่ไม่รู้ว่า มีขั้นตอน ในการทำอย่างไร และ ส่งผลอย่างไร ต่อร่างกายของเราบ้าง เราจึงจะมาบอก ข้อควรรู้ ก่อนตัดสินใจ ทำโปรแกรม ดีท็อกซ์ลำไส้ ( Colon Detox ) กันค่ะ

things-to-know-before-deciding-to-colon-detox-eliminate-toxins-in-body

การดีท็อกซ์ ( Detox ) ที่มาจากคำว่า Detoxification หมายถึง การขจัด หรือ การกำจัด สารพิษ และ สิ่งแปลกปลอม ให้ออกไปจาก ร่างกายของเรา สารพิษ ดังกล่าวนี้ อาจเกิดจาก สารต่าง ๆ ที่ในร่างกาย ได้รับในชีวิตประจำวัน ที่ทำปฏิกิริยากับ สารชนิดอื่น ๆ ภายใน ร่างกาย จนทำให้เกิด ผลเสีย ต่อร่างกายของเรา นั่นเอง

 

ปัจจุบัน การขจัดสารพิษด้วย การดีท็อกซ์ ( Detox )  ถือเป็นการแพทย์ ทางเลือกรูปแบบหนึ่ง ซึ่งมีวิธีหรือสูตรที่หลากหลายแตกต่างกันไป ซึ่งการ ดีท็อกซ์ โดยการสวนลำไส้ หรือ ดีท็อกซ์ลำไส้ ( Colon Detox ) นั้น ได้รับความนิยม อย่างมาก โดยเชื่อว่า เป็นการนำของเสีย ที่ตกค้างอยู่ ภายในลำไส้ ออกมาได้ อย่างรวดเร็ว และ ยังทำให้ลำไส้ของเรา สะอาด ช่วยกระตุ้นระบบขับถ่าย และ ยังป้องกันท้องผูกได้ แต่วิธีนี้จะต้องทำโดย ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น โดยใช้อุปกรณ์เฉพาะทาง สอดเข้าไปทางรูทวาร จากนั้น จะฉีดน้ำ หรือ สารบางชนิดเข้าไป เพื่อทำความสะอาดลำไส้ ในร่างกายของเรา และ ยังช่วยกระตุ้น ให้เกิดการขับถ่ายด้วย

 

ข้อดีของ การดีท็อกซ์ ( Detox )

- ช่วยกำจัด หรือ ขจัดของเสีย และ สารพิษที่คั่งค้าง อยู่ภายในลำไส้

- ช่วยปรับสมดุลให้ร่างกาย ฟื้นฟูระบบต่าง ๆ ให้ดีขึ้น

- ช่วยกระตุ้นการขับถ่าย แบะ ช่วยแก้อาการท้องผูก

- ช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญ ลดการสะสมของไขมัน ส่งผลให้รูปร่างดีขึ้นด้วย

- ช่วยทำให้ผิวพรรณสดใส เปล่งปลั่งยิ่งขึ้น

 

ข้อควรรู้ก่อนตัดสินใจ ดีท็อกซ์ลำไส้ ( Colon Detox )

กลุ่มคนที่เป็นข้อห้ามทำ ดีท็อกซ์ลำไส้ ( Colon Detox )

- เด็ก และ สตรีที่กำลังมีครรภ์

- ผู้หญิงที่สวมใส่ห่วงคุมกำเนิด

- ผู้ป่วยที่มีประวัติหัวใจวาย

- ผู้ป่วยที่เป็นลำไส้อักเสบ ลำไส้ทะลุ หรือ โรคมะเร็งลำไส้

- ผู้ป่วยที่มีความดันโลหิตสูงหรือต่ำผิดปกติ

- ผู้ป่วยที่มีภาวะไตวาย หรือ ภาวะเกลือแร่ภายในร่างกายผิดปกติ

- ผู้ป่วยที่มีภาวะเสี่ยงในช่องท้อง อย่างเช่น ไส้เลื่อน มีภาวะลำไส้อุดตัน มีเลือดออกมาทางทวารหนัก เพิ่งผ่าตัดช่องท้องได้ไม่เกิน 6 สัปดาห์ หรือ เคยผ่าตัดลำไส้ใหญ่ และ เปิดลำไส้ออกทางหน้าท้อง เป็นต้น

- ผู้ที่ป่วยมีภาวะเสี่ยง ที่เกี่ยวกับ ระบบหมุนเวียนเลือด อย่างเช่น มีประวัติหัวใจล้มเหลว โรคหัวใจขาดเลือด มีภาวะเส้นเลือดโป่งพอง และ มีภาวะเลือดจากรุนแรง

 

ผลข้างเคียง ที่อาจเกิดขึ้น ( แล้วแต่บุคคล )หลังจากการทำ ดีท็อกซ์ลำไส้ ( Colon Detox )

- ทำให้ ระบบขับถ่าย มีความแปรปรวน และ ไม่สามารถ ทำงานได้เอง ตามปกติ ในบางคน ต้องพึ่งพาการ ดีท็อกซ์ลำไส้ ( Colon Detox ) อยู่เสมอ

- ทำให้ร่างกาย เกิดการเสียน้ำ และ แร่ธาตุ อย่างมาก ในคราวเดียว จนอาจเกิด ความดันโลหิตลดต่ำลง จนถึงขั้นช็อก และ ร้ายแรงที่สุด อาจเสียชีวิตได้ ทั้งนี้ ให้พูดคุย และ ปรึกษาแพทย์ให้ดี ๆ ก่อน

- ดีท็อกซ์ลำไส้ ( Colon Detox ) มีความเสี่ยง ต่อการติดเชื้อ จากอุปกรณ์ ที่ทำการ สอดเข้าไป อีกทั้ง ยังอาจเกิด บาดแผล ในรูทวาร ได้อีกด้วย ดังนั้น จึงต้องเลือก สถานที่ ในการทำ ดีท็อกซ์ลำไส้ ( Colon Detox ) อย่างดี เพื่อความปลอดภัย ของตัวเอง

 

ถึงแม้ว่า การทำ ดีท็อกซ์ลำไส้ ( Colon Detox ) จะมีทั้งข้อดี และ ข้อเสีย ซึ่งส่งผล ต่อการตัดสินใจ ของทุกคนอยู่ แต่ยังไงก็ควร เข้าไปรับคำปรึกษา และ คำแนะนำ จากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ก่อนการตัดสินใจ ด้วยนะคะ

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

จ้องจอทั้งวัน ระวังจะเป็น คอมพิวเตอร์วิชั่นซินโดรม

รับมือ และ แก้ปัญหา ดวงตา จากอาการ ตาล้า


NEWS

สมัครรับข่าวสารต่างๆ

phone line chat_facebook